Cuộc đời và sự nghiệp Nguyễn Hoàng Hải

Thảo luận trong 'Thần Tượng Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 12/6/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Tên khai sinh : Nguyễn Hoàng Hải
  Ngày sinh : 8/5/1986
  Nơi sinh : Thái Bình
  Chiều cao : 1m90
  Cân nặng : 85kg
  Quốc gia : Việt Nam
  Năm bắt đầu thi đấu : 2000
  Tay thuận : tay phải
  hạng cao nhất : hạng 2 Việt Nam
  Hạng hiện tại : hạng 3 Việt Nam

  Nguyễn Hoàng Hải ( sinh 8/5/1986) là vận động viên cầu lông đứng thứ 3 tại Việt Nam, sau Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Hoàng Nam. Với ưu thế về chiều cao vượt trôi 1m90, Nguyễn Hoàng Hải từng được đánh giá là thế hệ tiếp theo Nguyễn Tiến Minh
  [​IMG]

  Thân thế :
  Anh sinh ngày 8 tháng 5 năm 1986 tại Thái Bình, xuất thân trong một gia đình có truyền thống thể thao - bố mẹ anh đều là những vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp. Nhờ hưởng gen di truyền của bố mẹ anh có chiều cao vượt trội 1m90. Môn thể thao đầu tiên Hoàng Hải tiếp xúc là môn bóng bàn, lúc anh còn học tiểu học. Nhưng 3 tháng sau, Hoàng Hải đã chuyển sang chơi cầu lông với mục tiêu “khỏe người”. Và chính anh cũng không ngờ rằng anh đã lọt vào đội tuyển quốc gia ở tuổi 15 và gắn bó sự nghiệp cầu lông cho đến nay.
  Hoàng Hải trước đây là vận động viên của đội tuyển tỉnh Thái Bình, nhưng đến đầu năm 2005 Hoàng Hải theo biên chế quân khu 7 thuộc quân đội và hiện mang quân hàm thiếu úy.

  Sự nghiệp :
  Tiếp xúc với môn cầu lông từ lúc còn học sinh tiểu học, Hoàng Hải đã sớm bị cuốn hút và chứng tỏ năng khiếu về bộ môn thể thao này với chiều cao là một thứ vũ khí lợi hại của anh trong các pha cầu. Và cũng chính niềm say mê ấy, năm 15 tuổi anh đã lọt vào đội tuyển quốc gia và theo đuổi con đường trở thành vận động viên chuyên nghiệp bước tiếp truyền thống gia đình.
  Anh được báo giới và mọi người biết đến vào năm 2005, khi anh cùng 4 vận động viên VN khác bao gồm Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Quang Phong, Trần Thanh Hải, Nguyễn Quang Minh đạt huy chương đồng - đồng đội nam tại Seagames 2005 tổ chức tại Philippin. Qua 3 lần liên tiếp dự Sea Games, tính từ năm 2005, là lần đầu tiên thi đấu đơn nam (1 lần trước chỉ thi đồng đội và đôi), Nguyễn Hoàng Hải đoạt HCĐ năm 2009, giúp cầu lông Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu. Đồng thời anh cũng đạt được vô số các thứ hạng cao trong giải vô địch quốc gia Việt Nam
  Tuy nhiên, với nguồn kinh phí có hạn của Liên đoàn Cầu lông VN, chính vì thế anh chưa được đầu tư đúng mức và chưa có cơ hội tham gia nhiều giải đấu quốc tế để nâng cao thứ hạng và đẳng cấp của mình. Như HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Thế Huy từng nói :"Hoàng Hải có lợi thế về chiều cao và tư duy chiến thuật tốt, nhưng chưa được đầu tư tập trung nên lỡ nhịp phát triển ở tầm cao hơn". Tiến Minh từng bày tỏ, cách đây vài năm người mà anh đánh giá cao nhất và có khả năng so kè cùng anh là Nguyễn Hoàng Hải (Quân đội), bên cạnh đó còn có một số VĐV trẻ nổi bật khác như Dương Phương Nam, Lê Hà Anh, Bùi Bằng Đức, Đào Mạnh Thắng (nam) và Vũ Thị Trang, Phương Nhi… (nữ). Nhưng cho đến nay, Hoàng Hải cũng như một số tay vợt khác vẫn chưa một lần đánh bại được Tiến Minh.
  Ngoài Tiến Minh, Nguyễn Hoàng Hải và Vũ Thị Trang được kì vọng là 2 tay vợt còn lại có khả năng nhận được vé đặc cách tham dự Olympic London 2012. Điều này có nghĩa là Việt Nam cần phải đầu tư nhiều kinh phí cho các vận động viên tham dự hàng loạt các giải đấu để tích điểm, nâng cao thứ hạng. Tối thiểu thì cả Hải và Trang cũng phải có mặt trong tốp 100 thì mới chắc suất tham dự. Đó chính là bái toán lớn trong khi chi phí hạn hẹp của liên đoàn cầu lông VN hiện nay
  Hiện tại năm 2012 Nguyễn Hoàng Hải đang đứng thứ hạng 3 tại Việt Nam

  Thành tích cá nhân đạt được :

  - Huy chương đồng đồng đội nam tại SEA Games 2005, tổ chức tại Philippin.
  - Huy chương đồng, đơn nam Seagames Sea Games 2009 tổ chức tại Lào
  - 2010 hạng 3 đơn nam, hạng 3 đồng đội nam nữ thuộc giải vô địch quốc gia
  - 2011 hạng 3 đơn nam, nhì đôi nam thuộc giải vô dịch quốc gia


  Tags:
 2. hungBMT

  hungBMT
  VĐV Bán Chuyên

  Ông này đập chỉ thấy vợt bay mà chả thấy trái cầu nó đi đâu luôn :M046:
 3. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  nghe bảu là 1 tháng đan tầm 12 cái lưới, còn các cây vợt bình thường thì với lực ổng đập vài cái là gãy ! :M038::M038::M038:
 4. chickensoup

  chickensoup
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Ôi đẹp trai, chân dài, chắc fải iu các a sớm thui:M038:
 5. evan

  evan
  Mới Tập Cầu Lông

  parents bác này cao bao nhiêu nhểy:M_nhoc2_38:
 6. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  anh này mà được đào tạo tốt chắc giờ ko thua gì Chen Long :M037:
 7. Lee_91vn

  Lee_91vn
  VĐV Bán Chuyên

  1m90 cơ à, anh này làm mình liên tưởng đến Bao Chun Lai của Trung Quốc @@
 8. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  giờ thì trễ để đầu tư rồi, tiếc cho 1 nhân tài.

Chia sẻ trang này

Đang tải...