[Điểm Tin] SEA GAMES 27: Giải nghệ thôi, Tiến Minh!

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 14/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Không phải là anh xuống phong độ, bởi vì anh vẫn là số 1 Việt Nam. Không phải anh không có đẳng cấp, trong top 10 tay vợt thế giới anh vẫn có tên. Nhưng mà..., lại là "nhưng", mỗi khi NHM cần anh tỏa sáng mang vinh quang về cho nước nhà thì anh lại thất bại, mà thất bại nào cũng có lí do chính đáng của nó.
  Vài năm gần đây, mỗi khi nói đến cầu lông Việt Nam, NHM cả nước đều vinh dự vì có một người Việt đứng trong hàng top của thế giới, một VĐV chuyên nghiệp tới mức cứ mỗi khi có giải gì, bất kỳ ở đâu thì VĐV đó lại "vác vợt lên và đi..", đó là Nguyễn Tiến Minh - tay vợt số 1 Việt Nam. Mỗi một giải đấu đó, lại thêm một số thang điểm nhất định để Tiến Minh tích lũy và lọt vào danh sách những tay vợt xuất sắc nhất thế giới trên điểm số.

  SEA Games, cái giải đấu chỉ mang tính chất "ao làng" thôi, tuy nhiên, người Việt luôn có tính cầu thị, muốn "sánh vai với các cường quốc năm châu". Môn cầu lông thì khu vực Châu Á tập trung hết những tay vợt có số má của thế giới, ĐNÁ là cái nôi của cầu lông. Nhất SEA Games thì đúng quá oách!

  Trở lại với SEA Games năm nay trên đất Myanmar, được đặc cách vào tứ kết, Tiến Minh chỉ thi đấu có một trận là vào được Bán kết để gặp một đối thủ "yếu" hơn mình trên BXH. Thế nhưng, sau trận thua tủi hổ với đối thủ "yếu" trong trận BK, Tiến Minh nói như khóc "thanh minh" về quả cầu bay thất thường, và cũng "không hiểu tại sao lại như vậy nữa" để rồi: Tôi xin lỗi người hâm mộ!
  Thực ra, Tiến Minh ạ, anh không phải xin lỗi, có gì phải xin lỗi đâu khi thực lực của anh chỉ có đến thế! Cũng không ai trách anh cả bởi vì khi báo chí vẫn đang nói anh có cửa sáng với chức vô địch năm nay nhưng NHM vẫn cảm thấy đó là điều mơ hồ. Bởi vì với môn cầu lông, đầu trường SEA Games thực sự khắc nghiệt.
  1386916851-img_0539.jpg
  Tiến Minh thêm một lần lỗi hẹn với HCV tại SEA Games
  Ngay bản thân anh cũng từng nói "Trong đánh giá của tôi, xét về mức độ khó khăn thì SEA Games chỉ đứng sau World Cup và trên các giải Super Series một bậc.". Nếu vậy thua thì có gì đáng tiếc? Thành tích ở đấu trường này bao nhiêu năm qua cũng bao giờ có hơn được đâu? Thành tích tốt nhất của anh chỉ là 2 tấm HC đồng nội dung đồng đội và đơn nam ở SEA Games 23 và 24. Trong 2 kỳ SEA Games tiếp theo, Tiến Minh đều thất thủ ở tứ kết trước các đối thủ dưới cơ.

  Trận đấu ở tứ kết thì mới sang set thứ 2 đối thủ bỏ cuộc vì chấn thương, trận đấu bán kết gặp Rumbaka (đứng thứ 23 thế giới) dù dẫn đối thủ 20-16 cuối cùng vẫn bị lội ngược dòng 20-22. Kết quả đó nói lên điều gì?

  Vàng giờ đã mất, liệu hai năm sau, cơ hội liệu có vẫn còn? Già thêm hai tuổi nữa liệu có đủ sức chiến đấu tiếp không?

  Nhiều người tự hỏi, nếu SEA Games 27 năm nay những tay vợt trên cơ của anh gồm Lee Chong Wei (Malaysia), Tommy Sugiarto, Sony Dwi Kuncoro (Indonesia) và Boonsak Ponsana (Thái Lan) có tham dự thì liệu Tiến Minh có vào nổi tứ kết hay không?

  Thất bại là mẹ của thành công. Nhưng bao nhiêu "mẹ" rồi? Không ai chê anh đánh thua đối thủ, vì biết anh thi đấu hết sức mình rồi. Anh vẫn là tượng đài, là lịch sử sống của cầu lông Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ giờ đây anh nên giành thời gian để truyền lại kinh nghiệm, kỹ thuật của mình cho lớp trẻ để cho lớp kế cận có cơ hội phát triển. Biết đâu hai năm sau trên đất Singapore, có những học trò của anh lại viết tiếp giấc mơ Vàng tại SEA Games?

  Nếu vậy, thôi thì vì mục tiêu lâu dài cho cầu lông Việt, giải nghệ thôi, Tiến Minh!

