Cách đánh cầu lông hay và nhanh lên tay

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 23/12/17.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cầu lông là một môn thể thao mà đã rất quen thuộc đối với tất cả mọi người và ở các độ tuổi khác nhau. Với chơi cầu lông không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn mang lại giờ phút thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm thế nào để luôn luôn tìm thấy hứng thú và phát triển trong bộ môn cầu lông này ? Hôm này chúng ta sẽ cung tìm hiểu cách đánh cầu lông hay và nhanh lên tay sẽ giúp bạn sớm trở thành một tay vợt đáng gờm.

  1. Luyện tập thật kỹ những kỹ thuật cầu lông cơ bản

  Đối với những người chơi cầu lông, đặc biệt là người mới chơi cần phải học thật kỹ và vận dụng thành thạo những kỹ thuật cầu lông cơ bản trước. Có những người luyện tập không đến và kết quả là kỹ thuật nào cũng biết nhưng không có kỹ thuật nào đúng cả. Và vấn đề là tập luyện lại càng khó khăn hơn rất nhiều so với lúc mới tập.

  Những kỹ thuật cầu lông cơ bản sẽ bao gồm: kỹ thuật cầm vợt, kỹ thuật di chuyển, kỹ thuật giao cầu, đỡ giao cầu, đập cầu…Ví dụ như kỹ thuật cầm vợt là rất quan trọng, cách cầm vợt có thể ảnh hưởng rất nhiều đến các kỹ thuật nâng cao và khi đã hình thành thói quen cầm vợt thì rất khó sửa đổi.

  2. Hiểu rõ luật chơi cầu lông giao hữu và thi đấu

  Luật chơi cầu lông không quá phức tạp và bạn sẽ nắm bắt được nó rất dễ. Chỉ cần bạn tự nghiên cứu và được sự chỉ dẫn của những người đi trước là có thể nắm vững được luật chơi cầu lông.

  Đừng để những tranh cãi xảy ra trong khi thi đấu giao hữu hay mất điểm vì không hiểu luật trong thi đấu nhé.

  3. Dành thời gian tập luyện thường xuyên

  Môn cầu lông cũng là một môn đòi hỏi người chơi cần phải luyện tập thường xuyên để trở nên thành thục các kỹ năng, khả năng di chuyển nhanh nhạy. Cầu lông bao gồm sự phối hợp ăn ý giữa sự di chuyển các bước chân, lực sử dụng từ cổ tay, ngón tay và sự phán đoán điểm rơi của cầu.

  Chơi cầu lông đều đặn giúp bạn có thể lực dẻo dai, bền bỉ. Đây là cách nhanh nhất để bạn nắm rõ các cách cầm vợt, luật chơi để tạo bước đệm cho các kỹ thuật cao hơn và đối thủ nặng ký hơn.

  Xem thêm: Cách đánh cầu lông giỏi cho người mới chơi.

  [​IMG]

  4. Luyện tập những môn bổ trợ cho cầu lông

  Nếu muốn chơi cầu lông giỏi thì người chơi cần luyện tập thêm những môn giúp bỗ trợ tốt như chạy bộ, tập tạ, tập gym…Những môn bổ trợ giúp người chơi có thể lực tốt cũng như những cơ tay, cơ chân khỏe.

  Đặc biệt hơn là với môn cầu lông đòi hỏi người chơi phải vận động liên tục nên bạn phải có sức bền ,sức nhanh và sự dẻo dai.

  5. Thử sức với các kỹ thuật khó

  Đối với các bạn chơi cầu lông, tập các kỹ thuật nâng cao mang lại rất nhiều hứng thú và duy trì niềm đam mê với môn thể thao này. Khi bạn đã thành thục các kỹ năng cơ bản, bạn có thể áp dụng các biến thể của chúng vào cách chơi của mình, ví dụ như: Bật cao để đập cầu, thay vì đập cầu thông thường, bật cao sẽ cho bạn lực đập mạnh hơn, cầu rơi trước mặt đối thủ nhanh hơn.

  Các kỹ thuật chơi cầu lông, dù cơ bản hay nâng cao đều cần thực hành rất nhiều lần để thành thạo và vận dụng linh hoạt trong trận đấu.

  5. Quan sát và tìm điểm yếu đối thủ

  Để chiến thắng trong trận đánh cầu lông, ngoài việc thành thạo các kỹ thuật, bạn nên tìm hiểu và đánh giá đối thủ của mình, từ đó đưa ra được chiến thuật chính xác. Ngoài ra, bạn có thể khám phá điểm yếu đối thủ qua 1 vài đường cầu thăm dò.

  Tóm lại, để tìm kiếm điểm yếu của đối thủ trong cầu lông, bạn nên chú ý quan sát và thực hiện các cú đánh khác nhau, chuyển hướng cầu nhiều lần, hướng đối thủ chơi theo lối của mình. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thế trận và dễ dàng ghi điểm.

  Xem thêm: Bán vợt cầu lông chính hãng giá rẻ toàn quốc | ShopVNB.
  Nguồn: https://shopvnb.com/cach-danh-cau-long-hay.html
  Tags:
 2. hienho

  hienho
  Mới Tập Cầu Lông

  thông tin rất hữu ích, cảm ơn ad đã chia sẻ

Chia sẻ trang này

Đang tải...