Cho em hỏi về mức căng khi đan vợt

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi Trần Bình An, 9/10/13.

 1. Trần Bình An

  Trần Bình An
  Mới Tập Cầu Lông

  Tình hình là em chơi cầu lông được 1 năm rồi, dờ định đan lưới lại nhưng không biết đan bao nhiêu kg cho vừa. Ban đầu em đánh cây vợt loại 180k của Aileisi, đc chừng vài tháng thì đổi qa cây FZ NanoFlex 3200 đan 10,5 kg đánh thấy bình thường, sau đó lưới đứt vài lần e mới đan lại 12kg, đánh vẫn rất ok, lob cầu đi cũng đến cuối sân, đập thì cũng thấy k qá tệ :>. Dờ em mới chuyển qua cây Yonex NanoSpeed 800. Hòi mới chuyển qa cây Yonex thì e có căng lại 11kg (lưới cũ, k đan mới) mà sao đánh thấy yếu qá, lob cầu ra cuối sân hơi khó khăn, ăn đập muốn vỡ mặt :oops:. Các bác tư vấn dùm em nên đan bao nhiêu là vừa đi ạ (em đan loại BG65 120k). Tks trước !
  Tags:
 2. hongphong141

  hongphong141
  VĐV Bán Chuyên

  Có thể do bạn chưa quen vợt thôi, dòng nanospeed thường nhẹ đầu nên đan cỡ 11kg cũng thường vẫn dễ đánh. xưa bạn đan 12kg có thể do người ta đan thiếu đó, thôi giờ bạn đan lại 10,5kg đánh cho quen vợt rồi hãy đan lên 11kg, vấn đề là bạn đánh có bị chạy dây hay ko thôi.hihi
  Karston Pham and Trần Bình An like this.
 3. Li.ning

  Li.ning
  VĐV Bán Chuyên

  Cái gì đan 12kg :)) có phải không vậy trời. Bạn nói đan 11kg mà lob cầu cuối sân thấy khó khăn hả? vậy thì phải xem cái kỹ thuật của bạn lại đi, chứ tôi đan 9.5kg thôi đánh cũng out được nữa (nói vậy chứ tôi đánh 10.5kg hihihhi) chủ yếu là kỹ thuật và cổ tay thôi bạn.Nếu như bạn chơi thiên về công thì đan cở 10.5kg đến 11.5kg còn nếu bạn thiên về thủ và kỹ thuật thì đan từ 9.5kg đến 10.5kg.
  Vài ý kiến cá nhân nếu sai hay thiếu sót xin chỉ giáo thêm.
  Trần Bình An thích bài này.
 4. Trần Bình An

  Trần Bình An
  Mới Tập Cầu Lông

  @hongphong141 Nếu đánh mà chạy dây là lưới chưa đủ căng hả bạn?
 5. Trần Bình An

  Trần Bình An
  Mới Tập Cầu Lông

  @Li.ning Mìh đan 12kg cây FZ 3200 4U bạn, còn chuyển qua cây Yonex thì 3U, k pk phải tại nó nặng hơn k??? Lúc đan 12kg cây FZ thì lob cầu vẫn out được bình thường ;)
 6. hongphong141

  hongphong141
  VĐV Bán Chuyên

  Thường là do đan chưa căng, lực tay bạn tốt thì sẽ bị trùng và lệch dây
  Trần Bình An thích bài này.
 7. Mr_Star

  Mr_Star
  VĐV Phong Trào

  Yonex NanoSpeed 800 và vợt đánh điều cầu, phản tạt có trợ lực nên đan lưới nano bg 98 để phát huy hết sức mạnh của vợt
  Trần Bình An thích bài này.
 8. Trần Bình An

