Cầu lông Việt Nam lỡ hẹn với Olympic

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 31/7/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  - Nguyễn Tiến Minh đã không phát huy được sở trường, đối thủ đã biết khắc chế sự nhanh của Tiến Minh để kèm lưới sát hơn, khống chế lưới nhiều hơn.
  Trong trận đấu thứ hai tại Olympic vừa kết thúc, VĐV Tiến Minh của Việt Nam đã thua với tỉ số cách biệt 9-21 và 14-21 trước VĐV người Ấn Độ - Parupalli Kashyap. PV Đài TNVN thường trú tại châu Âu đã phỏng vấn Trưởng đoàn cầu lông Việt Nam - bà Huỳnh Ngọc Liên và được bà chia sẻ những đánh giá về trận đấu, giải thích các nguyên nhân dẫn đến thất bại của Tiến Minh cũng như trăn trở về tương lai cầu lông Việt Nam.

  [TABLE="class: dtContentImgWrap, width: 0, align: center"]
  [TR]
  [TD="class: dtContentImgFig, align: center"][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: dtContentImgDesc, align: center"]Tiến Minh thua cuộc chia tay Olympic London 2012.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  PV : Thưa bà, trước hết, xin bà đánh giá trận đấu vừa diễn ra giữa VĐV Tiến Minh của Việt Nam với VĐV của Ấn Độ ?Bà Huỳnh Ngọc Liên : Hôm nay Tiến Minh chơi một trận dưới sức trong khi VĐV Ấn Độ chơi rất tốt, Tiến Minh đã cố hết sức để không phụ lòng người hâm mộ nhưng lực bất tòng tâm. Tiến Minh dù sao cũng đã 30 tuổi rồi, còn VĐV Ấn Độ mới 25 tuổi.
  Thay mặt đoàn cầu lông, tôi xin lỗi người hâm mộ đã yêu thích cầu lông và ủng hộ Tiến Minh. Cầu lông Việt Nam lỡ hẹn với Olympic, mà lỡ hẹn lần này không biết khi nào sẽ trở lại vì 4 năm sau, Tiến Minh không thể thi đấu được nữa, và chưa gặp một gương mặt nào có thể thay thế. Buồn cho cầu lông Việt Nam là vậy.
  PV : Vâng, tôi cũng xin chia buồn với đội tuyển cầu lông. Trong những ngày qua, người yêu thể thao Việt Nam nói riêng đã thấy có nhiều sự đáng tiếc đã xảy ra khiến các VĐV của chúng ta thi đấu không đạt kết quả cao. Bà đánh giá sao về nhận xét này?
  Bà Huỳnh Ngọc Liên: Ai cũng vậy, ai cũng muốn thắng, mình cũng vậy, khi nào VĐV chúng ta thi đấu bằng cái đầu lạnh thì thắng.
  PV: Thưa bà, trước trận đấu, báo chí và giới chuyên môn đã nói nhiều đến vấn đề tâm lí của VĐV Tiến Minh. Theo bà, đó có phải một nguyên nhân dẫn đến thất bại trong thi đấu hôm nay của Tiến Minh hay không?
  Bà Huỳnh Ngọc Liên: Tôi không nghĩ hôm nay Minh bị tâm lí. Khi Minh ra sân tôi có hỏi Minh và để ý thấy trong bước chân của Tiến Minh cũng hơi cóng róng, có cảm giác chân Minh không được thoáng, không giống bình thường vì Tiến Minh bình thường tốc độ rất nhanh, người ta sợ Minh vì Minh nhanh.
  Khi đó Minh đã nói: “Không, hôm nay con cố gắng hết sức rồi, đối thủ đánh quá tốt!”. Hôm nay Minh không phát huy được sở trường, đối thủ đã biết khắc chế sự nhanh của Tiến Minh, đối thủ kèm lưới sát hơn, khống chế lưới nhiều hơn. Chứ còn tâm lí thì mình nghĩ đến lúc này chinh chiến bao nhiêu năm rồi, tâm lí gì nữa, nhưng vì đối thủ thi đấu quá tốt nên VĐV của chúng ta bị thua quá cách biệt.
  PV: Xin cảm ơn bà Huỳnh Ngọc Liên về những trao đổi rất chân thành vừa rồi./.
  Tags:
 2. dagger

  dagger
  Mới Tập Cầu Lông

  Đúng là hôm nay Kashyap đánh tốt quá. Mọi cú quả đều tốt.
 3. ducgia1304

  ducgia1304
  Mới Tập Cầu Lông

  Sau Tiến Minh là khoảng trống mênh mông....
 4. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Có lẽ khó có người thay thế rồi....hụt hẫng như bóng đá việt nam sau Huỳnh Đức và Hồng Sơn...

Chia sẻ trang này

Đang tải...