Đâu là hình ảnh thật của Tiến Minh?

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 31/7/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Tiến Minh chiến thắng 3/5 lần đối đầu gần đây nhất trước Kashyap Purapalli. Vị trí cách biệt trên bảng xếp hạng thế giới cũng như vị trí hạt giống tại Olympic 2012. Nhưng tất cả những lợi thế đó không còn ý nghĩa gì khi gặp lại nhau. Tay vợt người Ấn Độ đã cho thấy rằng, trong những trận đối đầu mang tính quyết định, khả năng chuyên môn đôi khi không quan trọng bằng bản lĩnh và sự lì lợm. Tiến Minh nếm trải đủ vui buồn, thăng hoa lẫn uất nghẹn trong sự nghiệp. Nhưng bài học về bản lĩnh của một tay vợt đẳng cấp, lại khi thuộc khi quên.
  [​IMG]Nguyễn Tiến Minh
  Bà Huỳnh Ngọc Liên – Trường đoàn Cầu lông Việt Nam tại Olympic 2012, người gần gũi với Tiến Minh trong một thời gian dài đã từng nhận xét về cậu học trò của mình: “Tố chất của Minh rất tốt, chưa biết bao giờ Việt Nam sẽ tìm được người thay thế nhưng nhược điểm về tâm lý lại là điều dễ thấy nhất ở Minh. Khi không bị áp lực, cậu ta có thể thắng bất cứ ai và khi bị căng cứng, Minh có thể thua một tay vợt bình thường nhất”.
  Không ít lần người ta được sống giữa cảm giác vui buồn lẫn lộn khi xem Tiến Minh thi đấu. Năm 2009 tại giải Singapore mở rộng, Minh đã đánh bại cả “hung thần” Lee Chong Wei khiến người hâm mộ sướng rơn. Khi người ta đổ dồn đến sân để xem Minh tiếp tục phong độ đó thì anh lại như một xô nước khiến ngọn lửa đấy tắt ngấm, bằng một trận thua đơn giản. Với Minh, người hâm mộ như quả cầu lông đánh qua đánh lại hai bên lưới của những trạng thái vui sướng – thất vọng. Khi thua chóng vánh 9/21 ván đấu thứ nhất, người ta vẫn hi vọng rằng Tiến Minh sẽ gượng dậy kịp như cách đã làm trong trận ra quân thắng Tan Yuhan. Thực tế, sự giằng co ở đầu ván 2, khi điểm số được hai bên giành giật từng điểm đến 6/6, hi vọng về một cuộc vùng lên đã có tín hiệu. Nhưng cách mà Minh để thua từ đây cho đến cuối ván gây nên sự thất vọng ghê gớm.
  4 năm trước Tiến Minh đã gây sốc khi thua ngay trận đầu và bị loại. Ở lần thứ 2 dự Olympic này, tưởng như mọi thứ đã khác đi với một trận thắng nhưng kết cục, cách mà tay vợt này phải chia tay giải đấu vẫn còn nguyên vị đắng chát. Một tay vợt bị chi phối quá nhiều bởi yếu tố tâm lý, bản lĩnh thi đấu hơn là khả năng chuyên môn, người hâm mộ có quyền hồ nghi về tầm vóc của anh ta. Đâu là hình ảnh thật của Tiến Minh?
  Tags:
 2. libra

  libra
  VĐV Phong Trào

  giải Olympic cuốii của TM rồi haiz

Chia sẻ trang này

Đang tải...