Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg và cách kiểm tra bằng ứng dụng Stringster

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 11/4/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Căng vợt cầu lông đúng số kg và phù hợp nhất với lối đánh cũng như kỹ thuật của người chơi là cực kì quan trọng. Nếu bạn đang vợt quá số kg quy định của nhà sản xuất thì sẽ có thể hư hỏng vợt. Hoặc nếu căng vợt không đúng với cách đánh cũng như trình độ của bạn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất đánh cầu cũng như có thể gây chấn thương. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là được và cách kiểm tra số kg bằng ứng dụng trên điện thoại: Stringter

  1. Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất?
  Đầu tiên phải dựa vào số mức căng cho phép của nhà sản xuất được in trên cây vợt của bạn. Không nên vượt quá số kg quy định của nhà sản xuất, nếu không sẽ làm hư hỏng vợt của bạn.

  Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg cần phụ thuộc rất nhiều vào người chơi để biết chính xác định được mức căng thích hợp nhất cho cây vợt. Tổn thương tiềm ẩn cũng có thể xảy ra khi người chơi căng quá sức với lực tay hay lực cổ tay của mỗi người chơi.

  Xác định được trình độ của người chơi ở mức chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp hay nghiệp dư? Từ đó có thể xác định được số kg của người chơi. Đối với những người chơi lâu năm, trình độ cao thì số kg khi đan vợt sẽ cao hơn so với nghiệp dư, người mới chơi.

  Chúng ta có thể thấy rất nhiều loại vợt mới được sản xuất hiện nay với sức căng cho phép rất cao. Đây không phải là thông tin tốt để cho người chơi trải nghiệm cảm giác mức căng mới và cao hơn trên vợt. Thay vào đó, nó thường thể hiện độ bền của khung vợt.

  Dưới đây là hướng dẫn áp dụng mức căng:

  – Người mới bắt đầu: 19-21 lbs.

  – Trung bình: 22-24 lbs.

  – Nâng cao: 25-27 lbs.

  – Chuyên nghiệp: 28-32 lbs.

  [​IMG]

  Để chơi cầu lông tốt hơn và có thể đan vợt cầu lông ở số kg cao hơn thì người chơi nên tập luyện thêm lực tay, cổ tay mạnh với những bài tập bổ trợ như tập tạ, tập gym… Và nếu như khi đập cầu mà bạn thấy vợt bị cứng, cầu bay chậm và cảm giác như cầm một khúc gỗ đánh cầu thì bạn nên giảm lực căng khoảng từ 0,3 – 0,5 kg để phù hợp với lực tay của mình.

  Xem thêm: VỢT CẦU LÔNG GIÁ DƯỚI 1 TRIỆU ĐÁNG MUA NHẤT 2018.
  2. Kiểm tra đan vợt cầu lông bao nhiêu kg bằng điện thoại
  Một ứng dụng rất hay và có cả trên 2 hệ điều hành Android và IOS đó chính là Stringster. Stringster là một ứng dụng rất hay có thể kiểm tra bạn đã đan vợt cầu lông bao nhiêu kg ngay tại nhà. Hơn thế, sau quá trình sử dụng thì mức căng của vợt cầu lông có thể giảm xuống, ứng dụng Stringster sẽ phát hiện ra điều này và cho ra những con số cụ thể để người chơi có thể căng lại vợt.

  [​IMG]

  Sử dụng Stringster hằng ngày để kiểm tra số kg trên vợt cầu lông của bạn sẽ là 1 cách rất tốt giúp bạn bảo vệ cây vợt của mình cũng như chơi cầu lông tốt hơn. Nếu bạn muốn biết thêm về ứng dụng, hãy truy cập stringster.net hoặc bạn có thể tìm kiếm nó trên điện thoại di động của bạn có sẵn trên Android và IOS.
  Như bạn thấy từ video ở trên, ứng dụng Stringster thực sự đơn giản để sử dụng. Bạn làm theo một hệ thống logic để nhập các chi tiết của vợt của bạn cùng với các loại dây và mức căng. Khi tất cả dữ liệu được nhập, bạn bấm vào nút ghi lại và sau đó ping vợt của bạn bằng cách gõ vào tay của bạn. Ứng dụng cho biết tỷ lệ phần trăm được ghi lại và khi nó đạt đến 100% nó sẽ tạo ra một con số. Điều này là đo sự kéo căng vợt đã được nhập vào ban đầu. Với mỗi phép đo sau, nó cho thấy lực căng ban đầu còn lại bao nhiêu và do đó đã mất bao nhiêu mức căng khi chơi sau một thời gian.

  Xem thêm: Tin tức, kiến thức, kỹ thuật cầu lông – Cung cấp thông tin sân cầu lông, nhóm cầu lông, thầy dạy cầu lông.
  Nguồn: http://badmintonw.com/dan-vot-cau-long-bao-nhieu-kg/
  Tags:
 2. nganpham292

  nganpham292
  Mới Tập Cầu Lông

  hay quá! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

Chia sẻ trang này

Đang tải...