  Trần Bình An
  Mới Tập Cầu Lông

  @hongphong141 Cây Yonex mình mới căng lại đánh trái nào lưới cũng bị lệch hếc :((
 9. thekop14

  thekop14
  VĐV Chuyên Nghiệp

  haha bạn chắc tài năng bẩm sinh đó anh @Li.ning , mới đánh mà 12kg thì quả là bá đạo, 11kg trừ khi mấy người bự con chứ ko đánh cũng lè lưỡi
  Li.ning and Trần Bình An like this.
 10. hongphong141

  hongphong141
  VĐV Bán Chuyên

  chà, vậy tay bạn quá tốt roài, kekeke, mình chỉ đánh 11kg thôi
  Trần Bình An thích bài này.
 11. hettenrui456

  hettenrui456
  VĐV Phong Trào

  đánh 1 năm đan 12kg, ôi ! siêu nhân :)) bạn liên hệ với TM đánh đọ sức đi bạn, mình nghĩ chắc là tài năng thay thế TM xuất hiện rồi... ngưỡng mộ !!! :((
  mình đánh 1 năm rưỡi rồi mà chỉ đan 10.5kg thôi, khi nào vợt ngon mới đan 11kg, chưa dám nghĩ đến 11.5kg nữa đó bạn. ko phải cứ đan căng là lốp đập mạnh đâu, lực tay và cổ tay bạn ko có thì tương lai mình cam đoan bạn sẽ hư hết cánh tay vì tự tin đánh 12kg :rolleyes:
  Trần Bình An thích bài này.
 12. HaiPhongxaque

  HaiPhongxaque
  VĐV Chuyên Nghiệp

  mấy bác toàn 11 với 12kg nghe mà khiếp quá.em đánh gần 10 năm mà chỉ dám đan 10,5kg thôi.truớc có đan 11kg ở Loan đánh thử nhưng đc 2 hôm là cắt luới vì chịu ko nổi :))
 13. Trần Bình An

  Trần Bình An
  Mới Tập Cầu Lông

  Mình cũng chả pk ns sao nữa, nhưng mờ đan 12k cây FZ thì cảm dác thấy cầu đi nhanh hơn 11k cây Yonex 2.jpg.gif
  P/s: Mình toàn đánh 2 buổi sáng chiều :mad:
 14. HaiPhongxaque

  HaiPhongxaque
  VĐV Chuyên Nghiệp

  nếu là Yonex thì bạn đan 11kg tuơng đuơng 12kg vợt khác đó.Với lại mỗi vợt có trợ lực khác nhau, cây FZ của bạn đũa dẻo thì sẽ thoát cầu tốt hơn
  Trần Bình An thích bài này.
 15. Trần Bình An

  Trần Bình An
  Mới Tập Cầu Lông

  Tks bạn nhá, mình cũng thấy cây Yonex cứng hơn cây FZ nhìu qá
 16. Karston Pham

  Karston Pham
  VĐV Phong Trào

  Đúng rồi, bác bị chủ tiệm dan thiếu kg rồi. vấn đề này với người mới chơi de gặp vi có thể họ biết so kg cho phép của loại vợt bạn đang sử dụng nhung bạn không biết và họ cũng không nói cho bạn biết.
 17. Trần Bình An

  Trần Bình An
  Mới Tập Cầu Lông

  Tks các bác đã góp ý, e mới qa topic "Tổng hợp về căng cước vợt cầu lông" của bác vitcon đọc, nghe Tiến Minh đánh có 11,5kg mà e lên đây chém 12kg thấy nhục qá, các bác đừng gạch đá dì tội nghiệp e nhá :( Chắc như bác @Karston Pham nói người ta đan không đủ kg cho em qá >:)
  Karston Pham thích bài này.
 18. tuxedodatinh

  tuxedodatinh
  Mới Tập Cầu Lông

  E 1m67 nặng 65 kg. Đánh từ 11/2016 sau 4 tháng thì e căng lưới 11kg. Ban đầu là Snipper 22 của Proace, xong đổi sang Voltric 7 bh thì e đang song hành vs Doura 88. Thấy 11kg đánh bt mà, thi thoảng giao lưu vợt cầm con khác 10kg - 10,5kg đập cảm giác k đi lắm. Tiện e cũng muốn hỏi các bác là hay căng BG 65 Ti, k biết dây này có phù hợp với vợt k? Giá căng chỗ e là 160k. E định mua luôn chục cuộn (giá 120k/cuộn) về nhờ căng (công căng 20k/lần) có nên k các bác?

Chia sẻ trang này

Đang tải...