[Điểm Tin] Cầu lông nữ VN lần đầu có huy chương SEA Games

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 14/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Chiến thắng của Vũ Thị Trang trước Chen Ji-yuan (Singapore) là một cột mốc lịch sử của cầu lông Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một tay vợt nữ của chúng ta có huy chương tại đấu trường SEA Games.

  SEA Games bị coi là "ao làng" nhưng riêng ở bộ môn cầu lông lại luôn hội tụ những tay vợt hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Indonesia.

  Thành tích tốt nhất của cầu lông Việt Nam ở các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á chỉ là tấm HCĐ ở các nội dung của nam. Thành tích của các nữ tuyển thủ trước SEA Games 27 chỉ là số 0 tròn chĩnh.
  sea-5-6211-1386908100.jpg
  Vũ Thị Trang ghi cột mốc lịch sử cho cầu lông Việt Nam

  Vũ Thị Trang ghi cột mốc lịch sử cho cầu lông Việt Nam Phải mãi tới sáng nay, Vũ Thị Trang mới giải được cơn khát huy chương SEA Games cho cầu lông nữ Việt Nam. Tay vợt 21 tuổi người Bắc Giang đã xuất sắc đánh bại đối thủ Chen Ji-yuan của Singapore với tỷ số 2-1 để giành vé vào bán kết. Điều này đồng nghĩa với việc tối thiểu Vũ Thị Trang cũng sẽ có HCĐ. Đây là tấm huy chương đầu tiên của cầu lông nữ Việt Nam ở đấu trường SEA Games. "Về trình độ, đối thủ có nhỉnh hơn tôi một chút.

  Tuy nhiên, hôm nay tôi đã chơi cố gắng, gặp một chút may mắn và giành chiến thắng. Khó có thể diễn tả hết được cảm xúc của tôi lúc này", Vũ Thị Trang chia sẻ sau khi giành vé vào bán kết. Đối thủ của cô gái đến từ Bắc Giang tại bán kết là VĐV Ongbamrungphan Busanan của Thái Lan. Ongbamrungphan đang đứng thứ 22 thế giới và là hạt giống số hai tại nội dung đơn nữ tại SEA Games 27. Sáng nay, cầu lông Việt Nam liên tiếp nhận tin vui. Sau khi Vũ Thị Trang giành vé vào bán kết nội dung đơn nữ, Tiến Minh cũng hạ Suppanyu Avihingsanon của Thái Lan để vào bán kết nội dung đơn nam.

  Lâm Thỏa (Từ Myanmar) - Theo Vnpress.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...