Đánh cầu không chính xác - Nguyên nhân - Giải pháp.

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi superadmin, 3/12/11.

 1. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Sau một thời gian đánh, xem, giao lưu ở một số sân cầu lông thì tớ thấy tình trạng đánh cầu không chính xác hoặc không như ý muốn xảy ra khá nhiều, ít nhiều xảy ra khi bỏ cầu và lốp (phông) cầu, nhiều hơn khi đẩy cầu và bạt cầu. Đây là một vài ý kiến theo kinh nghiệm đánh cầu của mình, mong các ace và các bạn góp ý, bổ sung nhằm giúp ace chơi cầu lông càng ngày càng hay:
  - Di chuyển ( bộ pháp)
  như các bạn đã biết bí kíp: để đánh cầu lông hay thì hãy cứ chạy lại gần em nó (cầu) rồi muốn làm gì em nó thì làm ( câu này tớ cop trên diễn đàn nhưng không nhớ của bác nào, bác thông cảm nha ). một số bạn di chuyển yếu hoạc di chuyển không đúng kĩ thuật nên khi sắp tiếp xúc với em nó thì tư thế không thoải mái nên không làm ăn gì được hoặc cố gắng thì cũng nâng em nó lên cho đối phương xử đẹp.
  Giải pháp duy nhất là tập di chuyển cho đúng và nhanh nhẹn. lên youtube go "badminton movement" thì có rất nhiều video hướng dẫn nha!!!
  - Sử dụng nhiều loại cầu
  đầu tiên là do chất lượng hàng họ ( cầu) ở VN không tốt, hàng nhái hàng giả vô số, tốc độ và độ ổn định kém nên lúc gặp phải những em này anh em lúng túng và rất dễ giẫn đến hư tay ( cảm giác cầu xuống dốc). thứ hai là nhiều bạn thay hàng như thay áo, điều này cũng không tốt, tuy là hang tiêu chuẩn nhưng mỗi em một đăc trưng nên khi các bạn thay đổi như vậy các bạn phải điều chỉnh lực, phản xạ, mà điều chỉnh nhiều thì hậu quả các bạn biết rồi => loạn. các anh em loạn thì em nó cũng bay loạn cả thôi
  Lời khuyên cho các bạn là khi đã tìm được một em thích hợp thì nên chung thủy với em nó để tránh gây ra những hậu quả tan cửa nát nhà như nêu ở trên
  - Xem nhẹ việc tập động tác cơ bản
  Thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện cần và đủ (money và thầy ) để tu luyện công phu chờ ngày ra trận. Nhưng mà nói vậy không có nghĩa là chúng ta không thể tập cơ bản được, một người làm thầy một người làm trò và ngược lại để giúp nhau hoàn thiện công phu. Mình thấy là rất nhiều bạn đã hơi biết đánh rồi là ra chiến trường chỉ khởi động rồi lao vào chiến đấu với quân thù ngay, các bạn đừng nghĩ rằng như vậy kinh nghiệm chiến đấu sẻ lên nhanh và sẻ bù đắp được những kĩ năng còn thiếu. Tại vì các bạn không học cơ bản, trong nhiều trường hợp các bạn sẻ đánh theo phản xạ và nếu động tác không đúng thì sau này trở thành thói quen sẻ rất khó sửa. Tất nhiên động tác không chuẩn thì em nó làm sao đi như anh em muốn được
  Chắc các bạn cũng biết giải pháp là gì rồi, những bạn mới đánh thì nên theo một lớp cơ bản, những bạn kha khá rồi thì cũng nên ôn bài cơ bản hàng ngay để " trả bài" cho tốt.

  Còn có thể có những nguyên nhân khác mong các bạn đóng góp nhé, một số nguyên nhân khách quan như vợ(vợt) mới, không quen sân, ánh sáng thì không nói nha, thanks.
  Tags:
 2. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Bài viết khá chuẩn :eek:
  superadmin thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...