Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất và cách kiểm tra bằng điện thoại

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 27/2/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Đối với người chơi cầu lông sau khi mua được một cây vợt ưng ý thì vấn đề tiếp theo là phải đan lưới vợt cầu lông cho phù hợp nhất. Việc đang lưới vợt cầu lông cũng sẽ ảnh hưởng đến phong cách chơi cầu của người chơi cũng như phải theo số kg quy định của nhà sản xuất. Vậy đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất và cách kiểm tra qua ứng dụng điện thoại như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Những thông tin cần biết khi đan lưới vợt cầu lông
  Khi chơi cầu lông thì việc mua một cây vợt cầu lông và lựa chọn mức căng dây của vợt phù hợp với trình độ cũng như lối đánh của người chơi là cả một vấn đề. Tuy nhiên, có nhiều người chơi mua được một cây vợt ưng ý rồi nhưng không biết căng vợt của mình bao nhiêu kg. Để biết được vợt cầu lông của bạn cần đan bao nhiêu kg bạn cần phân tích những yếu tố sau:

  – Căng vợt bao nhiêu kg sẽ phụ thuộc nhiều vào lực tay hay lực cổ tay của mỗi người chơi. Vì thế, hãy xác định xem lực cổ tay của bạn mạnh hay yếu, đập cầu có khỏe hay không mới xác định được số kg khi đan vợt. Với số kg càng lớn bạn cần phải có lực cổ tay mạnh mới có thể thuần phục dễ dàng được.

  – Xác định được trình độ của người chơi ở mức nào? Chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp hay nghiệp dư? Từ đó có thể xác định được số kg của người chơi. Đối với những VĐV chuyên nghiệp thì số kg khi đan vợt sẽ cao hơn so với nghiệp dư.

  Xem thêm: Top 5 cây vợt cầu lông Yonex dành cho nữ đáng mua nhất.

  [​IMG]

  2. Đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất?
  Với nhiều năm căng vợt cầu lông cho rất nhiều tín đồ cầu lông, shopvnb rút ra một số kinh nghiệm đan vợt cầu lông sau:

  – Thông thường những người chơi mới tập chơi, những bạn nữ hay những người chơi cầu lông phong trào hay học sinh, sinh viên thì nên chọn lực căng vợt từ 9 - 10,5 kg.

  – Đối với những người chơi lâu năm hay những người chơi có lực cổ tay tốt thì nên căng vợt từ 10,5 - 11 kg.

  – Còn với những người chơi cầu lông ở trình độ chuyên nghiệp thì thường sẽ lựa chọn mức căng vợt > 11 kg, tùy thuộc vào trình độ cũng như lực cổ tay của mỗi người sẽ chọn được mức đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất.

  Để chơi cầu lông tốt hơn thì người chơi nên tập luyện thêm cổ tay mạnh với những bài tập bổ trợ hay sử dụng chai nước, chai bia, dụng cụ tập chuyên dụng Power pall. Và nếu như khi đập cầu mà bạn thấy vợt bị cứng, cầu bay chậm và cảm giác như cầm một khúc gỗ đánh cầu thì bạn nên giảm lực căng khoảng từ 0,3 - 0,5 kg để phù hợp với tay mình.

  3. Kiểm tra đan vợt cầu lông bao nhiêu kg bằng điện thoại
  Hiện tại mình biết một ứng dụng rất hay có thể kiểm tra đan vợt cầu lông bao nhiêu kg đó chính là Stringster. Nếu bạn muốn biết thêm về ứng dụng, hãy truy cập stringster.net hoặc bạn có thể tìm kiếm nó trên điện thoại di động của bạn có sẵn trên Android và IOS.
  Xem thêm: ShopVNB - Hệ Thống Shop Cầu Lông Uy Tín Tại TPHCM Và Toàn Quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/dan-vot-cau-long-bao-nhieu-kg.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...