[Điểm Tin] Quyết định gây nhiều tiếc nuối về việc Tiến Minh rút khỏi giải Việt Nam mở rộng 2013.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 30/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Hơn nửa tháng trước khi Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng khởi tranh (từ ngày 2-12), tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã xin rút lui để tập trung chuẩn bị cho SEA Games 27. Quyết định nói trên chắc chắn không có lợi cho công tác tổ chức giải đấu quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam.

  Theo lịch thi đấu cũ, Giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng năm 2013 diễn ra vào tháng 8-2013, tại TP Hồ Chí Minh. Nhưng, 3 tháng trước ngày khai mạc giải, Nguyễn Tiến Minh nhận được lời mời của BTC Giải Cầu lông các CLB Ấn Độ 2013, đáng chú ý là thời gian tổ chức giải này trùng với thời gian tổ chức Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng. Giải Cầu lông các CLB Ấn Độ quy tụ nhiều tay vợt mạnh trên thế giới, thi đấu dài ngày, là cơ hội giúp các tay vợt tăng cường cọ xát, hứa hẹn mức thu nhập đáng kể cho VĐV. Cân nhắc nhiều bề, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã chấp nhận lùi thời gian tổ chức Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng 2013 sang tháng 12, trước khi SEA Games 27 khởi tranh.

  Trong lịch sử tổ chức các giải đấu quốc tế, hiếm có giải đấu phải lùi thời gian tổ chức chỉ vì sự vắng mặt của một tay vợt, kể cả khi tay vợt đó là "sao" hàng đầu thế giới. Tất cả cho thấy rằng, các nhà tổ chức Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng quá coi trọng sự có mặt của Tiến Minh, đơn giản vì tay vợt này đủ sức mang lại hiệu quả về mặt thương mại cũng như chuyên môn. Nếu Nguyễn Tiến Minh vắng mặt, chắc chắn giải khó thu hút khán giả bởi trong số những tay vợt Việt Nam thuộc tốp đầu hiện nay, chưa có ai đủ sức tiệm cận trình độ của Tiến Minh.
  2511-Tien-Minh-caulong.jpg
  Giờ đây, hàng loạt tay vợt đã đăng ký dự Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng. Thời gian tổ chức giải đã được ấn định, từ ngày 2 đến 8-12, trong khi đó, vào ngày 7-12 Đội tuyển Cầu lông Việt Nam đã lên đường sang Myanmar dự SEA Games. Một lần nữa nhà tổ chức lại phải giải bài toán vắng Tiến Minh bởi tay vợt này đã quyết định rút lui để dành thời gian chuẩn bị cho SEA Games 27, trong đó có việc tham dự Giải Cầu lông Hồng Kông mở rộng 2013. Giải không thể hoãn một lần nữa bởi nếu tiếp tục thay đổi lịch tổ chức, uy tín của giải đấu sẽ suy giảm nghiêm trọng và những năm sau, BTC sẽ rất khó thu hút sự tham gia của các tay vợt quốc tế.

  Dù sao, việc Nguyễn Tiến Minh rút khỏi giải cũng cần được thông cảm. Tay vợt số một Việt Nam đang ở trạng thái không tốt nhất về thể lực và tâm lý thi đấu. Thất bại mới đây, ngay tại vòng 1 Giải Cầu lông Trung Quốc mở rộng 2013 và trước đó là thất bại ngay từ vòng 1 Giải Cầu lông Đan Mạch mở rộng đã khiến tay vợt này lâm vào tâm trạng thiếu tự tin nghiêm trọng. Trong bối cảnh ấy, Tiến Minh đã chọn dồn sức cho SEA Games 27, dành quãng thời gian ít ỏi còn lại cho việc chuẩn bị thi đấu tại một sân chơi dù không có tiền thưởng như Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng nhưng danh giá hơn, là nơi mà Nguyễn Tiến Minh chưa khi nào được toại nguyện về thành tích thi đấu. Ở tuổi 30, với tay vợt này, SEA Games 27 gần như là cơ hội cuối để anh phấn đấu giành huy chương cá nhân.

  Một quyết định gây nhiều tiếc nuối cho BTC Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng nhưng không dễ trách Tiến Minh.

  Minh Quang
  Last edited: 30/11/13
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...