Các VĐV cầu lông cố tình thua có thể bị loại khỏi Olympic

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 1/8/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Các VĐV đã đi ngược với tinh thần thể thao cao thượng của Olympic và hình phạt dành cho họ có thể là bị loại ngay lập tức - Telegraph của Anh đưa tin

  [​IMG]
  Cặp VĐV số 1 thế giới của Trung Quốc Wang Xiaoli và Yu Yang đã cố tình để thua cặp của Hàn Quốc (Ảnh: Reuters).

  Trong một tuyên bố, Liên đoàn cầu lông quốc tế (WBF) khẳng định: “Các đôi nữ VĐV này đã bị phạt vì không thi đấu nỗ lực trong trận đấu và hành xử theo cách thức làm ảnh hưởng tới uy tín và tinh thần của môn thể thao này”.

  Tuy nhiên, thông cáo này không xác định rõ mức hình phạt đối với các nữ VĐV này. Trong khi đó, ban tổ chức Olympic 2012 từ chối bình luận về sự việc, cũng như không có động thái tước quyền thi đấu của các VĐV được xác định là đã thi đấu thiếu trung thực.

  Theo tờ Telegraph của Anh, các quan chức của WBF sẽ nhóm họp để quyết định hình phạt chính thức đối với các VĐV này. Theo đó, thì hình phạt cao nhất cho 8 VĐV này có thể là loại khỏi giải đấu. Cũng theo thông tin được báo này đăng tải thì các VĐV đã đi ngược với tinh thần của Olympic.

  Trước đó, trong nội dung thi đấu đôi nữ ngày hôm qua, cặp VĐV của Trung Quốc, Indonesia và 2 cặp của Hàn Quốc đều làm trò hề trên sân đấu Wembley Arena khi cố tình có những pha đánh hỏng nhằm thua trận.

  HLV trưởng tuyển cầu lông Hàn Quốc Sung Han-kook chỉ trích mạnh mẽ cặp vận động viên Trung Quốc: "Cách chơi của họ không đúng với tinh thần, tôn chỉ của Olympic. Làm sao cặp đánh đôi hay nhất thế giới hiện tại có thể đánh tệ đến thế ? Họ liên tục mắc lỗi. Thái độ thi đấu đó thật rác rưởi".
  Tags:
 2. Soul OF Badminton

  Soul OF Badminton
  VĐV Phong Trào

  chán wa thể thao có tình trạng này là chết r

Chia sẻ trang này

Đang tải...