Đau vùng khuỷu tay khi vận động, chữa thế nào?

Thảo luận trong 'Chấn Thương' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 26/11/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Tôi 45 tuổi, thường xuyên tập thể dục, đánh cầu lông để duy trì sức khỏe. Gần đây tôi thấy đau ở vùng khuỷu tay. Cảm giác đau càng tăng lên khi vận động.

  Xin hỏi bác sĩ biểu hiện đau như vậy là bệnh gì? Tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này. Nguyễn Hồng Sơn (Lâm Đồng)
  Đây là triệu chứng rất hay gặp ở vận động viên và những người chơi các môn thể thao quần vợt, cầu lông... phải sử dụng quá nhiều các động tác của khuỷu tay. Biểu hiện trên lâm sàng bằng đau, có thể sưng nề nhẹ ở ngay trên mỏm xương phía ngoài và phía trong khuỷu tay (lồi cầu ngoài và lồi cầu trong), đau tăng lên khi sờ nắn, khi mang xách đồ vật, thậm chí cả khi bắt tay. Bản chất của bệnh là do viêm điểm bám của các gân bám vào lồi cầu ngoài và lồi cầu trong của xương cánh tay.
  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  Ảnh minh họa (nguồn Internet)
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Việc điều trị bao gồm: hạn chế các động tác gây đau ở lồi cầu ngoài và lồi cầu trong; các thuốc chống viêm, giảm đau uống hoặc xoa trên chỗ đau. Nếu không đỡ có thể tiêm hydrocortison acetate hoặc methyl prednisolon acetat (depomedron) vào bao gân của các gân bám vào lồi cầu. Tuy nhiên thủ thuật này đòi hỏi độ chính xác cao, chỉ định nghiêm ngặt của các thầy thuốc chuyên khoa và thực hiện ở những cơ sở y tế có đầy đủ điều kiện vô khuẩn. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp để được bác sĩ kê đơn và có những chỉ định điều trị thích hợp.
  Tags:
  tombrave thích bài này.
 2. tombrave

  tombrave
  VĐV Bán Chuyên

  có thể là do kỹ thuật đánh cầu gây chấn thương, có thể nhờ ai đó tư vấn lại kỹ thuật, lúc trước mình cũng hay đau như vậy.

Chia sẻ trang này

Đang tải...