Chấn thương khớp vai

Thảo luận trong 'Chấn Thương' bắt đầu bởi thanhtai, 21/9/13.

 1. thanhtai

  thanhtai
  VĐV Bán Chuyên

  Chào mọi người! Em đã bị chấn thương khớp vai do đánh cầu không khởi động từ 4 năm trước, đã phải nghỉ gần 3 năm mới đánh lại mà vẫn lâu lâu là bị tái phát. Mỗi lần tái phát thì phải nghỉ 1 tháng, nhưng lần này bị nặng giống như 4 năm trước.
  Tình hình tai nạn: đánh trái cầu ngang đầu bên trái với lực mạnh và sữa cầu sang góc lưới bên phải, khiến đầu khớp cánh tay nối với bã vai bị chạy ra phía trước làm giãn dây chằng. Lúc đó đau điếng khi khớp quay về vị trí cũ, và vẫn đau 1 thời gian dài. Giờ có lẽ phải nghỉ vài tháng. Các bác có cách nào giúp em không?
  => Do nghiện cầu lông nên em định sẽ chuyển sang chơi tay trái, có bác nào từng làm như vậy không? hãy cho em lời khuyên nhe!
  Tags:
  Karston Pham thích bài này.
 2. Quân

  Quân
  VĐV Bán Chuyên

  em thấy là bác nên tìm một 1 bài thuốc trật đả, về tự ngâm với đế loại 1....sau 3 tháng thì xài
  đánh cầu về thì bác cứ lấy thoa cổ tay, với khớp vai, nhưng dậy sẽ khớp sẽ cứng hơn, bài thuốc này em biết là do học Vịnh Xuân, em cảm thấy rất hiệu quả....bác khu bán thuốc bắc mà hỏi, thầy em chỉ bảo 800k 1 thang ngâm với 4 xị đế loại 1 nhé....nếu bác sang nữa mua thêm vài cc mật gấu khô về là đảm bảo khớp của bác luôn cứng....em mỗi lần tập võ tán thủ về đều thoa...đánh cầu lông xong cũng vậy....mỗi ngày 1 lần vào buổi tối thôi....
  Karston Pham thích bài này.
 3. Nguyễn Minh Hoài Thanh

  Nguyễn Minh Hoài Thanh
  VĐV Bán Chuyên

  bác tìm đến bác sĩ chuyên khoa để có cách chữa bệnh đúng nhất và hiệu quả nhất nhé..chúc bác mau lành
  Karston Pham thích bài này.
 4. thanhtai

  thanhtai
  VĐV Bán Chuyên

  bác sỹ cũng phải bó tay vì chụp hình không tổn thương xương, đầu sụn còn tốt. Nên kệ, giờ làm Dương Hóa luyện đánh cầu tay trái, biết đâu được như LinDan. Thanks mọi người nhe!
 5. blackmaster3000

  blackmaster3000
  VĐV Phong Trào

  X-quang chỉ thấy đc xương thôi..chụp CT hay MRI mối thấy dc tổn thương..chụp CT thì 1tr-2tr MRI thì 3tr :))
 6. Karston Pham

  Karston Pham
  VĐV Phong Trào

  Bác này comment chuẩn nhất đây....X(

  Bạn @thanhtai nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có giải pháp hợp lý và an toàn cho bản thân bạn. việc bạn định chuyễn sang chơi cầu lông bằng tay trái mình rất phục sự đam mê của bạn, nhưng mình nhận thấy đó là cả 1 vấn đề vì bình sinh bạn đã thuận tay phải. Bạn thay đổi như thế không chừng lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường của bạn vì bạn phải cố tập làm quen với việc sử dụng tay trái để làm mọi việc thành thạo, có như vậy bạn mới có thể cầm vợt và chơi tốt môn cầu lông.
  => Túm lại: Tập trung điều trị chấn thương dứt điểm bạn nhé...B-)

  P/S: công ty mình cũng có 1 người bị chấn thương như bạn và phải phẩu thuật mới giải quyết được vấn đề, anh ấy nghỉ ít nhất 6 tháng mới có thể tập tành trở lại, bạn đừng để vấn đề đến mức độ nghiêm trọng thế này nhé. 36.jpg.gif
  Quân thích bài này.
 7. mrtuanvimaru

  mrtuanvimaru
  VĐV Phong Trào

  Bị giống mình luôn. Em mới mổ xong mất 21tr. Em đoán là bác bị xa khớp vai rồi (lỏng khớp). Hoặc là do rách, viêm cơ chóp xoay. Chóp xoay có 4 bó cơ nhé. mỗi bó lại có chức năng hỗ trợ cho các góc chuyển động khác nhau. Muốn biết được cụ thể thì nên đến bs chuyên khoa cơ xương khớp khám và chụp MRI. Nếu là rách, viêm cơ chóp xoay có thể sẽ mổ và điều trị vật lý trị liệu. Từ 4-6 tháng có thể bắt đầu luyện tập trở lại. Còn những cái khác thì em chưa rõ. Chúc bác mau khỏi và sớm trở lại sân cầu...
  Karston Pham thích bài này.
 8. mrtuanvimaru

  mrtuanvimaru
  VĐV Phong Trào

  Bác chụp MRI hay chụp hình gì vậy? Nếu bác chụp MRI thì yêu cầu bs khám và chuẩn đoán vị trí đau, các động tác gây đau trước. Sau đó lúc máy MRI quét chụp thì yêu cầu bs đứng theo dõi chi tiết thì mới ra bệnh được.
  Karston Pham thích bài này.
 9. thanhtai

  thanhtai
  VĐV Bán Chuyên

  Mọi người mô tả rợn quá, phẫu thuật mất 21triệu ghê quá. Tay của em khi hồi phục thì có thể làm tất cả mọi việc từ nhẹ đến nặng. Chỉ tái phát khi đánh cầu thôi. Có lẽ đầu khớp không được bôi trơn do chất nhầy sụn tiết ra ít, bị khô nhớt. Nếu cẩn thận thì sau khi hồi phục, mỗi lần vào sân là xoay vai, xoay cánh tay chắc sẽ ổn.
  Karston Pham thích bài này.
 10. thanhtai

  thanhtai
  VĐV Bán Chuyên

  việc cầm vợt tay trái cũng giống như người thuận tay trái đi học viết bằng tay phải vậy thôi. Đâu cần phải chuyển hết sang tay trái làm gì, chỉ có điều tay trái sẽ không bằng tay thuận, nhưng đam mê thì cố gắng, chơi để giải trí mà, hj. Cảm ơn bác đã chia sẽ.
  Karston Pham thích bài này.
 11. mrtuanvimaru

  mrtuanvimaru
  VĐV Phong Trào

  Bác đừng chủ quan. Cái chóp xoay đó khi bị rách hay viêm thì nhiều người còn không biết cơ. Mọi hoạt động đều bình thường, chỉ khi nào có các cử động, vận động mạnh đến nhóm cơ bị thương như là đưa tay cao qua đầu nhiều chẳng hạn thì nó mới đau. Đến lúc bệnh quá nặng mới đi khám thì mất nhiều tiền hơn, lâu khỏi hơn và phải nghỉ chơi cầu lâu hơn thậm chí là giải nghệ.
  Karston Pham thích bài này.
 12. shinta05

  shinta05
  VĐV Phong Trào

  bác phải đi khám cho tận gốc, chứ chơi mà nhức thì mệt lắm

Chia sẻ trang này

Đang tải...