Chia sẽ kinh nghiệm khi bắt đầu mua vợt cầu lông

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi mypoortom, 7/9/12.

 1. mypoortom

  mypoortom
  VĐV Phong Trào

  Vợt cầu lông thì ai cũng biết, có vô vàn loại, nên có lẽ để mua được vợt, đã ko ít người phải đau lên khổ xuống.
  Mình có bài viết "nông dân", xin chia sẽ với mọi người cách mà mình khởi động trc khi rút tiền ra mua vợt. Lấy bối cảnh là mình đang khuyên 1 ai đó nhé, hí hí:M03: :
  - Đ/v ng` bắt đầu đánh: mua 1 cây 600k đến 700k (chưa lưới), chọn loại vợt cân bằng, và 3U hay 4U đều đc, nhưng
  khuyến khích mua 3U, vì dù sao cũng nặng hơn mấy gam, cũng giúp cổ tay khỏe hơn đc chút :) Và đừng suy nghĩ đến
  Yonex, Lining hay BMW, Lexus khi mua vợt trong tầm giá này nhé. Mình thì mình nghĩ ngay đến Forza Kim Thủy. Sau đó là ProAce. Tiếp nữa thì... mình ko biết :p nói chứ còn nhiều, nhưng các hãng còn lại mình ko rành nên ko dám nói.:M04:

  - Đi đánh rồi, đi học rồi, 1tgian sau sẽ biết mình hợp với công, hay thủ, hay toàn diện, toàn thân. Đến đây thì mọi việc có lẽ đã rõ ràng hơn 1 chút. Nhưng sẽ tốn tiền hơn nhiều chút đấy :)
  Mình thì có 1 số triết lý như sau:
  1) Vợt vừa tay tớ nhưng chưa chắc là đã vừa tay cậu. Và nếu bạn nghe 2 ý kiến trái chiều nhau cho 1 cây vợt (từ 2 người có trình độ tương đương nhau nhe), thì bạn nên tự mình trải nghiệm đi thì hơn. Và ko có ai sai ai đúng cả, chỉ có bạn mới biết đc là bạn và cây vợt đó có duyên hay vô phận với nhau ko mà thôi.
  2) Vợt vừa mới mua về, ko hẳn là đã đánh hợp ngay. Cứ ôm kiếm đánh 1 tgian (cho nó cơ hội ra sân ít 1' 2 tuần ra 6 bữa, hay 1 tháng ra 12 bữa đi ha) rồi hẵng phán. Đừng la em nó vội mà tội, người nha.
  3) Vợt đắt tiền ko hề giúp bạn đánh hay hơn (thề luôn), mà quan trọng là vợt vừa túi tiền và quan trọng 1' là phù hợp với yêu cầu mà bạn đặt ra khi mua vợt.
  Ví dụ cây vợt 3tr1 có đầy đủ yêu cầu của bạn, nhưng trong tay bạn chỉ có 1tr2. Không sao cả. Hãy list ra những cây giá từ 900k đến 1tr5 (haizz, gắng thêm xí thôi, mà có thêm lựa chọn tốt đấy :M_nhoc2_45:), có các thông số phù hợp với bạn (3U hay 4U, nặng đầu hay "cân đối", thân cứng hay thân mềm (ko có loại vừa cứng vừa mềm đâu nhé, thân vừa thì có :)) )).
  Ừ, chọn đại 1 hãng bạn thích đi rồi list. Hoặc rãnh thì list hết đi rồi chọn. Hoặc theo phong trào, bà con khen cây nào
  nhiều, thì ta đưa vào list. Mà nhớ là list trong khuôn khổ điều kiện đặt ra ở trên nhé (giá và thông số ấy).
  Sao, list dài quá hả? Có cách, lên google, gõ tên cây kiếm, và nhìn vào kết quả. Cây nào hổng có ai review, hoặc có thằng review mà hok ai thèm đọc, thì bùm chíu. Cứ thế ta chơi từ sáng tới chiều >:)
  List gọn r đấy, giờ còn vài cây, hà hà, ta bắt đầu lên mạng, đọc và so sánh. Yeah, tự đọc và tự tổng hợp, tự chơi và tự sướng, tự cảm nhận cho riêng mình đi.:Mfoyourinfo:
  Quan hệ tốt thì kiếm người xin mượn uýnh. Thích thì hỏi mua lại luôn há há, giá tốt mà lại thơm.
  Mà nếu có ai rỉ tai cây này hay, cây kia tuyệt thì cũng đừng vội tin ai cả nhé (triết lý 1), bạn chỉ cần thêm nó vào list (nếu nó thỏa 2 đk ở trên ấy), và lại review nó như bao cây khác. Hãy nhớ bám vào sườn 2 đk, nếu ko, bạn ko bao giờ dừng lại đc. Phải biết mạnh dạn gạt bỏ những cây nào mà ngta khen hay, nhưng bạn thấy nó chẳng ăn nhập j với requirement 3U, đầu nặng, cứng hơn trâu mà bạn đang chờ đợi cả.
  Lúc mình còn cô đơn, chưa biết lấy ai làm vợ mình theo danh sách, thì hãy đọc thật nhiều, thử test thật nhiều (chịu khó thôi bạn, cưới vợ mà), và cây nào có nhiều ng review tốt, tốt 1 cách nổi bật, và quan trọng cái này, là bỗng dưng bạn thích, bạn cảm thấy duyên với cây vợt :laluot_29:, thì xoáy vào nó thật sâu vào, đọc review và tự review cái bạn đang đọc thật kỹ vào.
  Đến lúc bạn thấy bạn đang đắm chìm trong cây đó thì tức là đã đến lúc bạn ra máy ATM rút tiền và quất vợ, ý mình là mua vợt đấy :):M_nhoc2_16:
  OK, ra tới tiệm, hỏi thử cây A, ông chủ quán đưa ra dụ thêm vài ba cây A', B', C nữa, cùng tầm giá và kỹ thuật.
  Ô, chẳng có j lạ khi bạn nhắm cây A, mà trả tiền nuôi cây C' cả.
  Kiếm nào vào tay CL Sát Thủ cũng đều trở nên vô địch, là "tàng long huyết kiếm", là "độc cô cầu bại" hết ^^
  Mua và đánh thôi, và ko hối tiếc, vì đó là cái duyên trong môn cầu lông đó bạn! (^_^)
  Đến đây, bạn đã làm rất tốt, vì lúc này bạn đã biết rõ hơn lúc nào hết cái bạn cần có trong cây vợt bạn muốn mua, và bạn đã mua đc. Cho dù bạn có mua cây C' j đi nữa, thì mình chắc chắn 100% rằng, cây C' đó cũng có đến 80% những đk mà bạn đang rất cần phải có, và 20% còn lại, có khi 20% còn lại đấy còn tốt vượt xa cái mà bạn yêu cầu nữa đó bạn :)

