[Chia sẻ] đánh giá vợt Protech Pro Gen 2

Thảo luận trong 'Review sản phẩm cầu lông' bắt đầu bởi shooting, 28/9/13.

 1. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  Hôm nay rảnh lại có dịp ngồi viết cảm nhận về cây vợt này, mua cách đây 3 tháng rồi. Lúc đầu mua thì mình có tìm hiểu qua về dòng vợt Protech, và đã đến showroom để xem trực tiếp. Quả thật mình khá ấn tượng về thiết kế của các dòng vợt Protech 2012 và dòng Protect High-End, về giá thi mình thấy cũng khá phù hợp với số đông người chơi. Trước khi quyết định mua mình có lo lắng vì Protech từng có thông báo thu hồi sản phẩm nhưng do tính tò mò và cũng muốn thử dòng mới.

  Mình tìm kiếm một cây vợt có sức mạnh tấn công và mình thấy dòng Protech Pro Gen 2, Protech Tour Gen 2 vì có mức giá phù hợp. Một điểm khá thú vị là hầu hết dòng vợt Protech là 4U, mình lại may mua được con 3U (mình thích dòng vợt đầm tay chút). Sau đây là thông số của cây vợt.

  Cấu trúc vợt: High Modulas Graphite/Carbon
  Dẻo thân vợt: Cứng vừa (Semi-hard)
  Dài vợt : 673mm
  Trọng lượng (+/-2g): 86
  Cân bằng (+/-2cm): 28.5
  Số kg đan (+/-3lbs): 30lbs (12-13.5kg)
  Kích thước cán vợt: 4U-G2
  Đặc tính nổi trội: 40 Tonne Graphite & 'V' tại T-Joint
  Lưới : Yonex BG80 - 10.5kg
  Một điểm dễ nhận biết khi nhìn vợt là khớp nối chữ V thay vì T như của Yonex. Theo nhà sản xuất thì đặc tính này giúp nâng cao độ ổn định và sức mạnh của những cú đập.
  Vợt Protech là dòng vợt của anh và sản xuất tại Malaysia.

  Cảm nhận khi cầm vợt là nặng đầu thật, cán vợt nhỏ cũng thoải mái (mình thích cán nhỏ) chuôi cán to dùng để chống trượt khi tung ra những cú đập tuy nhiên sẽ bất tiện cho anh em nào thích cầm vợi tại cuối cán, cán vợt cần rất êm tay. Vợt cầm có vẻ cảm nhận hơi ngắn chút so với các dòng khác mình cầm do mình hay cầm vợt cuối cán trong khi câu này mình không thể. Vợt có màu xám bóng chữ nét nhìn cũng khá sang trọng. Tuy là dòng vợt năng đầu tuy nhiên tổng trọng lượng thì tầm 84 +/- 2g, cũng gần 4U. Cảm giác vợt khá chắc chắn và độ bền tốt.

  Mặt vợt bạn dễ dàng nhận thấy là bề ngang rộng hơn so với các dòng vợt thiết kế theo ISO Metric chuẩn, gần giống với mặt vợt Yonex Arcsaber 10 (nếu nhớ không lầm nhung do vì chưa đem ra so). Theo mình tìm hiểu thì chiều ngang vợt càng rộng thì tạo ra độ nảy tốt hơn trong khi chiều dài giúp cảm nhận cầu tốt hơn và nâng cao tính chính xác (xin lỗi đọc trên một số website nhưng lại quên nguồn)

  1. Phông cầu, phản tạt: với lợi thế mặt vợt cho độ nảy tốt lại thêm sự hỗ trợ của dây BG 80, những cú phông, tạt cầu khá mạnh nhưng cần thêm chút lực để hãm vợt vì khi vung vợt mình cảm nhận có chút lực cản và chưa thoải mái nguyên do là đầu khá nặng làm tăng đà lao của vợt, đường kính thân vợt lại to (7.0-7.2mm, gần với cây yonex arcsaber 008T) và chỗ khớp chữ V khá to. Tuy nhiên nếu bạn chơi dòng tầm trung trở lại thì chắc cũng quen với thân to này. Tuy nhiên nói về độ bền sức thì cây này mình có thể đánh lâu hơn cây Satelite 6.5 Blast mà không cảm thấy xuống sực trong những cú phông hay phản tạt.

