Cầu lông Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi H7N9

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Guan™, 23/5/13.

 1. Guan™

  Guan™
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Ít ai nghĩ rằng cúm gia cầm lại có thể ảnh hưởng đến cầu lông Trung Quốc nhưng sự thực thì sau một thời gian dài số đàn vịt bị tiêu hủy do nhiễm cúm tăng vọt, lượng lông vũ để làm quả cầu cũng trở nên thiếu hụt theo.
  [​IMG]

  Cầu lông Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi H7N9
  Nhiều trường hợp nhiễm cúm H7N9 được phát hiện ở những trang trại tại các tỉnh phía đông Trung Quốc như Anhui, Jiangxi và Fujian. Đây là khu vực cung cấp một lượng lớn lông vịt cho các nhà máy sản xuất quả cầu. Chính vì số gia cầm giảm sút nên đã kéo theo tình trạng giá lông vũ tăng cao, thậm chí lên đến 40% sau khi hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy.Giá lông vịt tăng khiến lợi nhuận của các nhà máy sản xuất quả cầu giảm sút và đặt họ vào tình thế nhiều khả năng phải nhập khẩu lông vịt nếu cuộc khủng hoảng kéo dài.
  Dù sao thì cùng với bóng bàn, cầu lông là một trong những môn thể thao đại chúng tại Trung Quốc và ước tính có đến 90 triệu người chơi cầu lông. Vì thế mà các nhà sản xuất quả cầu phải tung ra thị trường mỗi năm 1,92 triệu quả cầu.
  Trung Quốc hiện là cường quốc ở môn cầu lông và tại Olympic London 2012, các VĐV nước này đã giành được hết HC vàng ở các nội dung.
  Nguồn: Anh Hào - VnExpress »
  Tags:
 2. byonls

  byonls
  VĐV Chuyên Nghiệp

  số ng` chơi cầu lông của TQ xấp xỉ dân số VN
 3. Soul OF Badminton

  Soul OF Badminton
  VĐV Phong Trào

  hay quá cảm ơn bản đã chia sẻ

Chia sẻ trang này

Đang tải...