Chuẩn bị cho Asiad 17, Cầu lông Việt Nam: Tăng cường chuyên môn

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 12/9/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Trưởng bộ môn cầu lông (Tổng cục TDTT) - ông Lê Thanh Hà cho biết, nhóm các tay vợt dự Asian Games 17-2014 sẽ lưu lại TPHCM tập tới sát ngày lên đường đi Hàn Quốc thi đấu.

  Mũi nhọn sáng giá nhất tiếp tục là Nguyễn Tiến Minh. Anh đã có được nhiều cơ hội để rèn luyện trước khi tới Incheon (Hàn Quốc). Cùng với Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Trần Duy Khôi (bơi), Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm), Lê Huỳnh Châu (taekwondo) thì Nguyễn Tiến Minh là nhân tố để thể thao của TPHCM kỳ vọng đạt thành tích cao tại Asian Games kỳ này. Cụ thể, nếu may mắn, Tiến Minh có thể chiếm thứ hạng thứ 3 chung cuộc bởi anh đã biết được các đối thủ trong khu vực chuẩn bị ra sao nhờ thi đấu tại giải VĐTG 2014 tại Đan Mạch vừa qua.

  Đây được xem như kỳ thi đấu cuối cùng của Tiến Minh ở một kỳ Asian Games. Hơi khó khăn cho tay vợt Việt Nam vì đã không được nằm trong nhóm hạt giống tại nội dung đơn nam ở Asian Games 17-2014. Thứ hạng trên bảng xếp hạng BWF của Tiến Minh đã được cải thiện nhưng đúng như nhiều chuyên gia cầu lông phân tích, chuyên môn thực tế mới quan trọng. Vị trí trên bảng xếp hạng chỉ là tương đối.

  minh3-7433-1409883120.jpg
  Năm nay, trong sự chuẩn bị cho Asian Games, cầu lông không có chuyên gia. Do vậy, quãng thời gian tiếp tục tập từ nay tới khi đi Hàn Quốc thì Tiến Minh sẽ chỉ có HLV Nguyễn Thế Huy. Ông Huy đã tham gia huấn luyện nhóm các tay vợt đi Asian Games như Phạm Cao Cường, Vũ Thị Trang do tất cả lưu lại tập luyện ngay sau giải Việt Nam Open 2014. Còn 1 tuần nữa để các tay vợt tập luyện trước khi lên đường. Chắc chắn, sự tăng tốc về chuyên môn được các HLV đưa vào bài tập nhưng với người trong nghề như HLV Nguyễn Thế Huy hay Tiến Minh thì dù cao độ, tất cả vẫn phải duy trì cân bằng để tránh chấn thương.

  Trong khi đó, cầu lông nữ Việt Nam gồm Lê Thu Huyền và Vũ Thị Trang vẫn chỉ đặt mục tiêu lọt càng sâu tại giải càng tốt. Nhưng với biểu hiện xuất sắc của Vũ Thị Trang tại giải Việt Nam Open 2014 vừa qua, chúng ta có thể kỳ vọng lớn vào Trang tại Asiad 17.

  Cầu lông cũng kỳ vọng Phạm Cao Cường có thể làm nên dấu ấn bất ngờ ở Incheon. Tay vợt trẻ này có lẽ đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm thi đấu sau hàng loạt các giải đấu quốc tế kể từ đầu năm tới giờ.

  Hồng Phúc
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...