Cách phát cầu cao sâu đúng kỹ thuật

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 16/1/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cách phát cầu cao sâu là một trong những kỹ thuật phát cầu rất hiệu quả trong luyện tập cũng như thi đấu cho người chơi cầu lông. Như chúng ta đã biết thì phát cầu là một kỹ thuật cơ bản quan trọng của người chơi cầu lông và cũng là một bộ phận quan trọng trong chiến thuật đánh cầu lông. Cách phát cầu lông hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tạo ra thế chủ động hay bị động ở những đường cầu tiếp theo. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cách phát cầu cao sâu hiệu quả cho người chơi.

  1. Kỹ thuật phát cầu trong cầu lông

  Phát cầu là động tác kỹ thuật của vận động viên ở khu vực phát cầu từ trạng thái tĩnh dùng vợt đánh vào cầu để cầu bay trên không và rơi vào khu đỡ phát cầu của đối phương.

  Phát cầu được coi là sự khởi đầu của tổ chức tấn công. Chất lượng của phát cầu tốt hay xấu có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giành quyền chủ động hay bị động, dẫn tới thắng được điểm hay mất đi quyền phát cầu.

  2. Cách phát cầu lông cao sâu

  Dựa vào vòng cung đường bay của cầu khi phát chúng ta có thể chia phát cầu: Phát cầu cao sâu, phát cầu cao nhanh, phát cầu lao nhanh và phát cầu thấp gần lưới, bài viết nay chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về cách phát cầu lông cao sâu:
  Sử dụng giao cầu cao sâu trong đánh đơn để buộc đối thủ phải di chuyển ra xa về phía cuối sân và để lộ phần sân trống. Chú ý một điều khi sử dụng giao cầu cao trong đánh đôi, đối thủ của bạn có thể dễ dàng tấn công và khiến bạn rơi vào thế bị động.

  – Chân trái trước, mũi bàn chân trái hướng về phía lưới, chân phải sau, mũi chân phải hướng xoay về bên phải, khoảng cách giữa hai chân gần rộng bằng vai, trọng tâm đều trên hai chân, người đứng tự nhiên thả lỏng, hơi đổ về trước.

  – Tay phải cầm vợt, khi chuẩn bị phát cầu tay phải cầm vợt nâng lên, gối hơi khụy. Ngón cái và ngón trỏ của tay trái cầm cầu ngang thắt lưng. Hai mắt quan sát vị trí, tư thế của đối thủ.

  – Thân người hơi chuyển về bên phải,vai trái hướng về lưới, trong tâm chuyển sang chân phải. Tay phải hơi nâng lên, tay trái cầm cầu đưa lên ngang ngực.

  Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu lông đơn hiệu quả cho người chơi.

  [​IMG]

  – Khi cánh tay phải từ dưới vung vợt lên trên thân người từ bên phải quay về phía lưới tay trái bắt đầu buông cầu. Lúc này động tác cổ tay cố gắng duỗi ra, thực hiện động tác phát cầu. Cách tay phải đưa vòng, vung từ dưới lên trên. Ngón tay nắm chặt vợt, cầu tiếp xúc vuông góc với mặt vợt.

  – Sau khi hoàn thành động tác phát cầu, tay cầm vợt tiếp xúc vung lên theo quán tính về bên trái. Sau đó nhanh chóng thu vợt về trước ngực.
  3. Kỹ thuật phát cầu lông cao tay

  – Động tác giơ vợt, động tác vung vợt đánh cầu cơ bản giống như đánh cầu cao xa, chỉ có ở thời điểm đánh cầu không sản sinh ra lực bộc phát vung vợt hướng về trước lớn nhất, mà lại sinh ra lực bộc phát bị hạn chế động tác hướng về trước cũng không vung lên phía trên vai trái, có thể sau khi đánh cầu sẽ sản sinh ra cách chế ngự.

  – Độ cầu vồng của phát cầu lao xa thấp hơn phát cầu cao xa để đối thủ nhảy lên không đánh được đường cầu vồng, điểm rơi cũng phải ở sát đường biên cuối sân. Tốc độ cầu bay trên không nhanh hơn cầu cao xa. Đó là một loại phát cầu có tính chất tấn công.

  Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông chính hãng giá rẻ toàn quốc | ShopVNB.
  Nguồn: https://shopvnb.com/cach-phat-cau-cao-sau.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...