CÁCH ĐÁNH CẦU LÔNG ĐƠN VÀ 6 CHIẾN THUẬT “CƯỚP” LỢI THẾ TRƯỚC ĐỐI THỦ

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi ShopVIP, 7/2/18.

 1. ShopVIP

  ShopVIP
  Biên Tập Viên VNB

  Nếu muốn luyện tập kỹ năng cũng như trình độ đánh cầu, người chơi thường lựa chọn đánh đơn hơn là đôi. Cách đánh cầu lông đơn và những chiến thuật trong bài viết này này sẽ giúp bạn có được lợi thế tuyệt đối trước đối thủ.

  Phát cầu giành quyền tấn công:

  Nói thì khá đơn giản, nhưng kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có được những cú phát cầu khiến đối phương rơi vào trạng thái bị động, cố cứu cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tấn công.

  Trong đánh đơn, bạn có thể dựa vào luật thi đấu để quan sát và tùy vào trực giác để phát cầu qua bất cứ vị trí nào bên sân đối phương. Người giỏi về việc phát cầu biến hóa là người có thể phối hợp giữa nhiều cách phát cầu như phát cầu lao nhanh và phát cần gần, tạo ra thế chủ động tấn công ngay ở lần đánh kế tiếp.

  Tấn công cuối sân:

  Đây là kỹ thuật được sử dụng gần như thường xuyên nhất trong những cách đánh cầu lông đơn. Cách thực hiện khá đơn giản bằng việc sử dụng tuần hoàn kỹ thuật đánh cầu cao sâu hoặc cầu cao ngang nhằm ép cầu bay về phía hai góc cuối sân của đối phương.

  [​IMG]
  Một trong những cách đánh cầu lông đơn hiệu quả. Ảnh: Internet.
  Lúc này những pha đỡ cầu của họ chắc chắn sẽ giảm đi phần lớn sức mạnh và uy lực. Và một khi chất lượng quả cầu đánh sang không cao, liền chớp thời cơ để tấn công dồn dập bằng cách đập, treo cầu vào khoảng trống nhằm không cho đối phương kịp trở tay.

  Đánh cầu về phía trái tay của đối phương:

  Trong cách đánh cầu lông đơn này, điều bạn cần làm là cố gắng làm sao đẩy cầu bay về phía trái tay của đối phương càng nhiều càng tốt. Rõ ràng, đường cầu trái tay sẽ không mạnh và đơn giản, nhất là những trái cầu trái tay được đánh từ cuối sân.

  Bạn có thể thực hiện chiến thuật đánh cầu lông đơn này bằng cách thả cầu vào khu vực thuận tay sát lưới của đối phương, họ sẽ hất cầu lên, chúng ta dùng ngay cú đánh cầu cao ngang vào khu vực trái tay cuối sân, buộc họ phải di chuyển rời xa vị trí trung tâm, lúc này đột ngột treo cầu chéo góc sát lưới.

  Xem thêm: CÁCH LUYỆN TẬP KỸ THUẬT ĐẬP CẦU CHÍNH DIỆN ĐỂ CÓ CÚ SMASH “SẤM SÉT”

  Đánh cầu vào 4 góc:

  Một trong những cách đánh cầu lông đơn có thể bào mòn thể lực đối thủ nhanh nhất là đánh cầu vào 4 góc. Bạn cứ luân phiên đánh ngẫu nhiên về 4 góc của sân đối phương, buộc họ phải di chuyển liên tục và một khi thể lực bị hao hục, hoặc không thể trở về kịp vị trí trung tâm sau khi di chuyển sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để tung ra đòn kết liễu.

  Đánh treo, đập cầu rồi lên lưới

  Khi bạn đang ở cuối sân, dùng những cú đập cầu nhẹ phối hợp với treo cầu để ép cầu xuống dưới. Điểm rơi nên lựa chọn ở phía hai bên của sân đối phương. Nếu họ đánh trả cầu sát lưới, nhanh chóng di chuyển lên lưới vê cầu hoặc móc cầu chéo góc, thậm chí là đẩy cầu ngang tốc độ nhanh. Nếu đối phương lựa chọn cách trả cầu sát lưới, lợi dụng lúc họ lùi về phòng thủ, trực tiếp đánh thẳng cầu vào người họ.

  Phòng thủ tấn công

  Đây là chiến thuật thường dùng trong bóng đá khi đối phương mạnh hơn mình. Nhưng trong cầu lông, nhất là trong cách đánh cầu lông đơn, chiến thuật này dùng để đối phó với đối thủ đập cầu kém và thể lực yếu. Đập cầu sẽ bào mòn thể lực đối phương rất nhanh và cũng có thể trong lúc thể lực đối phương giảm sút, tốc độ di chuyển chậm lại thì lúc này bạn nên phát động tấn công.

  Xem thêm: CÁCH ĐÁNH CẦU LÔNG TỐT VÀ NHỮNG BÍ QUYẾT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...