  2. Đập cầu: đây là dòng vợt chuyên công nên chiếm ưu thế hoàn toàn, những cú đập rất mạnh và cắm. Lúc này mới thấy tác dụng của mặt vợt dòng Protech, hỗ trợ và tăng lực cho những cú đập mạnh. Mình dùng vợt này cho đánh đôi và cả đơn nhưng chỉ đứng ở cuối sân để đập cầu hay bỏ cầu. Trong những ngày thi đầu dài và thấm mệt (không còn sức để dùng Satelite 6.5 Blast với 2U) mình thường lấy cây này ra để phục hồi những cú đập uy lực, mình cũng bất ngờ về sức bền của mình khi đánh với cây này. Theo mình nếu ra lực đủ với thân cứng vừa thì tốc độ cầu đi rất nhanh tốt hơn cây Voltric 7 mà mình từng thử.

  Theo mình đây là dòng vợt rất dễ đánh để minh chứng mình cũng cho một số bạn trong sân mượn để thử những bạn này đang dùng Proace thân dẻo, các bạn đó rất thích cây này vì tăng cường sức mạnh cho những cú đập, không quá khó để đánh được ngay.

  3. Bỏ nhỏ trên lưới: một điểm mình cảm thấy hạn chế là khả năng xoay trở trên lưới chắc do đã được tối ưu cho những cú đập nên phần trên lưới rất dễ bị "hố" vì độ nảy khó kiểm soát ngay lúc đầu. Trong vài tuần đầu mình chưa quen thì thật tình trên lưới xoay trở rất vụng về nhưng sau này thì đã tốt hơn hẳn.

  Kết luận: bạn nào đang muốn tăng sức mạnh cho những cú đập và muốn làm quen dòng vợt chuyên công đây có lẽ là lựa chọn phù hợp vì trọng lượng vợt khá nhẹ nên dễ dàng thuần (4U tương đương Voltric 7 nhưng cảm nhận nặng đầu hơn), nếu mua trên lazada.vn thì giá khuyến mại chỉ cón 1tr350 (giá gốc 1tr5). Mình dùng đã 3 tháng, đập đôi khi cảm nhận vợt như muốn oành nhưng đến nay vẫn chưa có phàn nàn về chất lượng vợt Protech.

  Mình lên showroom xem thì cũng có nhiều dòng vợt khá thú vị như dòng chuyên thủ Protech Crossfire (dòng high-end của Protech), Protech Titanium 9000 (cây này nghe nói là huyền thoại bên Malay, làm 100% Titanium), Protech Classic Woven (cao cấp nhất, chống rung) theo mình quan sát dòng vợt Protech 2012 lại có chi tiết đẹp, điển hình đời 2012 có iCON, Commando.

  Thân chào
  Last edited: 1/2/14
  Tags:
  kentran and thienphuc1207 like this.
 2. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  Em này giá còn 1tr260 thì phải...trong khi em Tour Gen 2 lên 2tr250 (lên khiếp quá gần 800k)
 3. duongtt

  duongtt
  VĐV Phong Trào

  Có ai làm review cây Protech Classic Woven new ko ta :D
 4. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  Chưa có lúa để mua và thử...Classic Woven khá giống vối cây này (màu sắc cũng giống) chỉ khác thân có thêm chất liệu Woven chống rung
  duongtt thích bài này.
 5. duongtt

  duongtt
  VĐV Phong Trào

  hehe, nghe nói cây đó ngon nhất protech mà, lúc trước đắt hơn cây tour gen hơn 1 chai lận,nay ko biết sao ^^
 6. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

 7. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  dòng hi-end ngon tầm 1tr5 đổ lại giờ chỉ còn Pro Gen 2 và Crossfire
 8. duongtt

  duongtt
  VĐV Phong Trào

 9. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

  họ chỉ có 1 loại Classic Woven thôi, đã đến chỗ shop xem rồi bác...nếu mới họ sẽ ghi Classic Woven 2. Trước kia cây này giá 2tr7 giờ có mấy dòng mới ra nên xuống giá 2tr3
 10. duongtt

  duongtt
  VĐV Phong Trào

  Vậy à, lúc trước mình thấy cây woven new đắt hơn cây woven cũ khoảng gần 300k thì phải. Chắc chung phôi khác màu ^^
 11. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

 12. shooting

  shooting
  VĐV Phong Trào

Chia sẻ trang này

Đang tải...