Đại hội thể thao các nền công vụ ASEAN lần thứ Nhất

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 24/11/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Là sự kiện diễn ra bên lề Hội nghị ASEAN về các vấn đề công vụ (ACCSM) lần thứ 18 được tổ chức tại Malaysia, Đại hội thể thao các nền công vụ ASEAN lần thứ Nhất sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 17/11/2015 tại Khu Liên hợp thế thao quốc gia Shah Alam, Selangor.

  Tham dự Đại hội thể thao các nền công vụ ASEAN lần thứ Nhất, đoàn Việt Nam có 39 thành viên tham gia thi đấu ở 4 môn: Golf, Bowling, Cầu lông và Bóng bàn. Đây đều là các công chức, viên chức đang làm việc và công tác tại các Bộ, ban, ngành: Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Tổng cục TDTT, Cục Thuế Hà Nội, Báo Kiểm toán, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Dương, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Dương, Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Trường Đại học Thuỷ lợi …

  Đội tuyển Cầu lông Việt Nam cũng là một thành phần rất quan trọng trong đoàn.

  Đội Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đối thủ: Thái Lan, Malaysia và Campuchia

  Kết quả của vòng đấu bảng, Việt Nam đã thắng Thái Lan với tỷ số 5 - 0; thắng Campuchia tỷ số 3 - 2; trận đấu cuối cùng, sau khi thua Malaysia 0 - 5, Việt Nam đã đứng hạng nhì bảng A.
  Ngày hôm nay, 18/11, sau set đấu cam go với đội Indonesia (Nhất bảng B), đội tuyển Cầu lông Việt Nam giành HCĐ sau trận thua 2 - 3.

  gianh HCD giai cau long cong vu.jpg

  Đại hội thể thao các nền công vụ ASEAN lần thứ Nhất là một trong ba sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015. Việc tổ chức Đại hội thể thao các nền công vụ ASEAN lần thứ Nhất là sáng kiến của Malaysia với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2015. Theo đó, Đại hội thể thao các nền công vụ ASEAN không phải là hoạt động thi đấu thể thao thành tích cao mà mục đích chính là để tăng cường tình hữu nghị và mối quan hệ giữa các công chức, viên chức các nước ASEAN với nhau.

  Với việc tổ chức Đại hội lần này, chủ nhà Malaysia mong muốn xây dựng cầu nối và diễn đàn hiệu quả để công chức, viên chức các nước ASEAN có cơ hội cùng nhau chia sẻ, học hỏi những kiến thức của các nền công vụ khác nhau trong khối ASEAN đồng thời cùng nhau thúc đẩy lối sống lành mạnh và thể hiện tinh thần đoàn kết ASEAN.

  Đối với Việt Nam, việc tham dự Đại hội cũng nhằm triển khai hiệu quả các mục tiêu hội nhập ASEAN đồng thời triển khai thực hiện chiến lược hội nhập quốc tế về TDTT, thể hiện vai trò chủ động, tích cực của Việt Nam trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ ASEAN và đóng góp vào việc hỗ trợ thành lập cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.

  Theo caulongvietnam.vn
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...