[Điểm Tin] Một Tiến Minh khác trong mắt nữ nhiếp ảnh gia Maika

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 31/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  “Chúng tôi tuy khác nhau về chuyên môn nhưng giống nhau ở chỗ cùng nhìn về đam mê mà dấn thân”, nữ nhiếp ảnh gia Maika nói về điểm tương đồng giữa bản thân và vận động viên nổi tiếng Tiến Minh.
  maika22122013-84a23.jpg
  Một nữ nhiếp ảnh gia luôn xông pha với những vấn đề của xã hội và một vận động viên cầu lông luôn xông pha trên đấu trường thế giới, cả hai đều là những người đã đem lại niềm tự hào cho nước nhà với những giải thưởng tầm vóc quốc tế. Lần đầu tiên trong đời, họ đã gặp nhau để nhiếp ảnh gia Maika có được những cái nhìn về một vận động viên Tiến Minh rất khác.
  anh52122013-ea252.jpg
  Chân dung Tiến Minh dưới góc máy của Maika

  "Tiến Minh và tôi có cái nhìn giống nhau"

  Cái tên Maika (Nguyễn Thanh Hải) gắn liền với bộ ảnh The Pink Choice(Yêu là yêu) về đề tài đồng tính đã mang về cho Việt Nam giải nhất thể loại “Vấn đề đương đại” tại cuộc thi ảnh thế giới World Press Photo 2012. Khởi đầu là một người nữ cầm máy ảnh, lại còn ấp ủ và thực hiện bộ ảnh về đề tài nhạy cảm nhất nhì xã hội là một quyết định bị nhiều người dèm pha và nhìn với con mắt thiếu thiện cảm, nhất là những người ngoài nghề và những người lớn tuổi. Thế nhưng cô gái bé nhỏ kiên quyết chỉ giữ lại trong tầm mắt mình niềm đam mê và kiên trì tiến tới mục tiêu. Đó cũng chính là điểm tương đồng lớn nhất Maika tìm được nơi Tiến Minh.

  Từ một cậu bé bị chê gầy gò, đường banh không đẹp, phải tự bỏ công sức và tiền bạc để được đánh cầu đến một “huyền thoại cầu lông Việt Nam” Tiến Minh như ngày nay, Tiến Minh đã chứng tỏ được sự tin tưởng và tập trung tuyệt đối vào tầm nhìn của mình về sự nghiệp cầu lông. Chính sự bền bỉ và tập trung của tay vợt là điều khiến nữ nhiếp ảnh gia tâm đắc nhất. “Để chơi một môn thể thao và tập trung toàn bộ năng lượng, thời gian, mối quan hệ cho môn thể thao đó trong mười mấy năm là điều ít người làm được. Phải có một sự đam mê vô cùng lớn, và một tầm nhìn rõ ràng cho bản thân, thì mới đủ lôi cuốn anh Minh theo đuổi con đường này dài lâu đến vậy. Chúng tôi tuy khác nhau về chuyên môn nhưng giống nhau ở chỗ cùng nhìn về đam mê mà dấn thân.” - Maika nhận xét

  anh42122013-ea252.jpg
  Một Tiến Minh dành cả cuộc đời để tập luyện và thi đấu vì đam mê

  “Chụp Tiến Minh quả là trải nghiệm thú vị của tôi”

  Maika là một người thích thử nghiệm và khám phá những góc nhìn mới lạ, nhất là đối với những con người và sự việc vốn trước nay có một khái niệm mặc định quen thuộc. Và với Tiến Minh cũng thế.
  Có mặt tại một buổi tập luyện và rèn thể lực bình thường của tay vợt, Maika đã kịp ghi lại những khoảnh khắc đổ mồ hôi và những tâm huyết về nghề của Tiến Minh. “Chụp Tiến Minh quả là trải nghiệm thú vị khi có được những góc nhìn mới lạ hơn, những góc cao hoặc thấp mà nhiều khi tôi không bao giờ để ý hoặc thử. Mà bạn biết đó, mọi việc khác nhau cũng bởi nhìn từ những góc nhìn khác nhau, nên có thêm một góc nhìn là khám phá thêm được bao nhiêu điều thú vị” – Maika thích thú. Cô còn đặt biệt đồng tình với cách Tiến Minh nhìn nhận về việc hiện chưa có tay vợt trẻ nào có thể thay thế được anh. “Chúng ta muốn cho ra lò nhiều VĐV trẻ giỏi, nhưng khoan gây áp lực quá lớn cho các em khi đòi hỏi phải top 10, hay top 20 TG….Cứ để các em chơi thoải mái, sáng tạo, chơi hết mình, rồi nếu phát hiện ra một tài năng nào đặc biệt thì tính tiếp”.

  anh32122013-ea252.jpg
  Tiến Minh hăng say tập thể lực dưới góc máy lạ của Maika
  Đam mê những góc máy lạ, cộng với sự ngưỡng mộ dành cho một người tận tâm với hướng đi của mình, Maika đã tìm được những vị trí chụp hình độc đáo và ghi lại những góc hình độc đáo của Tiến Minh. “Ở phòng tập thể lực, những chuyển động của mọi người ở vị trí thấp rất nhiều. Nhưng với OPPO N1, Maika có thể đặt máy dưới sàn tập, xoay ống kính lên và chụp rất thoải mái thay vì phải cúi hay nằm xuống, do đó góc ảnh khó không còn là vấn đề với Maika nữa.” - cô cho biết. Nữ nhiếp ảnh gia cũng thích thú khi ghi lại được những hoạt động thường ngày của một tài năng mà cô cho là có tầm nhìn. “Một người có tầm nhìn, biết nhìn rộng trông xa luôn có mục đích và mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Đây là kim chỉ nam giúp họ làm mọi việc đúng đắn và không ngừng theo đuổi đến cùng” - Maika chia sẻ. Đây cũng là tinh thần và ý chí được nêu cao trong dự án “Hãy nhìn rộng trông xa - OPPO N1”, đồng hành cùng những người Việt trẻ đầy hoài bão, sẻ chia tầm nhìn của mình với thế giới.
  anh22122013-ea252.jpg
  Với tinh thần “Nhìn rộng trông xa”, Maika tin rằng Tiến Minh sẽ còn giúp “chấn hung” làng cầu lông nước nhà.

  Nguyễn Phượng - Dân Trí
  Tags:
  Harry thích bài này.
 2. Trí Nguyễn

  Trí Nguyễn
  Mới Tập Cầu Lông

  bài biết hay..nhưng đọc đến đoạn cuối thì cảm giác như đây là 1 bài pr cho OPPO N1 :|
 3. blackopal

  blackopal
  Mới Tập Cầu Lông

  Quảng cáo .... nhưng công nhận đoạn đầu viết hay .... nhìn mặt TM phê như con tê tê :eek:

Chia sẻ trang này

Đang tải...