[Điểm Tin] Cầu lông Việt Nam: Tiến Minh và khoảng trống phía sau

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 28/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Hôm qua, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã công bố bảng xếp hạng cuối cùng của năm 2013 và tay vợt số 1 của cầu lông Việt Nam khép lại năm thi đấu bằng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Đây cũng là vị trí mà Tiến Minh có trên bảng xếp hạng hồi tuần trước.

  Với Tiến Minh, vị trí trên bảng xếp hạng của BWF được công bố mỗi tuần giờ không còn quá quan trọng nữa và bản thân tay vợt này cũng tự cảm thấy khi đã qua tuổi 30 thì thể lực cũng như phong độ sẽ không còn được như trước.

  Sau thất bại tại bán kết nội dung đơn nam tại SEA Games 27, đã đến lúc giới chuyên môn cũng như người hâm mộ không thể đặt sức ép thành tích, đòi hỏi quá nhiều ở Tiến Minh mà chỉ còn biết trông chờ và hy vọng một ngày nào đó sẽ tìm ra được một “Tiến Minh khác” cho cầu lông Việt Nam.
  t7.jpg
  Chỉ có điều đáng tiếc là cho đến thời điểm này, hy vọng mới chỉ dừng ở mức hy vọng, còn tương lai của cầu lông Việt Nam, đặc biệt là ở nội dung đơn nam sau khi Tiến Minh nghỉ thi đấu, vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

  Đã có một số gương mặt tài năng trẻ được liệt kê ra là các niềm hy vọng, có thể tiếp bước Tiến Minh khẳng định chỗ đứng của cầu lông Việt Nam trên đấu trường quốc tế như Hoàng Nam và Cao Cường.

  Bằng nhiều cách khác nhau, Hoàng Nam và Cao Cường đã được tạo điều kiện cho thi đấu cọ xát ở nhiều giải quốc tế để tích lũy kinh nghiệm. Thế nhưng, để tiếp nối được thành công như những gì đàn anh Tiến Minh đã có được thì không chỉ Cao Cường hay Hoàng Nam mà bất cứ tay vợt trẻ nào khác cũng đều cần phải nỗ lực rất nhiều, cộng thêm sự may mắn.

  Câu hỏi ai thay Tiến Minh vẫn đang là bài toán khó của cầu lông Việt Nam. Trong khi đó, ở quốc gia láng giềng Malaysia, nơi có tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei, mới đây đã có hẳn một cuộc thi tìm kiếm tài năng cầu lông của nước này với mục đích tìm kiếm các ngôi sao đang lên, những tài năng trẻ có lòng đam mê cầu lông.

  Theo kế hoạch của Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM), sau khi tìm kiếm được những tài năng trẻ sau cuộc thi, họ sẽ thuyết phục gia đình của những VĐV này cho con em theo tập cầu lông chuyên nghiệp.

  Các tài năng trẻ này sau đó được sự huấn luyện và giám sát trực tiếp của BAM, cử đi tham dự các giải đấu Grand Prix hay Challenge để tích lũy kinh nghiệm. Đích thân Lee Chong Wei và các đồng đội như Daren Liew, Chong Wei Feng.. sẽ có những buổi hướng dẫn cho các tài năng trẻ của cầu lông Malaysia.

  Ở Việt Nam, bản thân Tiến Minh cũng từng mơ mở được một Học viện cầu lông sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu nhưng có lẽ chỉ một mình Tiến Minh hay nỗ lực của gia đình anh thì chưa đủ. Không thể nào chỉ để Tiến Minh đi tìm “bản sao” của mình được.

  Hàn Đan
  Thể thao & Văn hóa
  Tags:
 2. Thanh Bình

  Thanh Bình
  Mới Tập Cầu Lông

  Vâng, đây là câu hỏi lớn của câu lông VN, ko biết chừng nào có câu trả lời !!!

Chia sẻ trang này

Đang tải...