[Điểm Tin] Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013: Chủ nhà không có lực lượng mạnh nhất

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 29/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Vào ngày 2/12 tới đây, giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013, giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM) với sự tham dự của 237 tay vợt thuộc 13 quốc gia và vùng lãnh thổ là chủ nhà Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Bahrain, Canada, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Malaysia, Singapore và Indonesia.

  Mặc dù tham dự giải với 32 tay vợt (17 nam) nhưng chủ nhà lại không thể có được lực lượng mạnh nhất. Trong đó, sự vắng mặt đáng tiếc nhất là trường hợp của tay vợt Nguyễn Tiến Minh.

  Tại giải này năm ngoái, Tiến Minh đã giành chức vô địch nội dung đơn nam nhưng năm nay tay vợt này không tham dự vì thời gian diễn ra giải trùng với thời điểm Tiến Minh lên đường sang Myanmar dự SEA Gmaes 27.

  Bên cạnh đó, các tay vợt nam của Hà Nội như Lê Hà Anh, Bùi Quang Tuấn, Đào Mạnh Thắng, Đỗ Tuấn Đức hay Phạm Hồng Nam cũng không góp mặt.
  Chu-nha-khong-co-luc-luong-manh-nhat.jpg
  Tại giải này năm ngoái, Tiến Minh đã giành chức vô địch nội dung đơn nam nhưng năm nay anh đã vắng mặt vì còn bận tham gia SEA Games 27. Ảnh: Quang Nhựt

  Ở các nội dung của nam, lực lượng chính của đoàn chủ nhà đa phần là các tay vợt TP.HCM như Nguyễn Hoàng Nam, Phạm Cao Cường, Dương Bảo Đức, Nguyễn Đình Tuấn Kiệt…

  Trong khi đó, ở giải nữ, cầu lông Việt Nam có sự góp mặt hầu hết các tay vợt mạnh như Vũ Thị Trang, Lê Thu Huyền, Nguyễn Thị Sen, Thái Thị Hồng Gấm, Phạm Như Thảo, sự vắng khá đáng tiếc ở giải nữ là 2 tay vợt trẻ đang lên Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) và Đinh Thị Phương Hồng (Thái Bình).

  Cò thể nói, dù được thi đấu trên sân nhà nhưng khả năng các tay vợt Việt Nam tiến sâu là không cao bởi các khách mời của giải như Thái Lan, Hong Kong, Malaysia, Đài Loan hay Indonesia đều cử lực lượng khá đông và mạnh.

  Trong đó, Indonesia là đoàn có số lượng VĐV tham dự đông nhất (42 người), trong đó nổi bậc là tay vợt nam Yunus Alamsyah (36 hạng TG, hạt giống số một đơn nam) và 3 tay vợt nữ có thứ hạng cao nhất tại nội dung đơn nữ là Febby (hạng 35 TG), Hera Pesi (hạng 40 TG) và Maria Febe (hạng 47 TG).

  Vào ngày 2 và 3/12, giải sẽ diễn ra các trận vòng loại, sau đó vào các ngày 4, 5,6 ,7 là các trận đấu tại vòng đấu chính. Loạt trận chung kết và lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 8/12.

  B.M
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...