Cầu lông Việt Nam Phát triển vững chắc

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 12/3/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Ngày sau Tết Ất Mùi 2015, Cầu lông Việt Nam đã có nhiều sự kiện đáng nhớ như giải Vietnam Challenge sắp diễn ra. Bên cạnh đó, quyết tâm của Cầu lông Việt Nam mong mỏi Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ tích đủ điểm để có mặt tại Olympic Brazil. Website Caulongvietnam.vn đã có cuộc trao đổi đầu Xuân với ông Lê Thanh Hà, Trưởng bộ môn Cầu lông về những mục tiêu của Cầu lông Việt Nam trong năm nay.

  Xin ông cho biết mục tiêu của cầu lông Việt Nam trong năm nay cũng như trong tương lai

  Mục tiêu của bộ môn là tiếp tục phát triển phong trào cầu lông Việt Nam ổn định, vững chắc như: đội ngũ HLV, VĐV có trình độ, phấn đấu đạt thành tích tại các kỳ Đại hội, các giải khu vực và quốc tế, tăng cường tham gia hội nhập quốc tế, thu hẹp khoảng cách trình độ trong khu vực. Nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô tổ chức các giải thi đấu trong nước và quốc tế.

  Còn mục tiêu cụ thể thì chúng tôi đang cố gắng hết sức, đầu tư trọng điểm để

  VĐV Nguyễn Tiến Minh (đơn nam), VĐV Vũ Thị Trang (đơn nữ) vượt qua vòng loại Olympic 2016. Đội tuyển cầu lông có huy chương tại SEA Games 28 vào tháng 6 tại Singapore.

  Theo ông, giải pháp để đạt được những mục tiêu lớn trên là gì. Bộ môn có những ý tưởng mới nào trong năm nay?

  Chúng tôi cho rằng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tiếp tục phát triển phong trào sâu rộng trên toàn quốc là một trong những giải pháp quan trọng và hợp với thời đại.

  Duy trì tổ chức các giải thi đấu phong trào. Thúc đẩy sự phát triển của các phong trào địa phương. Đặc biệt là thường xuyên xem xét đề xuất khen thưởng các cấp (Thủ tướng chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn) đối với Liên đoàn thành viên, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần phát triển sự nghiệp phát triển Cầu lông Việt Nam trong nhiệm kỳ.

  Về cầu lông thành tích cao. Chúng tôi tiếp tục tuyển chọn và đào tạo tài năng các cấp nhằm đáp ứng nhu cầu tập huấn về số lượng và chất lượng VĐV tại các Trung tâm quốc gia: Bắc Ninh; Đà Nẵng. Triển khai mạnh kế hoạch tập huấn đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 28. Cùng với đó là phối hợp nguồn kinh phí ngân sách nhà nước tìm thuê chuyên gia huấn luyện cho đội tuyển trẻ tại Trung tâm HLTT QG Đà Nẵng.

  2015-03-11_10-38-14_anh Ha truong bo mon.jpg
  Bộ môn đã có kế hoạch chi tiết để chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 28 tại Singapore như thế nào và chỉ tiêu huy chương ra sao?

  Để chuẩn bị cho SEA Games lần này, chúng tôi đã chỉ đạo tập huấn đội tuyển gồm 06 VĐV nam, 06 VĐV nữ và 02 HLV tập trung từ ngày 01 tháng 03 đến ngày 30/6 /2014 tại thành phố Hồ Chí Minh. Các VĐV tập luyện liên tục và nghỉ tết chỉ trong 3 ngày. Giải đấu đầu tiên chúng tôi muốn cho các VĐV tham dự là giải Cầu lông vô địch châu Á 2015 tổ chwcstaij Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 4 tới. Còn trong nước thì giải đấu Việt Nam Challenge là một sự kiện rất đáng để các tay vợt xuất sắc nhất tham gia tranh tài và “thử vợt” đầu năm. Mục tiêu của chúng tôi tại SEA Games vẫn chỉ là có huy chương bởi thực sự Đông Nam Á đang là vùng phát triển cực mạnh của cầu lông chứ không phải là vùng trũng.

  Bên cạnh việc chăm chút cho các VĐV, chúng tôi cũng đã có kế hoạch bồi dưỡng và nâng cao trình độ đối với lực lượng huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ trong nước và quốc tế. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổ chức, thành lập đoàn gồm huấn luyện viên các địa phương và cán bộ văn phòng tham dự chương trình thăm quan, học hỏi kinh nghiệm tại SEA Games 28 vào tháng 6 và mở lớp trọng tài điều hành, trọng tài thư ký tại Đà Nẵng sớm.

  Bên cạnh các giải đấu, bộ môn còn phải thức hiện những gì để phát triển cầu lông Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa?

  Có rất nhiều vấn đề cần giải quyết để có thể đưa cầu lông Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Cụ thể là chúng tôi đang cố gắng để hoàn thiện hệ thống tính điểm xếp hạng vận động viên; Xây dựng phần mềm quản lý vận động viên; Soạn thảo quy chế chuyển nhượng vận động viên; Xây dựng tiêu chuẩn phong cấp HLV quốc gia, trọng tài quốc gia; Đào tạo cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài có trình độ về chuyên môn và ngoại ngữ tham dự các khoá học về bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ do BWF và BAC tổ chức.

  Trong khi xử lý những vấn đề có tính chất chiến lược như vậy, chúng tôi cùng Liên đoàn Cầu lông Việt Nam sẽ hỗ trợ và đồng hành với nhau trên bước đườngtăng cường hợp tác, giao lưu quốc tế với các nước trong khu vực và thế giới. Đặc biệt là để đảm bảo công tác tổ chức, đón tiếp các đoàn tới tham dự 03 giải quốc tế: Vietnam Open - TPHCM; Vietnam International Challenge - Hà Nội; Vietnam International Series - Đà Nẵng.

  caulongvietnam
  Tags:
  hphuong.nguyen81 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...