Cách chặt cầu

Thảo luận trong 'Video Kỹ Thuật Cầu Lông' bắt đầu bởi huyblogpro1, 7/2/12.

 1. huyblogpro1

  huyblogpro1
  Mới Tập Cầu Lông

  Kỹ thuật này tuy nhẹ nhàng nhưng có lẽ phải tập luyện nhiều nhất , đòi hỏi độ chính xác cao , cầu bay nhanh và cắm tốt .
  Thông thường khi mới chơi chúng ta chỉ đưa vợt ra chặn cầu trên cao và tiếp vào một lực nhỏ để cầu tưng cao và rớt qua lưới 1 chút . Như thế thường thì người khác bảo ăn rùa =) và mình xin nói là khi đánh với người đánh tốt hơn , thì qua 1 - 2 trái là bạn bị bắt bài liền và ăn ngay 1 cái vồ .

  Có thể các bạn sẽ hơi khó hiểu chút nhưng tớ sẽ cố gắng nói rõ :

  Kỹ thuật :
  - Di chuyển vẫn như các kỹ thuật khác , chạy đâu thì chạy , nhớ về chỗ cũ là được !^^
  - Tiếp xúc cầu trên cao như lốp
  - Gập cỗ tay như một cú đập nhưng lực nhẹ , cái này rất quang trọng , các bạn vẫn lấy đà như tư thế đập , nhưng hãm lực cổ tay lại , khiến người khác khó đoán được ý đồ của mình .
  - Đè cầu ? Cái này có lẽ khó nhất , vì một cú chặt cầu tốt đòi hỏi : tốc độ cầu bay nhanh , cắm tốt và nằm trong vị trí trên mức giao cầu , một cú đập không bao giờ nằm trong vị trí trên được bởi vì đường cầu quá thẳng , cho nên chúng ta phải đè .
  Chẹp , cái này khó diễn tả quá , các bạn có thể tìm người đánh tốt để hỏi nhé , tớ chỉ nêu nhưng kỹ thuật cần thiết thui , cái này phải do chính bạn cảm nhận mới đạt hiệu quả cao .

  Ứng dụng :
  - Dành cho những quả cầu không đập được , luôn luôn như thế .
  - Điều cầu khi đối phương sơ hở , ef và khi đối thủ bung cầu thiếu lực thì sẽ ra 1 cú giò gà =)
  - Đánh với cao thủ thì mình k nói , chúng ta chỉ chơi giao lưu , thì 1-2 cú chặt , thì một cú đập hay lốp tiếp theo sẽ làm đối thủ bị hố .
  - Cấm kỵ không được áp dũng cái này quá nhiều đâm ra bị bắt bài và đễ làm nản lòng bạn đánh ( nếu đánh cặp )


  Video Clip tham khảo :
  <b style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: 'Times New Roman', Times, FreeSerif, serif; font-size: 17px; line-height: 23px; "><b><b>[video=youtube;dG6nNnhAcjA]http://www.youtube.com/watch?v=dG6nNnhAcjA&amp;feature=player_embedded[/video]
  Tags:
  vipgioan and lumcauchuyennghiep like this.
 2. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  cái này mình đánh còn kém lắm, Thanks em nhiều!
 3. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  cái này hợp với mấy người thể lực yếu, cứ chặt liên tục, bên kia mà hất ẩu 1 phát thì dồn lực đập ==> chiến thuật hay :))
 4. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  nó biết khoái chặt nó me lưới đập vỡ mẹt à. cái này đã từng gài thằng bạn đập thằng bồ nó đứng lưới. kết quả 2 thằng chửi nhau. :))

Chia sẻ trang này

Đang tải...