[Điểm Tin] Người Hâm Mộ Việt Nam có quá tàn nhẫn với Tiến Minh?

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 16/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Dường như SEA Games 27 này là kỳ SEA Games cuối cùng của Tiến Minh. Ở tuổi 30, dự tính giải nghệ năm 2015, Tiến Minh không còn nhiều thời gian, đành gác lại giấc mơ vàng sau khi để thua Rumbaka của Indonesia ở đại hội lần này.
  Trong suốt 10 năm với 6 kỳ SEA Games, Tiến Minh phần lớn dừng chân ở tứ kết. Giấc mơ huy chương của Tiến Minh cuối cùng cũng đã thực hiện được và khả năng đổi màu huy chương có lẽ là không có. Thật tiếc cho một tài năng, một biểu tượng của sự nỗ lực vượt khó, vượt lên chính mình.

  Nhìn cách anh tự mình nỗ lực, tự mình tập luyện để chiến thắng bản thân. Tự mình tìm tòi, tự mình học hỏi để vươn lên có được ngày hôm nay, dù là ai cũng phải có vài phần bái phục. Việt Nam dường như không có đối thủ để anh tập luyện. Các giải thế giới anh tham dự không chỉ là để tích điểm, để vươn đến những tầm cao, mà còn là để có môi trường cọ sát, nâng cao trình độ, thử nghiệm các động tác kỹ thuật mới tập. Những điều ấy, có ai hiểu không?

  Ngay sau khi Tiến Minh để thua Rumbaka, một tay vợt nếu xét về thành tích thì không hẳn có thể là đối thủ của anh, từng thua anh cả 3 lần chạm trán, lập tức xuất hiện không ít những bài viết chỉ trích, kêu gọi Tiến Minh giải nghệ. Mặc cho anh đã rất buồn, đã xin lỗi người hâm mộ Việt Nam nhưng làm như thế có tàn nhẫn với Tiến Minh không?

  Xét cho cùng, cho đến thời điểm này và trong vòng 10 năm tới, liệu Việt Nam có được một Tiến Minh thứ hai? Một Tiến Minh sẵn sàng từ bỏ tất cả vì niềm đam mê cầu lông? Sẵn sàng nỗ lực không ngừng để đưa lá cờ Việt Nam vào trong top 10 của một bảng tổng sắp thế giới quanh năm?
  1386916851-img_0539.jpg
  Mỗi lần Tiến Minh thua cuộc, nhất là thua những đối thủ còn khá vô danh, NHM Việt Nam lại nháo nhào lên cho rằng: "Tiến Minh yếu tâm lý". Ở một khía cạnh nào đó, có thể suy nghĩ của NHM là đúng. Nhưng nếu xét trên tổng thể, đâu phải ai cũng tường tận như người trong cuộc, đó còn là vấn đề thể lực, điểm rơi phong độ,... Phải xét cả quá trình một năm, vài năm chứ không thể vì vài trận thua mà đổ tất cả lỗi cho Tiến Minh. Có ai thi đấu mà không bao giờ thất bại? Và với thái độ thắng thì đưa lên mây, thua thì dìm xuống tận đáy bùn của một bộ phận không nhỏ NHM và báo chí, làm sao để chữa trị đây vấn đề tâm lý, khi chỉ một mình Tiến Minh cố gắng?

  Hãy công bằng với anh một chút, bạn sẽ thấy tuy Tiến Minh chỉ đoạt huy chương đồng SEA Games, nhưng nó chính là đồng "chất". Là thành quả của bao nỗ lực không mệt mỏi vì đam mê, và cũng vì nền cầu lông của nước nhà...

  Nguồn: Thanh Lê - TTVN
  Tags:
  Thanh Bình and churongcon8 like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...