  Bạn đọc Hải Thanh - Từ Internet.
  Last edited: 14/12/13
  Tags:
  Harry thích bài này.
 2. Harry

  Harry
  VĐV Chuyên Nghiệp

  thật đáng tiếc .... nhưng trong thể thao thì ko nói trước đc điều gì cả ...
 3. Quân

  Quân
  VĐV Bán Chuyên

  bài báo có vẻ chỉ trích quá nhỉ...có vẻ như người viết báo rất hâm mộ TM, cho nên đặt quá nhiều hy vọng vào TM ở lần này, rồi giờ lại nhận thất vọng khá cay đắng...riêng em cũng dậy, set cuối cùng TM dẫn 20-16 chỉ cần smash thẳng tay thì có thể thắng được đối thủ rồi, chẳng hiểu tại sao lại để thua 1 cái chóng vánh 1 lượt 6 điểm....TM ơi, em thật sự quá thất vọng...
 4. MinhLe

  MinhLe
  VĐV Phong Trào

  mấy cái rác rưởi này mà mod cũng tha về dc à, giỏi thì đi mà đánh
 5. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Bạn ơi, bài này chỉ là do người đọc cảm nhận thôi nhé, mình chỉ chia sẻ, mỗi người 1 ý kiến, bạn nên đọc kỹ, đừng vội kết luận nhé bạn. Thân.
 6. Thanh Bình

  Thanh Bình
  Mới Tập Cầu Lông

  Tại sao phải giải nghệ ??? Tác giả quá bi quan, quá kỳ vọng vào Sea game. Tôi không thất vọng về TM, tôi chỉ thất vọng về nên cầu lông nước nhà và những người hâm mộ chỉ biết chỉ trích anh TM thôi. Với nên cầu lông như vậy thì HCV cũng là vô nghĩa, chẳng chứng tỏ được gì đâu 16.jpg.gif
 7. kinghunter34

  kinghunter34
  Mới Tập Cầu Lông

  Giận thì có giận, buồn thì có buồn. Nhưng không thể đòi hỏi hơn ở anh ấy với điều kiện cầu lông ở VN lúc này. Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, cũng không thể chê trách nhưng chỉ góp ý với tác giả: việc Tiến Minh giải nghệ và đi dạy cầu lông thì liệu cầu lông VN có chắc chắn đi lên được không? Hay điều thực sự cần là cần 1 bộ máy, cần 1 sự đầu tư chuyên sâu và cần những người đứng đầu có trách nhiệm! và khi đó Tiến Minh có nhất thiết phải giải nghệ ngay không?
  S_Ryder thích bài này.
 8. taymon

  taymon
  VĐV Phong Trào

  những bài viết như thế này mà ad cũng đăng vô đây cho dc à,coi bộ ko tìm nổi bài nào đăng vô đây rồi sao
 9. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Chào bạn, đây là một bài viết của một bạn tác giả trên Internet, mình chỉ chia sẻ, chứ không có ý gì là chê trách Tiến Minh
 10. Quân

  Quân
  VĐV Bán Chuyên

  vậy thì cái gì chứng tỏ bạn...
 11. Thanh Bình

  Thanh Bình
  Mới Tập Cầu Lông

  Chứng tỏ ở đây, dựa vào 1 người thì không thể chứng tỏ nền cầu lông của nước ta sánh ngang hay mạnh hơn với các nước có thế mạnh về cầu lông như Indo, Malay, Thái Lan ...
 12. Quân

  Quân
  VĐV Bán Chuyên

  chứng tỏ đẳng cấp của anh Minh chứ gì bạn...đk tập không bằng ngta nhưng vẫn có thành tích tốt...
 13. scorpio123

  scorpio123
  VĐV Phong Trào

  dù co huy chương vàng seagame cũng đâu bằng HCĐ giải VĐTG, cái HCĐ đó đủ chứng tỏ rồi bạn ah`
 14. pxlonghcm

  pxlonghcm
  VĐV Chuyên Nghiệp

  tien minh giai nghe la vn chac hcd cung ko co lun wa...........
 15. dangdanchu

  dangdanchu
  VĐV Phong Trào

  tào lao quá, TM đang gác 20 - 16 chứ có phải bị nó thắng dưới 10 đâu mà bảo là không đẳng cấp, tôi nghĩ chỉ có thể là do chơi bẩn đổi cầu thôi, chứ trong lịch sử thi đấu 10 năm của TM chưa từng bị như vậy.
 16. badmintonman

  badmintonman
  VĐV Phong Trào

  Tiến Minh chơi cầu lông chủ yếu là do lòng đam mê. Nói ví dụ mình cũng chỉ mới chơi cở 2 năm nhưng mỗi ngày mỗi tiến bộ và niềm đam mê càng ngày càng tăng đến giờ đánh một tuần 4 lần mỗi lần 2 tiếng mà vẫn còn sung chứ nói chi Tiến Minh đánh hay là thế. Mà những người viết báo thì giả sử TM giải nghệ thì các nạn nhân tiếp theo của ho cũng sẽ là Thu Trang, Cao Cường , Hoàng Nam hay ai đó thôi. Cho nên tóm lại theo mình thì Tiến Minh ngu gì mà giải nghệ. Vì vẫn còn nhiều người hâm mộ bạn.
  Thân mến!

Chia sẻ trang này

Đang tải...