Cầu lông Việt Nam: Điểm sáng từ những tay vợt trẻ.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 29/10/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Trao đổi với Thể Thao & Văn hóa, ông Lê Thanh Sang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam, cho biết: “những tay vợt trẻ như Nguyễn Thùy Linh của Đà Nẵng, Đinh Thị Phương Hồng của Thái Bình hay Đỗ Tuấn Đức của Hà Nội… được xem là luồng gió mới, gương mặt trẻ được giới chuyên đánh giá cao nhất là Nguyễn Thùy Linh. Tay vợt trẻ sinh năm 1997 này gây ấn tượng mạnh với lối đánh thông minh cùng với một nền tảng thể lực cực tốt

  Cùng với Đỗ Tuấn Đức và Phạm Cao Cường (TP.HCM), Thùy Linh là một trong 3 tay vợt trẻ Việt Nam tham dự Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013 hồi tháng 8 tại Nam Kinh (Trung Quốc). Dù không thể tiến sâu vào giải, nhưng Thùy Linh đã thể hiện sự trưởng thành hơn trong lối chơi cũng như cải thiện được nhược điểm tâm lý.

  “Thùy Linh được xem là một trong những tay vợt nữ trẻ đầy triển vọng của cầu lông Việt Nam, dù Linh không có thể hình tốt nhưng bù lại em biết cách di chuyển và biết cách làm chủ trận đấu. Nếu được đầu tư hợp lý, Linh sẽ còn tiến xa hơn nữa”, ông Sang nói thêm.
  Diem-sang-tu-nhung-tay-vot-tre.jpg
  Hình ảnh sưu tầm.
  Bên cạnh Thùy Linh, một tay vợt trẻ khác cũng để lại ấn tượng không kém là Đinh Thị Phương Hồng. Với lợi thế về ngoại hình cùng những pha đập cầu uy lực, tay vợt sinh năm 1997 này được xem là truyền nhân xứng đánh cho cựu VĐQG Nguyễn Thị Bình Thơ.

  Từng giành 2 HCV ở lứa tuổi 17-18 tại giải trẻ toàn quốc, VĐV gốc Thái Bình được xem là một trong những VĐV nữ thi đấu nổi bật nhất tại giải. Dù không lọt vào bán kết nhưng “Bình Thơ mới” của cầu lông Thái Bình đã cho thấy sự tiến bộ trong lối chơi, đặc biệt là ở những trận đấu với các tay vợt mạnh.

  Phan An.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...