[Đánh giá] Cước Gosen Nanocubic (BS900)

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi shooting, 30/3/14.

 1. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  Sau nhiều thời gian chờ đợi ngày thử nghiệm dây cước Gosen Nanocubic (BS900), dây được đan vào hôm thứ 5 tuần rồi (27/3). Mình mua dây này cũng lâu với giá 95k, sáng hôm thứ 5 mang đi đan ở Quang Sport (Nguyển trọng tuyển) vì tiện đường đi làm, nhưng họ lấy công đan đến 25k (cứ nghĩ chỉ tầm 15-20k) thì quả là hơi đắt, chắc lần tới chuyển sang shop khác đan.

  Được cảnh báo dây này rất cứng nên thay vì đan 10.5-11kg như mọi khi lần này mình đan 10kg trên cây Babolat Satelite 6.5 Blast Metricflex. Tối thứ 6 mình mang ra thử xem sao, đúng là cảm giác cứng thiệt, oánh muốn đuối cả tay nên chưa dám đập chỉ phông cầu, chặt chém và bỏ nhỏ trong những trận đấu. Sau khi đan cảm giắc dây co lại nên lưới rất chắc (lại thêm Quang Sport hay đang thêm 0.3-0.5kg trừ hao dây giãn), hôm thử 7 cũng mang ra chỉ dợt vài đường cầu cho nóng để dây ổn định ở mức 10kg. Cảm giác dây cứng rất đã khi chặt chém, phản tạt cầu đi rất chuẩn xác. Dây càng cứng thì khả năng cảm giác cầu càng cao.

  Chiều CN mình đang cây vợt với lưới Gosen nanocubic ra thử sức với những set đơn và đôi nam, để xem chất lượng dây thế nào có đáng đồng tiền bát gạo không?. Những trận đầu tiên làm liền 3 set đơn cho thú vị, mình chỉ so sánh với những dây gần nhất của Yonex 65Ti và BG80 mà mình đánh gần đây nhất.

  Phông cầu: khoản này chắc do mình dùng cây nặng đầu thì phông khá nhẹ nhàng, những cú điều cầu bay nhanh hơn so với 65Ti mà mình từng dùng trước đó trên cây vợt này so với BG80 thì không kém gì. Tốc độ tăng đáng kể giúp tạo ưu thế cho người chơi
  Chặt chém/bỏ nhỏ: như đã nêu phần trên, dòng dây nano của Gosen là cứng nhất nên cảm giác mang lại rất chuẩn xác. Giúp bạn chặt hay bỏ nhỏ những đường cầu rất ổn định và chính xác cao. Mình đánh giá cao khoản này.
  Phản tạt : không có gì phải phàn nàn tốc độ cầu đi nhanh và uy lực không kém gì BG80, nhưng chắc chắn tốt hơn 65Ti.
  Đập cầu: khoản này là đáng mong chờ, vì không chỉ mình mà còn nhiều anh em sẽ quan tâm. Những pha phản tạt đã nói lên ưu điểm lớn của dây là độ nảy cao, những pha đập cầu mình cảm giác rất uy lực và đã vì là dây cứng nên cảm nhận rõ vợt bị uốn cong và cầu bật ra. Nếu so với 65Ti thì mình thấy tốt hơn nhiều về độ nảy trong những quả đập, còn với BG80 thì chắc kém chút (9/10).
  Tiếng nổ: nghe xong mà tự hỏi bom ở đâu quanh đây vậy ta...kakaka.
  Độ bền: Sau một ngày hoàn thành xong sứ mệnh là kiểm tra tình trạng sức khoẻ của em nó xem có bị cấn hay dễ đứt như BG80 không, cũng may chưa thấy dấu hiệu gì. Dây có độ ổn định cao và ít co giãn.

  Nhận xét chung dây này tốt hơn nhiều so với 65Ti về độ nảy, âm thanh và giá (nếu chỗ bán đan luôn hay giá đang chỉ 10-15k) tuy độ nảy không bằng BG80 nhưng độ bền chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều. Nghe anh em đã thử nói độ bền em này bằng hoặc hơn BG65, nghe xong cũng khoái nhưng cũng lo (vì khi nào được thử lưới mới). Nguồn hàng ổn định tuy nhiên lại không đan luôn cùng một chỗ thì mắc công cho anh em quá.

  Ngoài ra còn có Gosen Nanomicro BS910 chỉ 0.66mm nghe nói tương đương BG66 của yonex. Nhưng chắc ưu thế về độ bền làm mình đắn đo quá, chắc sắp tới phải thử xem sao. Cảnh báo anh em khi dùng Gosen Nanocubic/nanomicro nên cân nhắc đan giảm 0.3-0.5kg để dễ đánh hơn vì dây cứng, độ căng giữ rất ổn định và tốt. Nếu anh em không thích dây cứng có thể tham khảo dòng Gosen Pro 70, Pro 66 (rẻ hơn nano từ 5-7k) dây này cho cảm giác vừa tương tự BG70 Pro. Cấu tạo 4 lớp tương tự dòng dây Nano.
  Last edited: 30/3/14
  Tags:
  zonzongl and phieudu like this.
 2. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  tin vui là bây h đã có bao đan nha...shop chuyển sang chỗ mới khang trang hơn
 3. andoan

  andoan
  Mới Tập Cầu Lông

  Theo biểu đồ dưới đây thì Nanocubic là loại dây mềm và bền.

  [​IMG]
  Mình cũng đang đánh thử dây này.
  shooting thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...