Cầu lông Việt Nam: Nỗi lo thiếu lực lượng kế cận

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 1/6/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Nhắc đến cầu lông Việt Nam (CL VN) là nói đến Tiến Minh. Anh là niềm tự hào và cũng là nỗi lo không chỉ của giới chuyên môn mà của cả người hâm mộ bởi lực lượng kế cận anh vẫn là khoảng trống lớn.

  [​IMG]
  Ông Lê Thanh Sang – Tổng Thư ký Liên đoàn CL VN đã thẳng thắn nhận xét việc thiếu các VĐV kế cận là một thách thức lớn đối với sự phát triển của cầu lông Việt Nam. Bởi lẽ việc tìm kiếm, tuyển chọn và đào tạo được một VĐV giỏi là một quá trình lâu dài và cũng rất tốn kém.

  Rất nhiều cây vợt được coi là tài năng trước đây của VN cũng đã không còn thi đấu bởi một lý do rất đơn giản và chính đáng là lo cho cuộc sống tương lai. Cây vợt nữ số 1 VN Lê Ngọc Nguyên Nhung đã tạm nghỉ thi đấu để hoàn thiện chương trình học đại học. Cái nôi của CLVN là Hà Nội và TPHCM cũng chỉ có được tuyến trẻ là hết, các VĐV đa số khi 18 tuổi đều xin tạm nghỉ để theo đuổi các con đường khác, ngoài thể thao.

  Ông Lê Thanh Hà - Trưởng bộ môn cầu lông – Tổng cục TDTT thừa nhận: “Việc xây dựng lực lượng kế cận cho ĐTQG hiện là điều nan giải. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng các giải pháp để VĐV trẻ có thể yên tâm theo đuổi sự nghiệp thể thao của mình, đồng thời Liên đoàn CLVN triển khai tìm kiếm những gương mặt trẻ tài năng để đầu tư có trọng điểm, chuẩn bị cho những mục tiêu xa hơn”.

  Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh hiện đã bước sang tuổi 29 – thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp cũng không còn dài. Tuy nhiên, việc tìm được một thế hệ kế cận anh đang là một bài toán khó. Sau Tiến Minh sẽ là một khoảng trống không dễ lấp.
  Tags:
  lumcauchuyennghiep thích bài này.
 2. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  1 bộ phim dài tập, ko bik có đoạn kết ko nữa :(
 3. tho con

  tho con
  VĐV Phong Trào

  một bài tóan nan giải cho các vdv muốn đi chuyên nghiệp??????????????????????
 4. SPORTS

  SPORTS
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Chuyện xưa còn kể lại hihihiiiii....

Chia sẻ trang này

Đang tải...