[Điểm Tin] Môn cầu lông tại SEA Games 27: Tiến Minh là hạt giống số 1

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 9/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Với việc Lee Chong Wei cùng 3 tay vợt mạnh khác của Đông Nam Á không thể tham dự, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh sẽ là hạt giống số 1 nội dung đơn nam môn cầu lông tại SEA Games 27

  Theo công bố mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), trong danh sách 8 tay vợt nam tham dự Super Series Finals 2013 có 4 tay vợt Đông Nam Á là Lee Chong Wei (Malaysia, số 1 TG), Tommy Sugiarto (Indonesia, hạng 5 TG), Boonsak Ponsana (Thái Lan, hạng 7 TG) và Sony Kuncoro (Indonesia, hạng 9 TG).
  Super Series Finals là giải cầu lông cuối cùng trong năm nằm rong hệ thống thi đấu của BWF. Giải đấu dành cho các tay vợt xuất sắc nhất qua 12 giải Super Series trong năm trải dài từ Korea Open (tháng 1) tới Hong Kong Open (tháng 11). Là một khu vực mạnh hàng đầu của cầu lông thế giới, năm nay Đông Nam Á góp mặt tới 4/8 tay vợt tham dự ở nội dung đơn nam.
  tien-minh.jpg
  Do năm nay Super Series Finals diễn ra gần như trùng với SEA Games 27 nên 4 tay vợt này không thể tham gia. Như vậy, với vị trí hạng 8 thế giới, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh sẽ trở thành tay vợt hạt giống số 1 ở SEA Games 27. Dù vậy, khu vực Đông Nam Á vẫn còn nhiều tay vợt mạnh hứa hẹn sẽ cạnh tranh chiếc HCV cầu lông đơn nam tại SEA Games 27 như Tanongsak (Thái Lan, hạng 12 TG), Chong Wei Feng (Malaysia, hạng 15 TG), Dionysius Rumbaka (Indonesia, hạng 22 TG) và nhiều tay vợt trong tốp 50 thế giới khác.

  Với lợi thế hạt giống số 1 cùng thống kê đối đầu vượt trội so với các tay vợt còn lại, Tiến Minh tràn trề cơ hội vào chung kết, thậm chí giành HCV. Đây là chiếc HCV mà có lẽ cả Tiến Minh và NHM cầu lông Việt Nam đều rất khao khát. Tuy nhiên Tiến Minh trong quãng thời gian gần đây đạt phong độ không cao nên BHL bộ môn cầu lông cũng không gắn chỉ tiêu vàng cho anh, nhắm tránh sức ép tâm lý. Hy vọng với lợi thế hạt giống số 1 cùng tâm lý thoải mái Tiến Minh sẽ đạt điểm rơi phong độ tại SEA Games 27, giống như anh từng làm được tại giải VĐTG hồi tháng 8.
  Tags:
 2. caheothanh

  caheothanh
  VĐV Bán Chuyên

  NGHE ĐỒN MIỄN VÒNG 1, VÒNG 2 ĐÃ ĐỤNG CHONG WEI FENG RỒI, GAY GO
 3. Quân

  Quân
  VĐV Bán Chuyên

  hy vọng a đừng thua sản như những giải gần đây....làm 1 cái thành tích để đời đi chứ anh Minh, mọi người hâm mộ VN đều cổ vũ cho anh...

Chia sẻ trang này

Đang tải...