Chiến thuật đánh cầu lông đơn hiệu quả

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 5/12/17.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cầu lông ngày càng được rất nhiều người chơi với nhiều lợi ích mà nó mang lại, đặc biệt là để giải trí và tăng cường sức khỏe. Để giúp cuộc chơi vui hơn thì người chơi cần luyện tập thêm nhiều kỹ năng và chiến thuật trong đánh cầu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiến thuật đánh cầu lông đơn hiệu quả cao.

  Chọn vị trí hợp lý và di chuyển trên sân

  Vị trí đứng và kỹ thuật di chuyển trên sân là rất quan trọng đối với người chơi cầu lông. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả phòng thủ và tấn công của người chơi. Vị trí mà bạn nên chọn là nơi giúp bạn có thể bao quát cả sân. Đấy là chỗ trung tâm để bạn có thể di chuyển đón, đánh đường cầu từ phía đối phương.

  Bên cạnh đó, nó còn phải phù hợp với thói quen tập luyện của bạn. Đôi khi vị trí trung tâm của bạn cũng nên linh động tùy vào tình hình trận đấu, tuyệt đối không được quá cứng nhắc vì như thế sẽ làm bạn bị quen chân hoặc bị đối phương nắm được.

  Tiêu hao sức lực đối thủ

  Trong trận thi đấu, khi đối phương bị mất sức, không còn độ bền thì rất có lợi cho bạn. Khi ấy đối thủ của bạn sẽ khó bị theo kịp những cú đánh cầu của bạn, hay phán đoán, đập cầu của đối thủ không còn mạnh và nhanh như trướ, tăng khả năng chiến thắng cho bạn.

  Để làm mất sức đối thủ , bạn cần tận dụng cả 4 góc sân để ép đối phương di chuyển thật nhiều và thật xa nhau. Bên cạnh đó ép đối thủ thay đổi hướng chạy liên tục, cứ như thế sức lực và tốc độ sẽ giảm sút đáng kể.

  Khiến đối thủ di chuyển theo quán tính

  Trong quá trình làm mất sức đối thủ, ép đối thủ thay đổi hướng di chuyển liên tục thì bạn đã vô tình tạo ra được quán tính về sự di chuyển trên sân cầu lông cho họ. Việc ép đối phương di chuyển qua lại liên tục theo một chiều khiến họ vừa đánh xong từ góc bên này đã có xu hướng trở lại ngay góc bên kia cho dù bạn chưa đánh trả.

  Chính lúc này khi họ quen chân thì bạn lại đánh về góc khác. Điều này làm cho họ phản xạ không kịp, lỡ nhịp và bạn sẽ dễ dàng ghi được điểm.

  Xem thêm: 7 chiến thuật đánh đơn trong cầu lông đạt hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Phát huy lợi thế của bản thân

  Bất kỳ người chơi cầu nào cũng biết được điểm yếu và thế mạnh của bản thân. Các bạn xem những lợi thế nào của mình: tốc độ, tay thuận, cú đánh, kỹ thuật. Trong trận đấu, bạn nên phát huy tốt nhất lợi thế của mình. Tuy nhiên đôi khi phải tùy thuộc vào tình hình điều kiện sân để điều chỉnh pha cầu.

  Nếu bạn còn lăn tăn hay lẫn lộn những cú đánh thì có thể tham khảo để đa dạng hơn kỹ thuật của mình. Các pha cầu bạn cần biết: trả cầu bổng và sâu, cú đánh lưới/ bỏ nhỏ, pha đánh sát lưới, cú đánh nâng đầu, cứ đánh cầu tạt, pha đập cầu. Bạn nên tập luyện những cú đánh này và tìm ra lợi thế của mình.

  Đánh lừa đối thủ

  Để có được những điểm trong thi đấu cầu lông thật ấn tượng, không phải chỉ dùng sức mà còn phải có những chiến thuật thông minh. Bạn nên biết về kỹ xảo đánh lừa đối phương và các động tác giả. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

  – Với động tác chặt cầu: Lúc vợt chạm cầu, bạn chỉ cần nghiêng mặt vợt cầu lông đi một hướng khác một góc nhỏ là cầu đã di chuyển theo hướng khác cho dù tạo hình rất giống với pha đâp cầu thẳng.

  – Vẩy cổ tay: Một kỹ thuật gây bất ngờ cho người đối diện với việc vẩy cổ tay ra lực để đưa cầu với cú đánh giả. Khi đối thủ nhìn vào thì có vẻ như cổ tay bạn muốn thực hiện pha đập nhưng lúc lại là cú bỏ nhỏ. Để làm được điều đó bạn phải vẩy cổ tay thật nhanh và mạnh.

  – Chiến thuật đánh hai nhịp: Đây là kỹ thuật không phải ai cũng làm được nhưng nếu làm tốt sẽ mang lại kết quả tích cực. Việc cần làm là đưa vợt lên một hướng rồi rút lại và đánh theo hướng khác. Nó đòi hỏi người chơi có tốc độ và khả năng phản ứng cực tốt nhưng cơ hội ghi bàn rất cao.


  Để thực hiện những chiêu lừa đối phương tương tự như trên đòi hỏi bạn phải tập luyện cầu lông rất chăm chỉ để tạo được phản xạ, tốc độ cũng như khả năng phán đoán và che giấu những chiến thuật của mình.
  Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông Yonex giá rẻ toàn quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/chien-thuat-danh-cau-long-don.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...