các bro tư vấn giúp: đau vai...

Thảo luận trong 'Chấn Thương' bắt đầu bởi quytbmc, 14/12/13.

 1. quytbmc

  quytbmc
  Mới Tập Cầu Lông

  Tình hình là thế này. Em chơi cầu lông được 4 tháng trở lại đây, do có cơ địa tốt, có nền tảng thể thao nên tiến bộ khá nhanh, ban đầu đánh với anh em thấy khỏe, đập sung, nhưng 2 tuần trở lại đây, em vào clb, đánh ngày khoảng 5 séc, thấy vai đau ê ẩm, bắp đùi sau cũng vậy, em đang dùng fz9, 10,5 kg, các bác cho em hỏi nguyên nhân đau tay, chân, cách khắc phục với ạ, vợt em căng như vậy là vừa chưa? Em thấy mình smash không có lực lắm. Anh em trong clb chăn như gà. Các bác giúp em với.
  Tags:
 2. thanhluan

  thanhluan
  VĐV Bán Chuyên

  Mình dự đoán thế này:
  1. Đau vai: Có nhiều nguyên nhân, nhưng theo kinh nghiệm của mình là ở 2 điểm. Đau cơ hoặc đau do chèn dây thần kinh (cái này mình bị, lâu khỏi vãi). Trường hợp của bạn khả năng đau do chèn thần kinh. Nếu đau cơ thì không thể đến 2 tuần được.
  2. Đau bắp sau: Cái này dễ hiểu hơn, bạn mới chơi cầu lông mặc dù bạn có nền tảng thể thao (môn gì ???). Nhưng cách di chuyển của cầu lông khác các môn khác nhé. Đau do nhóm cơ vận động khác môn khác, đau do bị lùa (mới chơi, trình non bị làm gà là dễ hiểu).
  Cách khắc phục: Xem lại cách di chuyển, cách cầm vợt, cách tác động lực lên cầu. Bác thử bôi thật đậm dầu gió, sau đó quấn khăn bông dày 1 chút và đi ngủ. Sáng dậy xem thế nào.
  3. FZ 9 khá nặng và cứng. Bác mới chơi cầu thì có thể coi cây FZ 9 là vợt tập lực được. 10,5kg cũng không phải ghê gớm lắm. Khắc phục thì cũng như trên, chủ yếu là ở kỹ thuật.
  Mong bạn xem lại tổng thể, vì bạn mới chơi nên sẽ dễ khắc phục các lỗi kỹ thuật. Đừng để nó ăn mòn rồi thành tật không thể sửa được. Nếu bạn dưới 24 tuổi thì cố gắng tham khảo các bạn VĐV chuyên nghiệp, nghiên cứu các trang mạng để có cách chơi tốt nhất, phù hợp với thể trạng. Còn lớn tuổi rồi thì tùy. Mấy lời bừa bãi có gì các bác đừng chém nhé
  Thân ái!
  quytbmc thích bài này.
 3. quytbmc

  quytbmc
  Mới Tập Cầu Lông

  Em thường bật nhẩy trong môn bc, h sang cl chắc di chuyển ngang nhiều. Cảm ơn a đã giúp.
 4. langdu

  langdu
  VĐV Phong Trào

  bị y chang bác nhiều lần .... nếu đánh thường xuyên thì bác tập hít đất + tập kỹ thuật chuẩn lại ... còn hiện tại nghỉ đánh 1 tuần đi ...
 5. gunchibi.com

  gunchibi.com
  Mới Tập Cầu Lông

  upppppppppppppppppppppppppppppp

Chia sẻ trang này

Đang tải...