Đau đầu sau khi đánh cầu lông là do đâu và có nguy hiểm không ?

Thảo luận trong 'Tập Luyện Thể Lực - Chấn Thương' bắt đầu bởi Editor VNB, 10/6/24.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Đau đầu sau khi tham gia hoạt động cầu lông không phải là hiện tượng hiếm gặp. Môn thể thao như cầu lông phải hoạt động với tần suất nhiều. Chính vì lý do đó mà người chơi các môn thể thao này thường hay bị đau đầu sau khi đánh cầu lông. Vậy nguyên nhân sau khi đánh cầu lông bị đau đầu và cách khắc phục như thế nào ? Có gây nguy hiểm gì không ? Hãy cùng ShopVNB tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  [​IMG]

  1. Tìm hiểu về vấn đề đau đầu sau khi đánh cầu lông
  Đau đầu sau khi đánh cầu lông là một triệu chứng hay gặp. Thường xảy ra sau khi các anh em lông thủ xong một trận cầu hoặc xong một buổi đánh cầu trong vòng 2h, sẽ cảm thấy đầu của mình rất đau choáng váng khiến cho cơ thể trở nên nặng nề có thể không bước đi được hoặc đứng vững. Nặng nhất có thể khiến bản thân mình ngất xỉu gây ra những hậu quả nghiêm trọng

  Đầu tiên phải xác định được cơn đau của mình sau khi đánh cầu lông là như thế nào: đau nửa đầu, đau buốt, đau xung quanh đầu, choáng váng đầu,.... Mỗi loại đau đầu sẽ có một mức độ nguy hiểm khác nhau, tuy nhiên quan trọng nhất vỡ mạch máu não là cơn đau nguy hiểm nhất, dẫn đến đột quỵ và méo cơ vùng mặt.

  [​IMG]

  2. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu sau khi đánh cầu lông
  Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau đầu sau khi đánh cầu lông:

  - Cường độ hoạt động quá nhiều: Ở trường hợp này các bạn bị đau đầu với nguyên nhân là tham gia trận cầu quá nhiều mà không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý dẫn đến bị mất sức và chóng mặt.

  - Thay đổi áp suất không khí đột ngột dẫn đến việc cung cấp khí oxy không đủ lên não khiến cho đầu chúng ta bị đau nhức buốt bên trong

  - Không cung cấp đủ nước dẫn đến mất sức rất nhanh và cung cấp không đủ lượng nước bù.

  - Xử dụng đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đau đầu sau khi đánh cầu lông. Có một số anh em lông thủ có thói quen hay đánh cầu lông sau khi sử dụng chất có cồn, làm như vậy sẽ khiến cho cơ thể càng thêm mệt mỏi và có nguy cơ dẫn đến đột quỵ.


  Ngoài việc đau đầu sau khi đánh cầu lông, thì sẽ còn rất nhiều chấn thương khác khi chơi cầu lông mà thường hay gặp phải. Các bạn hãy xem thêm bài viết "Những Chấn Thương Khi Chơi Cầu Lông Mà Người Chơi Hay Gặp Phải | Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa" để trang bị thêm cho mình kiến thức.

  3. Sau khi đánh cầu lông bị đau đầu cần xử lý như thế nào ?
  Sau khi đánh cầu lông bị đau đầu, có một số biện pháp xử lý có thể thực hiện như sau:

  - Ngừng chơi: Đầu tiên, hãy dừng chơi ngay lập tức khi cảm thấy đau. Tiếp tục chơi trong tình trạng đau đầu choáng váng có thể làm tăng nguy cơ gây hại và làm trầm trọng thêm tình trạng.

  - Xoa bóp nhẹ: Thực hiện việc xoa bóp nhẹ vùng đầu để giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, hãy nhớ không áp lực mạnh hoặc massage quá sức lên vùng đau.

  - Sử dụng thuốc giảm đau để giảm tình trạng đau đầu sau khi đánh cầu lông và nếu cảm thấy không giảm thì bạn nên tới bệnh viện hoặc trung tâm y tế để kiểm tra.

  - Tìm tư thế thoải mái: Tìm một tư thế nằm nghỉ hoặc ngồi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Điều này giúp giảm áp lực và căng thẳng cho đầu.

  - Bù nước một cách hợp lý để giúp cơ thể giải nhiệt và nên nhớ là khi uống nước phải uống từng hớp từng hớp để cơ thể hấp thu dễ dàng. Đặc biệt phải uống đủ lượng nước không nên uống quá nhiều

  Lưu ý rằng các biện pháp trên chỉ mang tính chất tạm thời và nhằm giảm nhẹ tình trạng đánh cầu lông bị đau đầu sau khi đánh cầu lông. Nếu tình trạng đau kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị chính xác.

  [​IMG]
  Nguồn: https://shopvnb.com/dau-dau-sau-khi-danh-cau-long.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...