[Điểm Tin] Lee Yong Dae - Kim Ki Jung có thể bị cấm thi đấu .

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 30/1/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Seoul – Tay vợt từng giành huy chương vàng tại Olympic là Lee Yong Dae đã nhận được một lệnh cấm thi đấu trong vòng 1 năm vì không tham gia vào cuộc kiểm tra Doping theo yêu cầu của Liên đoàn Cầu Lông BWF vào thứ 3 vừa qua.

  Lee Yong Dae đã từng đoạt huy chương vàng đôi nam nữ ở thế vận hội Olympic 2008 tại Bắc Kinh và một huy chương đồng đôi nam ở nội đôi nam tại London bốn năm sau đó. Và một tay vợt khác là Kim Ki Jung cũng bị cấm thi đấu trong vòng 1 năm. Lệnh cấm này có hiệu lực thì ngày 23-1-2014 cho đến 23-1-2015, Liên đoàn Cầu Lông (BWF) đã cho biết và đồng nghĩ với lệnh cấm này thì hai tay vợt này sẽ bỏ lỡ cơ hội tham gia Asian Games tại Incheon vào cuối năm nay.

  9878__620x_iu5g9402_rotator.jpg
  Lee Yong Dae và Kim Kim Ki Jung có thể bị cấm thi đấu.

  Cả hai tay vợt có quyền khiếu nại về các quyết định đến tòa án thể thao.

  Kim Jung Soo người trực tiếp điều hành của cầu lông Hàn Quốc đã nói ở cuộc họp báo rằng 2 vận động viên chắc chắn đã ko chủ đích tránh né cuộc kiểm tra Doping : "Khi đoàn kiểm tra WADA đến thăm Trung tâm đào tạo quốc gia Taeneung vào tháng 3 và tháng 11 năm ngoái, Kim và Lee đã không có mặt ở đó vì họ đang luyện tập cho một giải đấu trong nước và quốc tế."

  Kim Ki Jung đã nói:" Chúng tôi cũng đã không hoàn thành báo cáo về các hoạt động kiểm tra Doping vào tháng 9 vừa rồi."

  Kim và lee chưa bao giờ bị cấm bới các lệnh phạt , trốn tránh hoặc cố tình lờ đi các cuộc kiểm tra. Họ đã tham gia hàng loạt cuộc kiểm tra , so sánh và đạt tất cả các cuộc kiểm tra, thật là khó hiểu nếu để họ bị phạt chỉ vì ko có mặt khi thanh tra đến kiểm tra về hành động trong khi ko hề có sự báo trước .

  Kim nói rằng:" Hiệp hội Cầu Lông (BWF) nên xem xét lại các quyết định để thu nhỏ hình phạt từ 3-6 tháng để anh có thế hoàn thành Asian Games từ 19-9 đến 4-10 trên sân nhà!."

  [G.B VNBadminton]
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...