Cách đánh cầu lông giỏi cho người mới chơi

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 15/12/17.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cầu lông là một môn thể thao rất dễ chơi và được rất nhiều người yêu thích. Với những lợi ích mà cầu lông mang lại như sức khỏe, sự dẻo dai, chống loãng xương, tốt cho tim mạch...vv, cầu lông ngày càng được rất nhiều người chơi. Tuy nhiên, để chơi cầu lông giỏi thì người chơi phải trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản nhất cùng với những chiến thuật hợp lý. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đánh cầu lông giỏi cho người mới chơi.

  Cách đánh cầu lông giỏi cho người mới chơi

  Để có kỹ thuật chơi cầu lông giỏi, bạn phải có đôi chân nhanh như chớp, nắm rõ kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản, chiến lược thông minh. Nếu bạn đã biết làm thế nào để chơi cầu lông nhưng muốn nâng cao trình độ của bạn, bạn sẽ phải tìm một cách để tối đa hóa sức mạnh của mình và khai thác điểm yếu của đối thủ.

  1. Thành thục những kỹ thuật cơ bản trong cầu lông

  Luyện tập và thành thục những kỹ thuật cơ bản trong cầu lông giúp người chơi có những kỹ năng cơ bản để phát triển kỹ thuật đánh ngày càng phát triển hơn.

  Luôn đánh vào điểm giữa của quả cầu

  Bạn nên nhắm vào trung tâm cao su tròn, hoặc điểm giữa của quả cầu. Bạn có thể thực hành kỹ thuật chơi cầu lông này bằng cách tập trung vào điểm trung tâm của quả cầu khi bạn tung một cú đánh trên cao.

  Tìm hiều về luật chơi cầu lông

  Luật chơi cầu lông cần được tìm hiểu trước khi bắt đầu học môn cầu lông. Điều này giúp người chơi tránh phạm lỗi không đáng có.

  Rèn luyện các kỹ thuật cầu lông cơ bản

  Rèn luyện các kỹ năng cơ bản như cách cầm vợt, kỹ năng đập cầu, kỹ năng giao cầu, kỹ năng đỡ giao cầu. Bạn phải đi từ những kỹ năng cơ bản, không nên đi quá nhanh, rồi kỹ thuật nào cũng biết nhưng không có kỹ thuật nào đúng. Việc tập luyện lại sau đó là rất khó khăn

  Hoàn thiện kỹ năng di chuyển

  Bí quyết thành công trong môn cầu lông nằm ở cách di chuyển hợp lý. Nếu bạn di chuyển hợp lý trên sân thì sẽ đỡ tổn sức của chính bạn. Đồng thời hổ trợ rất nhiều vào những động tác kỹ thuật của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết cách di chuyển sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương trong cầu lông.

  Hoàn thiện kỹ năng giao cầu

  Hoàn thiện kỹ năng giao cầu sẽ giúp bạn chiếm ưu thế ngay từ khi giao cầu. Bạn có thể giành điểm trực tiếp với một cú giao cầu khó hoặc cũng có thể chiếm ưu thế và ghi điểm với những cú đánh trả cầu yếu ớt của đối thủ.

  Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu lông nâng cao: Kỹ thuật treo cầu.

  [​IMG]

  2. Khai thác điểm yếu của đối thủ

  Hiểu cách chơi của đối thủ

  Hãy nghiên cứu đối thủ của bạn, tìm hiểu xem đối thủ của bạn mạnh và yếu những điểm nào. Bạn nên tìm một vài điều chính: Đối thủ của bạn chơi tấn công hay phòng thủ, thuận tay trái hay tay phải và bất kỳ điểm yếu nào, chẳng hạn như chậm chân hay chống trả yếu ớt, bạn có thể khai thác những điều này.

  Làm tổn hao sức lực đối thủ

  Đừng hướng tất cả các cú đánh của bạn về cùng vị trí trên sân của đối thủ, điều này sẽ giúp cho đối thủ có thể dự đoán được cú đánh tiếp theo của bạn. Thay vào đó, thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc ngược lại. Thực hiện như vậy thì đối thủ sẽ khó phán đoán được ý đồ của bạn đồng thời tổn hôn thể lực của đối thủ.

  Đánh cầu về phía tay trái của đối thủ

  Nhiều người chơi gặp khó khăn ở phía bên trái, vì vậy hãy thử đánh về phía trái tay của đối thủ của bạn và xem nếu điều này làm cho đối thủ của bạn đánh trả lại ít hơn. Nếu như vậy, tiếp tục khai thác điểm yếu này.

  3. Làm chủ nhiều kỹ thuật khó

  Cú đánh xoáy

  Điều này sẽ làm cho cầu xoáy và không thể đoán trước, làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ. Để thực hiện cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường, và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi nó thực sự sẽ bay chéo.

  Cú đánh chụp

  Để làm được điều này, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.

  Đập cầu mạnh

  Đây là khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi bạn đập mạnh cầu, quan trọng là sức mạnh, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay. Bạn nên cố gắng để nhắm nó xa đối thủ của bạn càng tốt hoặc nhắm vào cơ thể của đối thủ như thế anh ta sẽ mất cảnh giác.

  Không nên lúc nào cũng đập cầu

  Kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

  Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông Yonex giá rẻ toàn quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/cach-danh-cau-long-gioi.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...