Chen Long - kẻ không thể ngăn cản

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi hphuong.nguyen81, 17/8/15.

 1. hphuong.nguyen81

  hphuong.nguyen81
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Ngày chủ nhật, 16-8, trận chung kết 2015 World Championships Badminton diễn ra tại Jakarta đã diễn ra, và hạt giống số 1 Chen Long đã lại một lần nữa khẳng định sự thống trị của mình sau khi đánh bại Lee Chong Wei lần thứ tư liên tiếp.

  BP15081701.jpg

  Lee Chong Wei bước vào trận chung kết với một khao khát rất lớn cho danh hiệu này, nhưng anh đã không thể nào khuất phục được đối thủ. Chen Long đã làm chủ cuộc chơi với tỉ số 21 - 14 và 21 - 17 chỉ trong vòng chưa tới một giờ đồng hồ, qua đó chạm tay một lần nữa vào chiếc cúp vô địch.

  Chen Long rất phấn khích, có thể thấy rõ qua hành động khóc và hôn lên sân đấu của mình. "Năm ngoái khi giành chiến thắng, tôi đã khóc. Năm nay có lẽ tôi còn khóc nhiều hơn. Đây quả thực là một giải đấu rất khó khăn, mọi trận đấu đều rất gian nan bởi các đối thủ đều rất mạnh. Tôi rất vui mừng khi giành được danh hiệu này, không chỉ cho riêng cá nhân tôi mà còn cả cho đội tuyển cầu lông Trung Quốc."

  Tóm tắt diễn biến trận đấu, Lee có khởi đầu tốt hơn nhưng Chen Long vẫn từ từ đeo bám, cách biệt hầu như không có. Nhưng ở điểm số 12 - 12, Chen Long bất ngờ tấn công liên tiếp với các pha đập cầu uy lực và hiểm hóc khiến Lee không thể nào chống đỡ. Bước sang set đấu thứ 2, Lee Chong Wei chủ động tăng tốc ngay từ đầu, nhưng Chen Long không có ý định buông set 2, anh đáp trả với 7 điểm được ghi liên tiếp mà không cho Lee cơ hội nào làm gián đoạn, qua đó thiết lập lợi thế lớn.

  Tốc độ và sự chính xác của Lee khi đối đầu với các đối thủ khác yếu hơn đã không thể gây được một tác động nào đến Chen Long khi anh chơi rất bình tĩnh, cùng với sự tập trung và khả năng phòng thủ, tấn công chính xác ở những điểm số cuối, Chen Long đã xuất sắc đánh bại Lee Chong Wei một lần nữa, và vô cùng thuyết phục.

  "Đối thủ của tôi hôm nay thật sự chơi rất tốt. Tôi đã cố gắng thích nghi với lối đánh của Chen Long, nhưng quả thực anh ấy phòng thủ quá tốt. Kể cả khi tôi chuyển sang chơi cầu dài, anh ấy cũng đeo bám không ngừng. Hôm nay lối chơi của tôi đã không hiệu quả, và tôi cũng thấy mình chưa đạt được phong độ tốt nhất. Lần tới nếu gặp lại, tôi nghĩ mình sẽ thay đổi lối chơi một lần nữa, và hy vọng có thể đánh bại Chen Long." Lee Chong Wei trả lời phỏng vấn.

  Theo The Borneo Post - dịch: Phương Nguyễn
  Theo cá nhân mình thấy, cơ hội để Lee Chong Wei chiến thắng Chen Long một lần nữa là gần như không có, khi anh chẳng thể nào duy trì lối đánh tốc độ của mình như trước được. Và Chen Long càng ngày càng bá đạo, đánh không hoa mỹ, nhưng thủ dai như đỉa, và đập quả thực trái nào ra trái đó, cùng với lợi thế thể hình. Có lẽ thời của Chen Long đã tới rồi.
  Tags:
 2. Hoangkt

  Hoangkt
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Chen Long quá bá đạo 11.jpg.gif

Chia sẻ trang này

Đang tải...