Cách đánh cầu lông mạnh khiến đối thủ khiếp sợ

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 24/2/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Đánh cầu lông mạnh và chính xác là một trong những yếu tố quang trọng để trở thành một tay vợt giỏi. Tuy nhiên, để có những cú đánh mạnh thì người chơi cần phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài. Bài viết nay sẽ hướng dẫn người chơi cách đánh cầu lông mạnh và chính xác khiến đối thủ khiếp sợ.

  1. Cách đánh cầu lông mạnh: Cầm vợt cầu lông đúng cách
  Cách cầm vợt cầu lông là rất quan trọng khi đánh cầu lông. Với những người mới tập chơi cầu thì nên tập luyện cách cầm vợt đầu tiên và hoàn thiện kỹ thuật này một cách chính xác nhất.

  Với cách cầm vợt cầu lông đúng sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp cổ tay, khuỷu tay và vai. Giúp đạt được sự chính xác của đường cầu và điểm rơi của trái cầu và linh hoạt trong thực hiện qua lại các động tác đánh cầu phía bên trái và phía bên phải.
  2. Hoàn thiện kỹ thuật di chuyển
  Kỹ thuật di chuyển cũng là một trong những kỹ thuật quan trọng hàng đầu trong môn cầu lông. Với kỹ thuật di chuyển tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cách đánh cầu lông mạnh của người chơi, giúp người chơi có 1 vị trí thuận lợi để thực hiện cú đánh cầu đầy sức mạnh và chính xác.

  Để hoàn thiện kỹ thuật di chuyển bạn cần phải luyện tập thường xuyên, cùng với những bài tập bổ trợ như tập chạy hay nhảy dây.
  3. Cách đánh cầu lông mạnh: Luyện tập lực cổ tay
  Đánh cầu lông mạnh cũng sẽ phụ thuộc tương đối nhiều vào cổ tay của người chơi. Bạn cần thường xuyên tập những bài tập bổ trợ giúp tăng lực cổ tay như những bài tập tạ hay tập gym.

  Bạn có thể áp dụng những bài tập cổ tay đơn giản tại nhà như sử dụng chai nước, chai bia hay một số bài tập khác. Với những bài tập này nên tập đều đặn và thường xuyên và nên tập chậm và vừa phải, không nên mất kiên nhẫn tập quá nhiều vì cổ tay rất dễ chấn thương.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dụng cụ luyện tập cổ tay chuyên dụng Power Ball sử dụng cho những môn dùng lực cổ tay nhiều như cầu lông, tennis, bóng bàn…Với Power Ball người chơi có thể tập luyện cổ tay một cách dễ dàng nhưng bạn phải bỏ ra 1 số tiền để có thể sử dụng quả bóng này.

  Xem thêm: Kỹ thuật chơi cầu lông giỏi, đánh cầu lông hay trong vòng 1 tháng.

  [​IMG]

  4. Đánh cầu lông mạnh là chưa đủ, cần độ chính xác
  Đánh cầu lông mạnh mà không qua lưới hay ra ngoài sân thì cú đánh mạnh đó cũng là vô dụng. Với một cú đánh cầu mạnh và rơi vào vị trí hiểm khiến đối thủ trở tay không kịp. Vậy làm sao để thực hiện cách đánh cầu lông mạnh và chính xác?

  Độ chính xác trong một pha đập cầu phụ thuộc vào tốc độ ra đòn và khoảng cách phát lực trong quá trình thực hiện kỹ thuật đánh cầu.

  – Tốc độ ra đòn phải thật nhanh và canh chuẩn khi mặt vợt tiếp xúc vào cầu: Điều này giúp tăng độ chính xác của hướng đến của quả cầu khi rời khỏi mặt vợt.

  – Khoảng cách phát lực phải thật ngắn đây là yếu tố rất quan trọng để những quả đập có uy lực lớn. Các bạn rút ngắn được thời gian từ khi phát lực tới khi tiếp xúc vào cầu giúp cú đánh của bạn chính xác hơn và gốp phần làm cho đường cầu thêm khó đoán.

  5. Tâm lý luôn ở trạng thái thoải mái
  Tâm lý của người chơi luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong bất kì một bộ môn thể thao nào. Nếu người chơi bị áp lực về tâm lý, sự căng thẳng quá mức cũng có thể đánh cầu sai, cầu sẽ không rơi đúng vị trí mà mình mong muốn.

  Hãy để tâm lý thoải mái khi vào sân đánh cầu, đừng đặt nặng thắng thua quá nhiều. Đừng lạm dụng sức của mình, không gồng mình khi đánh cầu. Tấc cả sẽ giúp bạn có cách đánh cầu lông mạnh và chuẩn xác nhất.

  Xem thêm: ShopVNB - Hệ Thống Shop Cầu Lông Uy Tín Tại TPHCM Và Toàn Quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/cach-danh-cau-long-manh-khien-doi-thu-khiep-so.html
  Tags:
 2. bu bu

  bu bu
  Mới Tập Cầu Lông

  Em nhờ các anh chị thành viên cho em hỏi chổ này.
  "Tốc độ ra đòn phải thật nhanh": câu này em chưa hiểu. Là khi cầu qua lưới mình phải di chuyển đón cầu nhanh, hay là lúc phát lực đánh cầu phải thật nhanh?
  Như vậy thì còn thời gian phát lực phải ngắn là sao nữa?!
 3. quehung

  quehung
  Mới Tập Cầu Lông

  là tốc độ ra tay, tay càng nhanh càng nguy hiểm. đánh với mấy người giỏi hơn bạn đi sẽ thấy. nó vẩy tay cái vụt, bạn chưa định thần được tình huống thì cầu đã nằm trên phần sân bạn rồi. trường hợp này chủ yếu đang nói cho việc chơi cầu bằng tay.

Chia sẻ trang này

Đang tải...