[Điểm Tin] Cầu lông Indonesia thống trị tại SEA Games 27.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 24/12/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Dù không cử đến SEA Games 27 những tay vợt hàng đầu nhưng cầu lông Indonesia vẫn thống trị với 3 HCV trên tổng số 5 nội dung
  Cầu lông Indonesia thậm chí còn có cơ hội thâu tóm cả 5 tấm HCV tại SEA Games 27 khi họ có VĐV tranh tài ở trận chung kết 5 nội dung. Trong đó có một trận chung kết nội bộ ở nội dung đôi nam.

  Indonesia là cường quốc cầu lông hàng đầu khu vực. Họ thường xuyên gom hầu hết HCV môn cầu lông tại SEA Games. Tại kỳ SEA Games 2011 trên sân nhà, Indonesia đã thâu tóm 5/7 HCV. Thậm chí tại SEA Games 2007 tổ chức tại Thái Lan, Indonesia còn giành trọn bộ 7 HCV ở môn cầu lông.
  SEA_Games_27_tien_minh_2_vtv_131213.jpg
  Rumbaka của Indonesia giành chiến thắng trước Tiến Minh ở trận bán kết đơn nam
  Ở kỳ SEA Games 27 này Indonesia giành HCV ở các nội dung đơn nữ, đôi nam và đôi nam nữ. Về số lượng HCV Indonesia đã rất thành công, tuy nhiên họ lại thất bại ở nội dung đơn nam, nội dung mà họ giành HCV liên tục từ 2003.

  Ở nội dung này, Indonesia chỉ cử tới các tay vợt hạng 2 của họ là Rumbaka (hạng 22 TG) và Yuli Prasetyo (hạng 83TG). Tuy nhiên cả 2 đều lọt tới vòng bán kết, trong đó Rumbaka đã giành chiến thắng ngoạn mục trước Tiến Minh, tay vợt số 1 Việt Nam để giành quyền vào chơi trận chung kết. Dù vậy, Rumbaka cũng không thể giành vàng sau đó vì để thua 20-22, 17-21 trước Tanongsak của Thái Lan. Đáng chú ý đây mới là chiếc HCV đơn nam đầu tiên của cầu lông Thái Lan sau nhiều năm chờ đợi.

  Các tay vợt Indonesia và Thái Lan còn gặp nhau ở 2 trận chung kết nữa và phần thắng đều nghiêng về các tay vợt Indonesia. Đó là cá trận đấu ở nôi dung đơn nữ (Bellaetrix vô địch) và đôi nam nữ (Rijal/Susanto vô địch). Ở 2 nội dung này, các tay vợt Indonesia đều 2 lần giành chiến thắng trước các tay vợt Thái Lan (ở bán kết và chung kết).

  Kết quả xếp hạng huy chương môn cầu lông: 1. Indonesia (3 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ), 2. Thái Lan (1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ), 3. Malaysia (1 HCV, 3 HCĐ), 4. Việt Nam (2 HCĐ), Singapore (1 HCĐ).

  Theo TTVN.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...