Đào tạo trẻ là nhiệm vụ quan trọng nhất của Liên đoàn trong năm 2015

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 18/1/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Nhân đầu Xuân, năm mới 2015, phóng viên của website caulongvietnam.vn đã có cuộc trao đổi với Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, ông Lê Thanh Sang về những mục tiêu mới, nhiệm vụ và chiến lược mới của Cầu lông Việt Nam trong năm 2015.

  Trên thực tế, năm 2015 là một năm rất quan trọng đối với cầu lông Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Năm bản lề chuẩn bị cho Olympic tại Rio de Janero, không còn nhiều thời gian để chuẩn bị cho SEA Games 28, chuẩn bị lực lượng trẻ để kế thừa và tiếp nối chuỗi vinh quang và thành công của lứa VĐV như Tiến Minh, Vũ Thị Trang. Tất cả đều phải chuẩn bị từ hôm nay…

  2015-01-15_07-58-24_Giai-cau-long-tre-toan-quoc-2014-ashaway-tang-hoa-cho-doi-TTH.jpg
  Xin ông cho biết nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Cầu lông trong năm 2015?

  Nhiệm vụ trọng tâm của chúng tôi năm nay đó là đầu tư mạnh mẽ cho lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng, xây dựng lực lượng VĐV tài năng trẻ. Họ sẽ được tập luyện ở hai trung tâm đào tạo hàng đầu Việt Nam. Đó chính là Trung tâm đào tạo của trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Từ Sơn và Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng. Từ những mầm non tài năng này sẽ có những VĐV xuất sắc mới “ra lò”, trở thành mũi nhọn đầu tư của Cầu lông Việt Nam.

  Ngoài ra, Liên đoàn còn rất nhiều nhiệm vụ khác.

  Song song với việc đào tạo trẻ, đi tìm nguồn tài năng và ươm mầm các nhà vô địch tương lai. Nhiệm vụ trước mắt vẫn là đầu tư mạnh mẽ cho hai mũi nhọn của Cầu lông Việt Nam. Đó là Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Hai VĐV chủ lực về nam và nữ của Cầu lông này vẫn đủ khả năng gánh vác nhiệm vụ “đem chuông đi đánh xứ người”. Bên cạnh đó, Liên đoàn cũng giao nhiệm vụ cho hai mũi nhọn được đầu tư trọng điểm này nhiệm vụ vượt qua vòng loại Olympic, tích đủ điểm để đến Rio de Janero. Với Nguyễn Tiến Minh, đây là mục tiêu đương nhiên phải thực hiện. Vũ Thị Trang thì cố gắng hết mình để nằm trong Top 50 Thế giới là hoàn toàn có thể đĩnh đạc bước vào đấu trường Olympic.

  Để thực hiện được những nhiệm vụ trên Liên đoàn chắc chắn phải có sự kết hợp thực hiện…?

  Đúng như vậy, một tay không vỗ nên kêu được. Liên đoàn Cầu lông sẽ cùng Tổng cục TDTT, các sở, liên đoàn địa phương và cả chính các gia đình của VĐV… đầu tư cho các VĐV tài năng tham gia các giải đấu quốc tế tại khu vực, châu lục và cả thế giới để tích điểm. Việc này Liên đoàn không thể làm nổi nếu không có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều nguồn lực. Việc các VĐV tham gia thi đấu liên tục để tích điểm rất có lợi cho họ khi tham gia các giải đấu trình độ cao, sẽ không phải thi đấu vòng loại nữa hay có lợi khi bốc thăm đấu bảng….nếu đã có số điểm được tích lũy.

  Bên cạnh đó, các nhà tài trợ lớn của Cầu lông Việt Nam, người hâm mộ càng lúc càng đông đảo sẽ tiếp tục đồng hành với chúng tôi trên con đường thành công. Họ chính là động lực, là nguồn lực xã hội hóa dồi dào, nâng đỡ và cùng phát triển với cầu lông Việt Nam.

  Đầu Xuân năm mới, ông có đôi lời gửi tới họ chăng?

  Cầu lông Việt Nam có may mắn là có được rất nhiều nhà tài trợ lớn. Lớn nhất trong số họ là Yonex Sunrise của Singapore tại Việt Nam, Lining của Trung Quốc. Họ đã luôn đồng hành với Liên đoàn Cầu lông để hỗ trợ thuê chuyên gia, cho các VĐV thi đấu quốc tế..

  Bên cạnh đó, các nhà tài trợ khác cũng không kém nhiệt tình hỗ trợ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức các giải đấu quy mô và chất lượng cao, có công lớn lao trong việc phát triển phong trào cầu lông trên toàn quốc. Họ là nhà tài trợ Hãng xe Kawasaki; Ciputra Hà Nội, Công ty TNHH Thể thao Hải Yến, Công ty TNHH ĐTTM Phượng Hoàng, Công ty TNHH Thể thao Thành Công, Tổng công ty Robot, Hãng bia LaRue, các hãng vợt như Fleet, Flex Pro, Proace, Hãng Gosen, Astec… Nhờ có họ mà các giải đấu trong hệ thống giải quốc gia đã diễn ra thành công nhiều năm nay với những giải thưởng lớn, dụng cụ thi đấu, cơ sở vật chất thi đấu.

  Liên đoàn Cầu lông Việt Nam xin gửi tới các nhà tài trợ lời cảm ơn chân thành nhất và hy vọng việc hợp tác với các bạn càng lúc càng chặt chẽ và bền lâu.

  http://caulongvietnam.vn/
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...