Chong Wei và SEA Games sắp tới

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi hphuong.nguyen81, 21/4/15.

 1. hphuong.nguyen81

  hphuong.nguyen81
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Tay vợt cựu số 1 thế giới Lee Chong Wei được đặt mục tiêu đoạt chức vô địch sau 10 năm tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore từ ngày 5-16 tháng 6 tới, nhưng anh cho biết không quá quan tâm tới thành tích cá nhân tại đại hội thể thao này. Tay vợt 32 tuổi hiện đang bị đình chỉ thi đấu vì sử dụng doping cho biết anh sẽ chỉ thi đấu nội dung đồng đội nếu BWF tuyên bố xóa án phạt cho anh. Còn nội dung cá nhân, anh sẽ không tham gia.

  Chong Wei đã bị phát hiện dương tính với dexamethasone trong khi thi đấu tại World Championships tổ chức tại Copenhagen tháng 8 vừa qua. Ngày 11 tháng 04 vừa rồi, anh đã tới buổi điều trần của BWF tại Amsterdam nhưng vẫn sẽ phải chờ kết quả, dự kiến sẽ có trong 3 tuần sau đó.

  Huy chương vàng SEA Games là 1 danh hiệu còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích của Chong Wei, nhưng với anh, mục tiêu giành vé tới Olympic tổ chức tại Rio de Janeiro – Brazil vào năm tới mới là thứ anh để tâm nhiều hơn.

  doc6k3tvsv0gap2jl1cizm.jpg
  Chong Wei trong vòng vây phóng viên khi tham gia 1 sự kiện tổ chức ở 1 trung tâm thương mại

  “Không, huy chương vàng cá nhân SEA Games không quan trọng với tôi, nó chẳng thể giúp tôi tích lũy điểm trên bảng xếp hạng”, Chong Wei cho biết khi được phỏng vấn.

  “Tôi sẽ chỉ thi đấu nội dung đồng đội vì BAM có kế hoạch cho tôi chơi ở 1 giải đấu tổ chức cùng lúc với SEA Games”. Giải đấu mà Lee nhắc đến ở đây là Thomas and Uber Cup.


  “Điều quan trọng với tôi lúc này là được thi đấu và bắt đầu tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng, qua đó cải thiện thứ hạng để hướng tới Olympic. Tôi không muốn phải lãng phí thời gian thêm khi ngày 1 tháng 5 tới đây sẽ là thời điểm bắt đầu tích lũy điểm số để có vé tới Olympic Rio 2016”.

  Cùng lúc với SEA Games, giải đấu đồng đội Thomas Cup và Uber Cup sẽ diễn ra từ ngày 5-7 tháng 6, trước khi diễn ra thể thức cá nhân với 5 nội dung thi đấu. Và Chong Wei hy vọng mình sẽ được góp mặt, qua đó hướng tới việc cùng đội tuyển Malaysia giành lại danh hiệu đồng đội từ tay Indonesia.

  Chong Wei đã đóng 1 vai trò rất quan trọng vào chiến thắng của đội tuyển Malaysia khi anh xuất hiện tại SEA Games tổ chức tại Manila vào năm 2005.

  “Nếu tôi có thể thi đấu, đội tuyển sẽ đặt niềm tin vào tôi trong việc giành điểm số đầu tiên. Tôi hy vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần toàn đội”.

  Theo The Star - dịch: Phương Nguyễn
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...