[Điểm Tin] Giải cầu lông Malaysia mở rộng: Các tay vợt Việt Nam khởi đầu thuận lợi

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 13/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Dù được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước các tay vợt Indonesia, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản hay chủ nhà Malaysia nhưng các tay vợt Việt Nam đã có một ngày thi đấu rất thành tại vòng loại và vòng chính giải cầu lông Malaysia Challenge Open 2013.

  Tại nội dung đơn nam, dù phải thi đấu từ vòng loại nhưng 3 tay vợt Hà Nội là Bùi Quang Tuấn, Lê Hà Anh và Luơng Khánh Tân đã thi đấu rất thành công. Trong đó nổi bật nhất là Hà Anh, khi tay vợt này đã có 2 trận thắng liên tiếp trước Artus của Kazakhstan (2-0 vòng loại) và Yik Wong Kin của chủ nhà Malaysia (2-0 tại vòng 1) để có mặt tại vòng 2 gặp hạt giống số 11 Jiiang Shirang (Malaysia).

  Cùng lúc đó, Quang Tuấn và Khánh Tân lần lượt vượt qua 2 tay vợt chủ nhà Chi Wai Kin và Tan Jie Wei để lọt vào vòng đấu chính.

  Ở nội dung đôi nam nữ, đôi Bảo Đức/ Hồng Gấm cũng đã lọt vào vòng đấu chính sau khi vượt qua đôi Mark/ Grace (2-0) của chủ nhà.

  Cũng vượt qua vòng loại ở nội dung này còn có đôi Hà Anh/ Thu Huyền và Mạnh Thắng/ Như Thảo, trong khi đôi Quang Tuấn/ Mai Anh được thi đấu vòng chính và gặp đôi Aldo/ Gendy của Indonesia vào hôm nay.
  Cac-tay-vot-Viet-Nam-khoi-dau-thuan-loi.jpg
  Lê Hà Anh đã có 2 trận thắng liên tiếp để có mặt ở vòng 2.
  Tại vòng loại nôi dung đơn nữ, Như Thảo và Mai Anh cũng đã giành quyền vào vòng 1, khi lần lượt vượt qua Melinda (Australia) và Kanthi (Ấn Độ). Trong khi đó, tay vợt nữ số 2 Việt Nam Lê Thu Huyền được đặc cách vào vòng chính, tại vòng 1, Thu Huyền sẽ gặp tay vợt mạnh của chủ nhà là Kisina S, nếu vượt qua vòng 1, Thu Huyền sẽ gặp hạt giống số 2 Hsu Ya Ching của Đài Loan (Trung Quốc).

  Ở nội dung đôi nữ, Hà Trang/ Mai Anh cũng đã vượt qua đôi Kourtney/ Vivienne của chủ nhà để có mặt tại vòng 1.

  Thất bại đáng tiếc nhất trong hôm qua là trận thua 0-2 (15/21, 10/21) của Hoàng Nam trước giống số 6 Wang Tzu Wei (Đài Loan) tại vòng 1. Dù thi đấu rất cố gắng nhưng tay vợt số 2 Việt Nam cũng đành chấp nhận thất bại và dừng bước sớm. Hôm nay, Hoàng Nam sẽ cùng Bảo Đức có trận đánh đôi tại vòng 1 gặp Po Jiu/ Chen Ping (Đài Loan).

  Được biết, tại Malaysia Challenge Open 2013, cầu lông Việt Nam thi đấu với 13 tay vợt (8 nam) là Nguyễn Hoàng Nam, Dương Bảo Đức, Bảo Minh, Huỳnh Nguyễn Khang (TP.HCM), Bùi Quang Tuấn, Lê Hà Anh, Lương Khánh Tân, Đào Mạnh Thắng (Hà Nội); 5 tay vợt nữ là Lê Thu Huyền, Phạm Như Thảo, Lê Hà Trang, Nguyễn Thị Mai Anh (Hà Nội) và Thái Thị Hồng Gấm (TP.HCM) tham dự đầy đủ 5 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

  Bình Minh
  Last edited: 13/11/13
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...