[Điểm Tin] Giải cầu lông trẻ VĐTG 2013: Các tay vợt Việt Nam gặp khó.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 29/10/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Sau khi kết thúc nội dung đồng đội hỗn hợp với vị trí thứ 8, bảy tay vợt trẻ Việt Nam là: Phạm Cao Cường, Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam, Nguyễn Đình Tuấn Kiệt (nam), Nguyễn Thùy Linh, Đinh Thị Phương Hồng và Độ Thị Hoài (nữ) sẽ bước vào các trận đấu nội dung cá nhân diễn ra từ ngày 29 đến 3/11 tại Thái Lan.


  Theo kết quả bốc thăm, các tay vợt Việt Nam sẽ gặp nhiều khó từ vòng ngoài. Ở nội dung đơn nam, 2 tay vợt Hà Nội là Hồng Nam và Tuấn Đức được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trước You Joe Daryl Ng (Indonesia) và Loic Mittelheisser (Pháp) ở vòng 1.

  Tại các trận đấu ở nội dung đồng đội hỗn hợp trước đó, Hồng Nam chưa có trận đánh đơn nào, trong khi Tuấn Đức đánh được một trận duy nhất ở cuộc đối đầu với đối thủ từ Đài Loan (Trung Quốc), nhưng tay vợt này đã không thể có được chiến thắng.

  Ở trận đấu còn lại, Cao Cường dù được miễn vòng đầu nhưng sẽ gặp thử thách là hạt giống số 3 của giải người Đức Fabian Roth. Tại nội dung đồng đội hỗn hợp, Cao Cường đã thắng 3/5 trận đánh đơn nhưng đối thủ ở vòng 2 này được đánh giá mạnh hơn khá nhiều.
  Cac-tay-vot-Viet-Nam-gap-kho.jpg
  Cao Cường dù được miễn vòng đầu nhưng sẽ gặp thử thách là hạt giống số 3 của giải người Đức Fabian Roth

  Tại nội dung đơn nữ, Đỗ Thị Hoài không tham dự (tập trung đánh đôi), trong khi Thùy Linh sẽ gặp Teng Iok U (Macau-Trung Quốc) tại vòng 1. Dù vậy, trận đấu đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu tại vòng 2 giữa Phương Hồng và Akane Yamaguchi, hạt giống số 3 của giải người Nhật Bản. Akane Yamaguchi được biết đến như là một trong những tay vợt trẻ xuất sắc nhất của Nhật Bản, tay vợt này đã tạo được tiếng vang lớn khi từng giành chức vô địch một giải đấu thuộc hệ thống Super Series khi mới 16 tuổi.

  Ở nội dung đôi nam, Cao Cường/Tuấn Kiệt sẽ có trận đánh đơn đầu tiên tại giải và gặp đối thủ khá mạnh là Fajar Alfian/ Yantoni Edy Saputra (Indonesia). Cao Cường và Tuấn Kiệt là 2 tay vợt trẻ của TP.HCM trước đây đã từng tập luyện chung với nhau và cũng có một số giải đánh đôi.

  Trong trận đấu còn lại, Tuấn Đức/ Hồng Nam, vốn có tiếng là rất hiểu ý nhau khi đánh đôi, sẽ gặp thử thách từ cặp Chi Hung Liao/ Ko Chi Chang của Đài Loan (Trung Quốc). Ở nội dung đôi nữ, Phương Hồng/ Đỗ Thị Hoài gặp đôi Jia Min Yeo/ Yi Ling Elaine Chua (Singapore) tại vòng 1.

  Ở nội dung đôi nam nữ, các tay vợt Việt Nam đều được đặc cách vào vòng 2, Tuấn Đức/Thùy Linh gặp đôi hạt giống số 9 Hàn Quốc Ji Won Kim/Jae Hwan Kim, trong khi Tuấn Kiệt/Đỗ Thị Hoài sẽ gặp đôi Takdanai/Kilasu (Thái Lan) hoặc đôi Anthony/Lai Joy (Australia).

  Nếu nhìn vào lịch thi đấu, đa phần các đối thủ của các tay vợt Việt Nam đều đến từ các nước có trình độ cầu lông phát triển. Dù vậy, sau các trận đấu thành công tại nội dung đồng đội hỗn hợp, người hâm mộ đang mong sự các tay vợt sẽ làm nên những bất ngờ tiếp theo. Vào sáng nay, giải sẽ diễn ra các trận đấu tại vòng 1.

  Phan An
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...