CHEN LONG DẪN ĐẦU THU NHẬP LÀNG CẦU LÔNG

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 28/12/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  2015 tiếp tục là một năm thành công trong sự nghiệp của Chen Long khi anh bảo vệ thành công ngôi vị số một thế giới. Tay vợt 26 tuổi hoàn tất năm với 96.931 điểm, bỏ xa người đứng số hai là Jan Jorgensen của Đan Mạch đến 21.000 điểm.

  Tại các giải đấu Super Series danh giá, Chen Long ghi dấu ấn mạnh mẽ khi lên ngôi tại 5 giải Anh, Malaysia, Úc, Hàn Quốc và Đan Mạch. Với số danh hiệu đồ sộ nói trên, Chen Long đã bổ sung vào ngân quỹ 298.413 USD tiền thưởng.

  Tờ Badzine, chuyên về mảng cầu lông cho hay Chen Long là người có thu nhập cao nhất trong một năm qua. Anh được đánh giá là một trong những ứng viên hàng đầu cho tấm HCV tại Olympic Rio 2016.

  9567fe4bf5bb60.jpg

  Đứng số hai là tay vợt sinh năm 1993 người Tây Ban Nha Carolina Marin với 226.508 USD. Marin cũng giành được 5 Super Series trong năm, bao gồm Anh, Malaysia, Úc,Pháp và Hồng Kông mở rộng.

  Có hơn 10 triệu USD được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) chia làm giải thưởng của nhiều giải đấu trong năm nay. Một thống kê thú vị cho thấy các tay vợt đến từ Trung Quốc giành 1/4 số tiền thưởng nói trên.

  So với quần vợt, thu nhập của các tay vợt cầu lông được đánh giá thấp hơn nhiều. Cụ thể số tiền mà Chen Long kiếm được chỉ bằng khoảng 1.5% so với số tiền tay vợt số một môn quần vợt Novak Djokovic kiếm được trong năm 2015 (Nole kiếm được hơn 21 triệu USD).

  Theo Nam Anh - TTVN
  Tags:
 2. trungdt

  trungdt
  VĐV Phong Trào

  2 bác LCW và LD đâu rồi nhỉ :)
 3. kimchungmoz

  kimchungmoz
  Mới Tập Cầu Lông

  lcw và ld mât tích r :v

Chia sẻ trang này

Đang tải...