  Chúc 2 vợ chồng hạnh phúc heng ^^

  À quên, bạn đọc hoài, thử hoài mà vẫn ko thấy duyên? Đọc hoài, thử hoài luôn đi bạn =)) đùa đấy, người phải biết mệt chứ, thì thôi, ra tiệm quen, đưa ông chủ cái list, chú chọn giùm con luôn. Âu cũng là duyên phận mà nên :Mjogging:hihi
  Tags:
 2. mypoortom

  mypoortom
  VĐV Phong Trào

  Ô, chèn thêm xi kết luận nữa chứ:
  - Là nếu bạn chẳng biết bạn thích thể loại j (công hay thủ), bạn chẳng biết bạn muốn mua vợt j (trâu hay nhẹ), thì cứ quất cho mình 1 cây 3U cân bằng, thân vừa chứ đừng ham cứng quá, giá 600k++ là okie. Chị em thì quá dễ: 4U đầu nhẹ, thân mềm mà chơi.
  - Còn nếu bạn đã biết bạn muốn cái j rồi, thì còn hỏi làm j nữa :M029:

  Hà hà, và lời khuyên cuối cùng của mình, bạn đã chọn đc vợt muốn mua rồi í, thì chẳng cần đi đâu xa, mua trên Shop VnBadminton luôn đi bạn. Ko phải mình quảng cáo, vì mình ko thuộc j BQT diễn đàn cả, nhưng thật sự giá mua ở VnBadminton luôn tốt và vô cùng thỏa mãn :M042:.
  Lỡ mà xui quá, bạn hỏi trúng cây hàng ko có, thì mới phải chịu khó chạy ra ngoài tìm kiếm mà thôi.
  Chỉ cần bạn mạnh dạn nói bạn là thành viên diễn đàn, thì 5% tít kiệm thuộc về bạn, chẳng cần trả giá! ha ha
  Mình mua giúp đồng nghiệp trong nhóm cầu lông cty mình cũng cơ số vợt, giày, vớ, áo ở đây rồi đấy. Và chưa thấy ai phàn nàn j cả. Chứ thời buổi mà giá xăng tăng theo giá sữa này thì, mua giùm ngta cái j, mà về ngta ta về so giá thấy chênh lệch 1k VND là cũng đã nt đưa câu hỏi rồi đấy, đúng ko? >:)
 3. Harry

  Harry
  VĐV Chuyên Nghiệp

  cũng ổn đó chứ :D
  mypoortom thích bài này.
 4. teenpop20022002

  teenpop20022002
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Bài viết hay, "chất" và rất có nét riêng. Up lên cho mọi người đọc nào
  mypoortom thích bài này.
 5. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Pó tay cha Huy. Đi nước ngoài rùi mà vẫn ngồi đàm đạo về kiếm. Ông sắp tẩu hoả nhập ma rồi ông Huy à. Haha
  Ráng về sớm cho anh em xem quá trình khổ luyện ở nước ngoài nào.
 6. hongphong141

  hongphong141
  VĐV Bán Chuyên

  up up up. đọc thấy bác viết dễ thương quá :laluot_27:
  mypoortom thích bài này.
 7. nhõtay1994

  nhõtay1994
  VĐV Phong Trào

  bài viết hay và dễ thương wa', up cho mọi ng` cùng đọc, ths bác chủ thớt :):):)
  mypoortom thích bài này.
 8. onlinekute17

  onlinekute17
  Mới Tập Cầu Lông

  bài viết của bác độc đáo ghê :D
 9. ipboy

  ipboy
  VĐV Phong Trào

  rất có ích !!! e cũng đang muốn kiếm vợ =.=
 10. ipboy

  ipboy
  VĐV Phong Trào

  theo em, mới vào muôn mua vợt mà không biết cách đánh của mình thì nên mua 1 cái phôi vợt rồi đan 9kg vào đánh.khi đã quen rồi thì từ từ gom lúa kiếm cây zịn :M058:
 11. minh8113

  minh8113
  Mới Tập Cầu Lông

  3u với 4u khác nhau như thế nào vậy ạ

Chia sẻ trang này

Đang tải...