[Điểm Tin] Sẽ khó khăn cho BAM, nếu Lee Chong Wei về hưu.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 21/1/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Kuala Lumpur: Trong một thập kỷ qua, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei là tay vợt xuất sắc nhất Malaysia.

  Người hâm mộ có thể mong đợi trong một thời gian dài để Liên đoàn Cầu Lông Malaysia tìm ra được nhân tài để thay thế Lee Chong Wei, nếu anh ấy nghỉ hưu sẽ một lổ trống lớn ở nội dung đơn nam trong đội tuyển Cầu Lông. Hôm chủ nhật vừa qua, Chong Wei đã đánh bại Tommy Sugiarto của Indonesia ở nội dung đơn nam của giải Malaysia mở rộng 2014 để giành danh hiệu thứ 10 lịch sử của mình trong sự nghiệp thi đấu, đây được coi là một thành tích quá tuyệt vời của anh ấy.

  Lee Chong Wei cũng cho biết rằng anh có thể nghĩ hưu trong năm nay, nếu như kết quả ở các giải như Asian Games tại Incheon, Hàn Quốc, vòng chung kết Thomas Cup, Commonwealth Games và giải Vô địch thế giới không như mong muốn thì Chong Wei sẽ nghỉ hưu sau các giải đấu này.

  Lee Chong Wei (1).jpg
  BAM đang tìm một tài năng trẻ để kế thừa Lee Chong Wei, nếu anh ấy về hưu.

  Hiệp hội Cầu Lông Malaysia (BAM), cho biết sẽ làm tất cả có thể để thuyết phục Lee Chong Wei ở lại cho đến ít nhất là năm 2016 để tham dự Thế vận hội Olympic tại Rio De Janerio. Họ biết rằng nếu Lee Chong Wei giải nghệ thì dường như nội dung đơn nam gần như không có ai đủ khả năng để thay thế anh. Chong Wei còn cho biết nếu anh ấy nghỉ hưu thì trách nhiệm sẽ thuộc về 2 tay vợt khác là Chong Wei Feng, Daren Liew, nếu không có Lee Chong Wei thì Wei Feng và Daren Liew sẽ rất khó khăn khi thi đấu các giải quốc tế.

  Bây giờ các tay vợt trẻ như Goh Soon Huat , Iskandar Zulkarnain Zainuddin , Misbun Ramdan Misbun và Zulfadli Zulkiffli đang thi đấu để có gắng cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng và họ phải cạnh tranh với hàng loạt tay vợt mạnh khác từ các nước như: Viktor Axelsen của Đan Mạch, Tian Houwei của Trung Quốc và Kento Momota của Nhật Bản.

  Trong khi BAM đang tìm kiếm tài năng để thay thế Lee Chong Wei, thì huấn luận viên đội tuyển quốc gia là Tey Seu Bock sẽ tập trung tập luyện cho Lee Chong Wei với những giải đầu còn lại trong năm nay.

  "Lee Chong Wei là tay vợt mang nhiều vinh quang về cho đất nước trong nhiều năm qua, tôi rất khâm phục anh ấy, bây giờ tôi sẽ chấp nhận bất kỳ quyết định của Chong Wei trong năm nay sau khi thi đấu giải Asian Games và làm thế nào để anh ấy có động lực thi đấu trong suốt năm nay". Seu Bock nói.

  [B.L VNBadminton]
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...