Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 4/1/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật sẽ rất cần thiết cho người chơi khi bạn thực hiện những cú đánh trái tay, những kỹ thuật ve cầu. Nếu bạn cầm vợt không đúng thì khi thực hiện những kỹ thuật trên sẽ bị sai và kết quả đạt được không được như mong muốn. Ở những bài viết trước, chúng ta cũng đã tìm hiểu qua về kỹ thuật đánh cầu trái tay, ve cầu và hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật nhé!

  1. Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

  Trong cầu lông thì có 2 cách cầu vợt cầu lông căn bản đó là cách cầm kiểu V-grip và Thumb-grip. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 cách cầm vợt này nhé:

  Cách cầm vợt cầu lông kiểu "V-grip"

  – Đầu tiên cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó để lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa giống như đang bắt tay.

  – Khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, ngón cái đặt tựa trên cán vợt, đầu ngon cái hướng thẳng về cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa đặt sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu cầm vợt đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo nên một gốc chữ "V".

  Cách cầm vợt cầu lông kiểu "Thumb-grip"

  – Đầu tiên, ngón cái được duỗi nhẹ theo cán vợt. Đầu ngón cái đặt tên một cạnh, cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau, chú ý là chỉ đầu ngón cái tựa trên mặt cán vợt, ngón trỏ duỗi nhẹ và ôm theo cán.

  – Vì khớp cổ tay bị giới hạn nhiều, do đó nhược điểm của cách cầm vợt này sẽ không tạo ra được nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, rất thích hợp cho những pha chụp lưới trái tay.

  – Tránh trường hợp các bạn nắm chặt vợt như thế này khi đánh cầu. Thật ra đánh cầu các bạn thả lỏng cơ thể, nắm vợt vừa phải khi phông cầu là cầu đã cũng đi tới cuối sân. Chúng ta không cần nắm chặt lại như hình dưới đây sẽ gây căng cứng cơ thể, mất sức khi phông cầu.

  Xem thêm: Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người chơi.

  [​IMG]

  2. Khi nào cần sử dụng cách cầm vợt cầu lông trái tay

  – Cách cầm vợt cầu lông trái tay được sử dụng khi bạn đánh những đường cầu bên trái chúng ta ví dụ như giao cầu trái tay, đỡ cầu từ bên trái,….

  – Cách cầm vợt cầu lông thuận tay được sử dụng khi bạn đánh những đường cầu bên phải chúng ta ví dụ như giao cầu thuận tay, đập cầu, bỏ nhỏ từ bên phải,…

  3. Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật

  Như đã nói trên, thì cách cầm vợt cầu lông trái tay áp dụng cho những đường cầu bên trái chúng ta. Và một điều quan trọng là phần lớn những người chơi cầu lông, đặc biệt là chơi phong trào thì đánh cầu trái tay lực hơi yếu, hầu như không có lực. Một phần lớn lý do ở đây chủ yếu là do cách cầm vợt trái tay không đúng.

  [​IMG]

  – Trên cơ sơ cách cầm vợt thuận tay ngón cái và ngón trỏ đưa chuôi vợt hơi quay ra ngoài, điểm tựa của ngón cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.

  – Ngón giữa, ngón áp út và ngón út khép lại nắm chặt lấy chuôi vợt. Đầu mút của chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út, làm cho lòng bàn tay một khoảng trống, cạnh của vợt hướng vào bân trái cơ thể, mặt vợt hơi ngửa ra sau.

  – Khi đưa tao vào cán vợt thay vì ở tư thế bắt tay như cầm vợt thuận tay thì ở phần cầm vợt trái tay, bạn đưa tay vào giống như “nhéo” một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.

  Xem thêm: Bán vợt cầu lông chính hãng giá rẻ toàn quốc | ShopVNB.
  Nguồn : https://shopvnb.com/cach-cam-vot-cau-long-trai-tay.html
  Tags:
 2. vantoantavn

  vantoantavn
  VĐV Phong Trào

  Ngày nay cồn thạch & cồn khô được tiêu dùng nhiều so với bếp gas mini ở những nhà hàng, quán ăn, tiệc tùng bởi đặc điểm an toàn và tiện dụng. Kinh doanh, sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người ban đầu khởi nghiệp mà ít đầu tư. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức làm cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Xin liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được sử dụng nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều ưu điểm. Công thức sản xuất cồn thạch không dùng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Công thức làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi cháy không để lại cặn bã, thuận lợi vệ sinh bếp. Không có khí gây hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Đầu tư cho quy trình sản xuất cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn hơn.

  2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

  Công nghệ sản xuất cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (gồm có cồn siêu cháy không ra nước khi cháy). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn khô trong quy trình sản xuất. Thiết bị sản xuất đơn giản, chỉ cần đặt làm tại các tiệm Inox. Chỉ cần nhà xưởng 16 mét vuông, bạn có khả năng sản xuất ra 500 kilogram cồn một ngày.

  3. Công nghệ làm Cồn Gel

  Cồn gel sản xuất ra khi đốt có mùi hương dễ chịu, không cay mắt. Quy trình làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và khuôn mẫu, ít dùng nhân công. Chi phí ban đầu thấp. Có khả năng làm hơn một tấn cồn gel 1 ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá hướng dẫn cho 1 sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr. Thành)

Chia sẻ trang này

Đang tải...