Cảm nhận vợt nanoray z-speed

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi huyhuan, 1/10/13.

 1. badmintonman

  badmintonman
  VĐV Phong Trào

  Lấy ví dụ: với cùng một chiếc xe hơi khi chạy với hai tốc dộ khác nhau trên cùng một đoạn đường khi đụng một vật cản. Thì vật cản sẽ văng xa hơn (nhanh hơn) đối với khi xe chạy với tốc độ cao hơn. Tương tự khi với cùng một cây vợt và với 2 lần vung vợt như nhau (cùng một quãng đường) thì lần nào vung nhanh hơn( tức là cây vợt di chuyển nhanh hơn) thì khi chạm cầu. Cầu se bay nhanh hơn và xa hơn & dĩ nhiên là cũng đồng nghĩa cú đập đó manh hơn.
  Vậy thì khi hai danh thủ có cùng kỹ thuật vung vợt như nhau(quãng đường di chuyễn của vợt đến khi tiếp xúc cầu) như nhau. Thì ai vung nhanh hơn thì tốc độ vợt di chuyễn của vợt nhanh hơn thì khi chạm cầu, cầu sẽ đi nhanh, mạnh hơn.
  Mời các bạn xem clip ghi về kỹ lục mới của cây Nanoray Z-Speed

  Chắc một số bạn sẽ tự hỏi Lee tay vợt hàng đầu sử dụng ZF phải đập mạnh hơn chứ sao lại là Tan với kỹ lục 493km/h. Theo mình có lẽ do Lee dùng vợt nặng nên cần tập cơ bắp nhiều. Nên khi vung vợt đã dùng lực ghì hơi nhiều lên cán vợt, do đó kiềm hãm tốc độ di chuyễn của vợt. Và kết quả là tốc độ khi chạm cầu của vợt không cao bằng Tan do đó uy lực cú đập cũng không bằng (456km/h). Do đó nên khởi động kỹ khớp vai. Khi chúng ta đập nên cố gắng thả lõng một tý khi vung vợt để có cú đập nhanh và hiệu quả hơn.

Chia sẻ trang này

Đang tải...