Đánh bại Hàn Quốc, tuyển cầu lông Trung Quốc lần thứ 5 liên tiếp đăng quang Sudirman

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Guan™, 27/5/13.

 1. Guan™

  Guan™
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Chiều qua, loạt trận chung kết của giải cầu lông đồng đội vô địch thế giới 2013 đã diễn ra giữa 2 quốc gia được đánh giá cao nhất là Hàn Quốc và Trung Quốc. Trước trận chung kết, đại đa phần các chuyên gia và khán giả đều tin rằng Hàn Quốc sẽ khó lòng có thể cản được Trung Quốc lần thứ 5 liên tiếp cản được Trung Quốc đăng quang giải đấu này, và thực tế trên sân cũng đã chứng minh như vậy.
  [​IMG]

  Tuyển cầu lông Trung Quốc lần thứ 5 liên tiếp đăng quang Sudirman Cup
  So với đội hình trận bán kết ngày hôm qua gặp Đan Mạch thì hôm nay, tuyển cầu lông Trung Quốc đã có 2 sự thay đổi khi ở nội dung đôi nam, cặp đôi Cai Yun/ Fu Haifeng được thay bởi cặp đôi Liu Xiaolong/ Qiu Zihan và ở ở nội dung đôi nữ thì cặp đôi Zhang Nan/ Zhao Yunlei được thay bởi cặp đôi Xu Chen/ Ma Jin. Có thể nói 2 sự điều chỉnh này của huấn luyện viên Li Yongbo bên Trung Quốc là rất hợp lý khi mà cặp đôi Cai Yun/ Fu Haifeng có phong độ khá tệ trong 2 trận tứ kết và bán kết giải Sudirman Cup 2013 trước Indonesia và Đan Mạch, hơn nữa cặp đôi Liu Xiaolong/ Qiu Zihan đang có phong độ tốt trước cặp đôi Ko Sung Hyun/ Lee Yong Dae của Hàn Quốc khi họ thắng 2 trận gần đây nhất. Trong khi đó cặp đôi Zhang Nan/ Zhao Yunlei thì mới để thua cặp đôi Ko Sung Hyun/ Kim Ha Na tại trận chung kết giải cầu lông vô địch Châu Á 2013 vừa qua, chính vì vậy, Li Yongbo đã lựa chọn Xu Chen/ Ma Jin đánh đôi nam nữ.
  [​IMG]

  Tuyển cầu lông Trung Quốc lần thứ 5 liên tiếp đăng quang Sudirman Cup
  Sự điều chỉnh của Li Yongbo đã mang lại hiệu quả khi cả 2 cặp đôi Liu Xiaolong/ Qiu Zihan và Xu Chen/ Ma Jin đều có được chiến thắng. Kết quả của trận chung kết như sau
  Đôi nam nữ: Xu Chen/ Ma Jin (hạng 1) vs Ko Sung Hyun/ Kim Ha Na (hạng 69): 21-13, 21-15
  Đơn nam: Long Chen (hạng 2) vs Lee Dong Keun (hạng 63): 21-15, 21-10
  Đôi nam: Liu Xiaolong/ Qiu Zihan (hạng 6) vs Ko Sung Hyun/ Lee Yong Dae (hạng 2): 21-19, 21-17.

  [​IMG]

  Tuyển cầu lông Trung Quốc lần thứ 5 liên tiếp đăng quang Sudirman Cup
  Với chiến thắng này, Trung Quốc đã lần thứ 5 liên tiếp đăng quang Sudirman Cup vào các năm 2005, 2007, 2009, 2011, 2013. Với sự đồng đều ở cả 5 nội dung tham dự, thật khó có thể tìm được quốc gia nào có khả năng đánh bại họ ở nội dung đồng đội hỗn hợp tại thời điểm này.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...