Có ai dám đầu tư cho con em mình đi theo con đường cầu Lông chuyên nghiệp ở VN?

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Doremon, 16/1/12.

 1. WristBall

  WristBall
  Mới Tập Cầu Lông

  Bác nói đúng đó để phát triển 1 môn thể thao nào đó thì trước tiên môn thế thao đó phải được phổ cập rộng rãi và gần gũi với những người đam mê thể thao..
  Ví dụ như các nước có nền thể thao phát triển về bóng đá chẳng hạn thì sự phổ cập của môn thể thao này rất rộng và rất gần .. có nghĩa là bất cứ ở đâu, dù có khả năng tài chính hay không thì mọi ng vẫn có thể tham gia được ... cứ tham gia , chơi với niềm đam mê và vui sướng trước .. sau đó mới từ từ hình thành và phát triển cái gọi là bản năng , năng khiếu trong mỗi chúng ta .
  Nhớ khi xưa , ở SG ..hầu như bất cứ đâu chúng ta cũng bắt gặp 1 nhóm các em chơi đá banh , phải nói là nhà nhà đá banh , người người đá banh ... điều kiện ko cần nhiều và cũng từ những chân đất này mà Tam Lang , Hồng Sơn , Minh CHiến đã xuất hiện ... và thời đó bóng đá Sài Gòn rất phát triển ... còn bây giờ ... có được như xưa đâu , đá banh cũng phải tốn tiền ... cơ hội tiếp xúc làm quen với trái bóng ko có ...
  Đó cũng là lý do chính mà tại sao Cầu lông thiếu nhi VN không phát triển, cũng như vần đề Bác Doremon đặt ra là liệu có ai dám đầu tư cho con em mình chơi Cầu lông chuyên nghiệp hay không. Ở nước ngoài điều kiện tiếp xúc với Cầu lông rất dễ , hầu như rất phổ cập , chi phí rẻ và cũng khuyến khích con em tiếp cận từ hỏi bé ... khi đó mới xác định và hình thành niềm đam mê và phát triển thành năng khiếu.
  Còn ở VN thì chỉ những ai đã chơi cl thì mới cho con mình tiếp cận Cầu lông sớm, nhưng tiếp cận với suy nghĩ là "vui là chính" chứ ko có tư tưởng phát triển ... vì các bật cha mẹ cho là ra Cầu lông VN chưa phát triển , chưa phải là cái "nghề" thực thụ , vì những ngưởi thành công vì thi đấu Cầu lông quá ít , đa phần biết đánh Cầu lông thì mưu sinh bằng cách dạy học trò mà thôi.
  Chính vì vậy mình nghĩ là để thực sực đầu tư cho con em chúng ta thì cần phải có 1 nơi mà tại đó các em bé , thiếu nhi có thể tiếp cận được Cầu lông , bộc lộ được tài năng bẩm sinh và nơi đó đơn giản có thể là Khu văn hóa thiếu nhi , trung tâm thể thao quận .... nhưng nói chung là rất cần sự quan tâm lớn hơn, rộng hơn nhưng chi tiết hơn của những người có tâm với thể thao VN.
  Chứ đừng có đợi khi ng ta phát triển rồi thì mới nhảy vô đòi này đòi nọ như trường hợp của Tiến Minh (cầu long) và Hoàng Thiên (Tennis ..)
 2. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  bài viết của bác rất hay ! :-bd ở nước ngoài nó được là ở mỗi trường đều có sân tập luyện tất cả các môn thể thao, ai thích thì đến đó tập luyện, đã tạo ra thói quen từ nhỏ của người nước ngoài là chơi thể thao và vận động, tại VN thì ở các bậc học chỉ cho tập các bài tập thể dục gì ấy, mà chẳng đào tạo một môn thể thao nào cụ thể cả !
  những điều này mình nghĩ là do cái gốc giáo dục mà ra ! gần đây nhiều trường bắt đầu có sự thay đổi, nhưng con số vẫn còn rất ít !
 3. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Theo đánh giá của các chuyên gia thì khoảng 20 năm sau cầu lông việt nam cũng khó tìm được TM thứ 2 đó.
 4. gatapchoi

  gatapchoi Guest

  20 năm á? giờ đẻ, 3~4 tuổi gởi qua TQ, 20 tuổi đem về là có số má liền :D
 5. darkangel_0902

  darkangel_0902
  VĐV Bán Chuyên

  một số môn phổ biến thôi anh! chứ tụi bạn em qua bển tìm sân cầu lông mún lòi mắt ra lun ah :(
 6. NLTsports

  NLTsports
  VĐV Phong Trào

  Thế còn bác thì sao?
 7. NLTsports

  NLTsports
  VĐV Phong Trào

  Là bố mẹ, thì ai cũng mong muốn cho con mình thành công dựa trên Đam mê và năng khiếu bẩm sinh.
  Nhưng tùy thuộc vào Hoàn cảnh của mỗi gia đình, đặc điểm kinh tế văn hóa của từng quốc gia mà định hướng cho con mình chọn những con đường tốt nhất. và con đường nào cũng là con đường thành công, và có thế con đường đó đưa con cái họ trở thành "tài năng" trong lĩnh vực đó....
 8. duyhieu

  duyhieu
  Mới Tập Cầu Lông

  Em đồng ý với bài viết của bác.
  Em chỉ có thắc mắc là bác lấy đâu ra thông tin thể chất người TQ kém hơn người VN khi mà người TQ giờ nhiều thằng 1m8. Thằng em của em cao 1m72 sang đấy cũng thuộc dạng lùn thôi 2.jpg.gif

Chia sẻ trang này

Đang tải...