Cuộc thập tự chinh của ông vua không quyền trượng

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 4/4/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Ở tuổi 32, có thể nói thời gian chơi cầu đỉnh cao của Lee Chong Wei không còn nhiều. Các đồng nghiệp cùng thời như Peter Gade, Taufik Hidayat, Chen Jin hay Bao Chunlai… hiện đã giải nghệ từ một đến vài năm. Riêng tay vợt Malaysia vẫn mải mê chinh chiến ở các giải đấu lớn của BWF.

  Rõ ràng Lee không cần những danh hiệu Super Series vì anh đã có quá nhiều. Điệp khúc lên ngôi của ngôi sao Malaysia tại các giải này lặp đi lặp lại đến mức… chán ngắt trong suốt gần chục năm qua. Cái anh cần là tích lũy điểm số, duy trì thứ hạng để nuôi tiếp giấc mơ Olympic và danh hiệu VĐTG.

  Lee-Chong-Wei1.jpg

  Tháng 8 năm ngoái mẫu thử tại giải VĐTG ở Đan Mạch của Lee Chong Wei phản ứng dương tính với chất cấm dexamethasone. Sự nghiệp của cựu tay vợt số 1 thế giới khi đó phủ một màu đen và tưởng chừng như khép lại hoàn toàn, nhưng rồi anh không bỏ cuộc.

  Từ chỗ thanh minh sự cố doping chỉ là một tai nạn, Lee quay sang cầu xin sự khoan dung từ người hâm mộ. Rồi sau đó anh cùng ê-kíp và Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) có hẳn một kế hoạch bài bản để lấy lại hình ảnh trong mắt công chúng.

  Lee làm từ thiện nhiều hơn, những hình ảnh về quá trình tập luyện nghiêm túc trong thời gian bị cấm thi đấu tạm thời của Lee được truyền đến thường xuyên với người hâm mộ thông qua trang cá nhân. Những nỗ lực của Lee suy cho cùng cũng chỉ là để thoát khỏi “án tử” của BWF, mà theo chia sẻ của chính ngôi sao này thì anh sẽ gác vợt nếu bị tuyên án phạt 2 năm. Tuổi 33 đang hiện dần trước mắt, có lẽ Lee cần sự khoan dung để có thể tiếp tục đeo đuổi giấc mơ vàng Olympic tại Rio 2016.
  Last edited by a moderator: 5/4/15
  Tags:
 2. vovanvuongvuiu

  vovanvuongvuiu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Bik đâu sẽ có bất ngờ cho sự phấn đấu ko biết mệt mỏi của LCW, sẽ thoát án phạt và vô địch Olympic 2016.
 3. Khuong Q7

  Khuong Q7
  VĐV Bán Chuyên
  Ban Quản Trị

  hi vọng thoát án phạt

Chia sẻ trang này

Đang tải...